Loại thực phẩm ngon, bổ, rẻ, cực kỳ hiệu quả trong việc “dưỡng nhan” chính là nước ép trái cây.

 

Ảnh minh họa: GettyImages.com

Nước ép cà rốt

Nước ép cà rốt cung cấp beta-carotene và carotenoid để cơ thể chuyển hóa thành vitamine A, giúp tăng cường thị lực về ban đêm, giúp giảm nguy cơ đục thủy tinh thể, giúp mắt thêm sáng khỏe và cũng có tác dụng giúp da dẻ hồng hào khỏe mạnh, giảm nguy cơ bị ung thư phổi, dạ dày và bàng quang.

Nước cam

Lượng vitamine C dồi dào trong nước cam giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, giúp làm đẹp da, bảo vệ mao mạch. Nước cam tươi còn là nguồn cung cấp phong phú thiamine và folate. Thiamine tham gia vào quá trình tổng hợp năng lượng, còn folate giúp gia tăng chất lượng máu, đồng thời cũng đóng vai trò quan trọng đối với phụ nữ mang thai.

Nước ép cà chua

Nước ép cà chua là nguồn cung cấp vitamine A và C rất tốt, giúp vô hiệu hóa các gốc tự do gây nên bệnh ung thư, tim mạch và lão hóa da. Cà chua còn là nguồn lycopene phong phú, dùng nhiều cà chua có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim, nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến.

Nước ép nho

Nước ép nho tươi chứa nhiều vitamine A, C, B, các chất calci, phosphore, kali, sắt, magie, lưu huỳnh, giúp điều hòa sự trao đổi chất, giúp tiêu hóa, giúp giảm béo.

Nước ép táo

Nước ép táo có tác dụng ngăn chặn quá trình xơ động mạch, đau gan, viêm bàng quang. Chất petic trong nước ép táo điều hòa hoạt động của bộ máy tiêu hóa, thanh lọc cơ thể, các chất độc.

Nước ép bưởi

Nước bưởi là nguồn cung cấp beta – carotene – một chất chống oxy hóa hữu hiệu, có thể làm giảm nguy cơ của nhiều loại ung thư. Lycopene cũng giúp ngăn ngừa sự hình thành những cục huyết khối, do đó giúp giảm thiểu nguy cơ bệnh tim mạch và đột quỵ.

Theo PNO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *