Chống ung thư: Những chất chống oxy hóa như quercetin, isoquercitrin, astragalin, fisetin, axit gallic và methylgallat có trong xoài bảo vệ cơ thể khỏi bệnh ung thư ruột, ung thư vú, mất ngủ và ung thư tuyến tiền liệt.

     

    Kiểm soát cholesterol: Xoài rất giàu vitamin C, pectin và chất xơ giúp kiểm soát cholesterol.

    Duy trì lượng kiềm cho cơ thể: Xoài rất giàu axit tartaric, axit malic và axit citric duy trì lượng kiềm cho cơ thể.

    Giảm cân: Xoài có nhiều vitamin và dưỡng chất giúp cơ thể cảm thấy no hơn. Ngoài ra, chất xơ giúp dễ tiêu hóa, giúp giảm cân.

    Điều tiết bệnh tiểu đường: Không chỉ trái xoài mà lá xoài cũng bổ dưỡng. Đối với người tiểu đường, chỉ cần đun sôi năm – sáu lá, ngâm qua đêm và uống vào sáng hôm sau, mức insulin sẽ được kiểm soát tốt.

    Xoài có chỉ số glycemie thấp (41-60), do đó nếu lỡ ăn nhiều sẽ không tăng lượng đường. 

    Tốt cho “yêu”: Xoài tăng sức “yêu” cho nam giới.

    Chăm sóc mắt: Một tách nước xoài đáp ứng khoảng 25% nhu cầu vitamin A mỗi ngày của bạn, giúp mắt sáng, chống khô mắt và ngừa chứng không thấy đường ban đêm.

    Giúp tiêu hóa: Xoài chứa enzymes giúp phân hủy protein. Chất xơ giúp dễ tiêu hóa.

    Thanh nhiệt: Sau khi đi nắng, một ly nước xoài giúp bạn giải khát và thanh nhiệt.

    Tăng cường hệ miễn dịch: Kết hợp vitamin C, vitamin A và 25 loại carotenoids giúp duy trì hệ miễn dịch.

    Tẩy tế bào chết: Hỗn hợp xoài, mật ong và sữa thoa lên cơ thể giúp tẩy tế bào chết, da sẽ mềm mại hơn.

    Tăng cường trí nhớ và độ tập trung: Axit glutamine trong xoài giúp nuôi dưỡng tế bào và tăng cường trí nhớ.

    Nguồn chất sắt cho phụ nữ: Xoài rất giàu chất sắt, cần thiết cho những người bị thiếu máu. Phụ nữ tiền mãn kinh nên dùng để tăng lượng sắt và canxi. 

    Theo Khánh Mai (Health me up / Phunuonline) 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *