Theo báo cáo của nhóm EWG (Mỹ) – một tổ chức phi chính phủ, hoạt động trong lĩnh vực sức khỏe cộng đồng, táo là loại quả nhiễm độc hóa học cao nhất – có dư lượng thuốc trừ sâu cao nhất.

Nhóm EWG gợi ý người dân mua táo hữu cơ thay vì loại táo được trồng theo phương pháp truyền thống. Vì các sản phẩm hữu cơ sử dụng các vật liệu có nguồn gốc từ cây trồng và động vật sạch, chứ không chứa hóa chất.

Ken Cook , chủ tich nhóm EWG cho biết: “Mặc dù nhiều người biết mua các sản phẩm hữu cơ là lựa chọn tốt nhất, nhưng đôi khi họ không thể tiếp cận các sản phẩm này hoặc không có khả năng mua các sản phẩm này.” 

 
Khi ăn đa dạng các loại trái cây và rau quả thì nguy cơ bị dư lượng thuốc trừ sâu là rất thấp. Ảnh minh họa: ipad2.free.

 

Tuy nhiên, đại diện của hiệp hội thương mại các sản phẩm tươi (UFP) của Mỹ lên tiếng rằng báo cáo của EWG “gây hiểu lầm”.

Trả lời CNN, nhóm EWG thừa nhận rằng một chế độ ăn uống giàu trái cây và rau quả sẽ đẩy lùi những nguy cơ phơi nhiễm thuốc trừ sâu, và danh sách mà họ công bố có thể làm nhiều người phân vân lựa chọn các sản phẩm tươi và vì thế có thể làm giảm lượng chất dinh dưỡng và ảnh hưởng đến sức khỏe của hàng triệu người Mỹ.

Theo chuyên gia dinh dưỡng Ann Dunaway, khi ăn đa dạng các loại trái cây và rau quả thì nguy cơ bị dư lượng thuốc trừ sâu là rất thấp. Gọt vỏ trước khi ăn có thể loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, nhưng như thế thì sẽ mất đi các chất dinh dưỡng và chất xơ.

* 12 loại rau quả có nồng độ thuốc trừ sâu cao nhất:

Táo, cần tây, dâu tây, đào, rau bina, quả xuân đào, nho, ớt chuông, khoai tây, quả việt quất, rau diếp, cải xoăn.

* 15 loại rau quả có nồng độ thuốc trừ sâu thấp nhất:

Hành tây, ngô ngọt, dứa, bơ, măng tây, đậu ngọt, xoài, cà tím, bí, kiwi, bắp cải, dưa hấu, khoai lang, bưởi, nấm.

 

 

Theo bee

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *