Những giờ học căng thẳng trên lớp, đống bài vở ngập đầu, thói quen thức đêm để học… khiến cho nhiều bạn ở độ tuổi đi học rơi vào trạng thái mệt mỏi kéo dài, não bộ trì trệ. Tình trạng này nếu không có cách khắc phục sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới thành tích học tập vì càng học càng không tiếp thu được do cơ thể đuối sức, mất tập trung. Một liệu pháp tốt vừa cải thiện sức khỏe, đồng thời giúp việc học đạt hiệu quả, là hấp thụ dinh dưỡng cần thiết dành cho não từ trái cây tươi.

Ăn trái cây thường xuyên sẽ giúp việc học đạt hiệu quả

Trong thành phần dinh dưỡng của mình, trái cây tươi có hàm lượng lớn đường glucosa, dạng đường chuyển hóa nhanh nhất thành glucoso, và đây chính là nguồn thức ăn chủ yếu dành cho não bộ. Thường xuyên ăn trái cây sẽ giúp não bộ thực sự khỏe mạnh, minh mẫn, trí nhớ tốt và xử lý thông tin nhanh nhạy.

Những sản phẩm từ trái cây nên sử dụng:

Nước ép trái cây

Nước chiếm tới 70% thành phần cơ thể con người, nước giúp con người minh mẫn, vì vậy, những thực phẩm giàu nước sẽ được ưu tiên hàng đầu. Nước ép trái cây không chỉ cung cấp lượng nước cần thiết cho cơ thể, nó còn cung cấp vitamin, khoáng chất và đặc biệt là lượng đường glucoso tự nhiên cho não bộ.

Trong khi những thực phẩm khác có thể mất từ 8-10 tiếng đồng hồ để có thể được tiêu hóa hết trong bộ máy tiêu hóa của con người thì nước ép trái cây sẽ chỉ mất khoảng 30 phút. Rút ngắn được thời gian tiêu hóa tức là làm giảm áp lực đáng kể cho bộ máy tiêu hóa của con người, vì vậy mà năng lượng cơ thể tiêu tốn sẽ ít đi.

Trái cây tươi xắt miếng

Những trái cây tốt cho sức khỏe não bộ của con người là chuối, cà rốt, dưa chuột… Ăn trực tiếp những loại trái cây này sẽ mang lại lợi ích to lớn. Chúng không chỉ tăng chất xơ có ích cho hệ tiêu hóa của cơ thể, cung cấp các loại vitamin, chúng còn cung cấp đủ 8 loại axit amin thiết yếu cần cho sự sống.

Trái cây tươi sau khi xắt miếng cần được dùng ngay, nếu bảo quản trong tủ lạnh thì nên để trong hộp kín.

Trái cây tốt cho sức khỏe, nhưng không nên dùng quá nhiều. Một nghiên cứu gần đây của các nhà chuyên gia dinh dưỡng Mỹ đã kết luận rằng, trái cây là một yếu tố khiến con người mắc bệnh béo phì nếu như hấp thụ quá nhiều trái cây.

Theo Vzone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *