Ảnh minh họa (Internet) |
Khi luộc trứng gà, thời gian đun lửa là rất quan trọng bởi vì nó sẽ giúp cho ra món ăn tốt hay không tốt đối với sức khỏe. Trứng chưa đủ chín có thể gây ngộ độc ; còn khi trứng được luộc quá chín, các chất dinh dưỡng trở nên khó hấp thu.
Sau rất nhiều lần thí nghiệm, một nhóm học sinh ở hạt Dorset thuộc miền nam nước Anh đã kết luận rằng thời gian lý tưởng nhất là 6 phút để có được quả trứng luộc ngon.
Cô Fiona Clapp, một giáo viên hóa học, cũng đồng tình với ý kiến trên: “Trong 6 phút, trứng sẽ có đủ thời gian cho phép phản ứng hóa học xảy ra ở lòng trắng mà chưa đến tròng đỏ. Khi đó, toàn bộ lòng trắng bao bọc bên ngoài đã đặc cứng lại trong khi lòng đỏ vẫn còn mềm.”
Các nhà khoa học khuyến cáo trạng thái trứng luộc như thế là tốt nhất bởi vì nguy cơ lây nhiễm khuẩn đã được loại bỏ và những dưỡng chất có trong lòng đỏ cũng dễ hấp thu đối với cơ thể người ăn.
Phúc Châu