Nước dừa: Nước dừa giàu các khoáng chất như kali, natri, canxi, magie, sắt, đồng, phốtpho, vitamin nhóm B và vitamin C.

Thực hiện: Có thể uống ngay mà không cần chế biến cầu kỳ

Lưu ý: Nước dừa phải là nước dừa non, tươi, tránh các quả dừa có màu nâu.

Nước cà rốt: Cà rốt rất giàu vitamin A, phốtpho, magiê, canxi, kali, natri và sắt.

Thực hiện: Xắt nhỏ cà rốt và xay nhuyễn, lọc bỏ bã. Pha 1 phần nước cốt cà rốt với 10 phần nước, cũng có thể cho thêm một nửa phần nước táo ép để tăng hương vị.

Nước nho: Nho rất giàu flavonoid, các chất chống ôxy hóa và vitamin C.

Thực hiện: Xay 1 nhúm nhỏ nho lấy nước cốt. Pha một phần nước cốt với 10 phần nước đun sôi để nguội. Không cho thêm đường vì nho đã ngọt sẵn rồi.

Nước táo: Rất giàu vitamin A, canxi, folate, magie, phốtpho.

Thực hiện: Đổ 1 chén nước vào 1 chén táo cắt lát rồi đun sôi trong khoảng 2 phút rồi đem xay nhuyễn lọc bỏ bã. Rồi thêm 1 nửa phần nước cà rốt để có được ly nước táo mang màu sắc và hương vị mới

Nước dưa hấu: Rất giàu vitamin A, vitamin C, canxi.

Thực hiện: Xay hoặc dầm dưa hấu cắt lát, lọc bỏ bã.

Lưu ý: Nếu trẻ em có vấn đề về tiêu hóa thì không nên uống trước 1 tuổi.

Sinh tố chuối: Rất giàu phốt pho, canxi, kali, magie.

Thực hiện: Chuối xắt lát, sữa chua, để tăng vị cho thức uống có thể trộn 1/4 tách nước cam đem trộn đều trong máy xay sinh tố

Sinh tố xoài: Rất giàu vitamin A, canxi, folate, magie

Thực hiện: 1/2 cốc xoài xắt lát, 1/4 cốc sữa chua trộn đều bằng máy xay sinh tố

Sinh tố dâu tây: Rất giàu vitamin A, vitamin C, canxi, magie

Thực hiện: Xay sinh tố 1/2 cốc dâu tây rửa sạch và 1/4 cốc sữa chua trộn đều bằng máy xay sinh tố.

Theo dinhduong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *