Dự kiến, loại sữa này sẽ được đưa ra thị trường trong vòng 2 năm tới.

Bệnh gout là một dạng viêm khớp, bệnh xuất hiện do hàm lượng axit uric trong máu tăng cao, triệu chứng điển hình là nổi u cục hoặc viêm đau ở các khớp. Một thử nghiệm lâm sàng gần đây ở New Zealand đã chứng minh rằng bệnh nhân gout uống đều đặn một loại sữa đặc biệt mỗi ngày sẽ giúp giảm các triệu chứng đau nhức.

New Zealand là một trong những nước có số bệnh nhân gout cao nhất thế giới. Trong một thử nghiệm lâm sàng, trường đại học Auckland của nước này đã phát hiện rằng bệnh nhân gout uống một ly sữa tách kem bổ sung protein có tên gọi glycomacropeptide mỗi ngày sẽ giảm đáng kể các triệu chứng của gout. Thí nghiệm có tác dụng ở hầu hết các bệnh nhân.

Theo nhóm nghiên cứu, phương pháp điều trị mới này không thay thế hoàn toàn các loại thuốc trị gout hiện nay, nhưng nó sẽ góp phần giúp bệnh nhân hạn chế các cơn đau hành hạ. Dự kiến, loại sữa này sẽ được đưa ra thị trường trong vòng 2 năm tới.
 

Thanh Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *