Khi cắt ớt, bạn dễ bị vị cay dính vào tay gây khó chịu. Bạn có thể khử chúng bằng những cách sau:

 

1./ Chỉ cần lấy ít tro bếp, xoa vào tay, sau đó rửa sạch với xà bông sẽ hết cay ngay.

2./ Lấy 1 ít đường cát, xoa tay hoặc xoa vào chỗ bị cay. Rồi rửa lại với xà bông và nước sạch.

3./ Ngoài ra, nếu nhà hết đường thì có thể rửa tay bằng giấm hoặc rượu trắng.

4./ Cuối cùng, để giảm cay trên tay trong lúc xắt ớt, trước khi xắt, bạn nên cho ớt vào tủ đông để chừng vài phút rồi mang ra xắt bình thường.
 

Theo rfviet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *