Rau củ khi ăn kèm các loại thịt màu đỏ sẽ giúp tiêu hóa thịt đồng thời phòng ngừa bệnh tật. Đó là kết luận của các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu thực phẩm và thực vật New Zealand.
Ảnh: flickr.com |
Nghiên cứu cho thấy, tác động của việc ăn thịt màu đỏ đối với sức khỏe đường ruột có thể giảm nếu được ăn kèm với chất xơ lên men thường có trong khoai tây và một số loại rau củ khác.
“Chất xơ lên men hay carbohydrate lên men thường có trong các loại trái cây và rau quả, cung cấp năng lượng cho ruột kết, sản sinh ra ít phụ phẩm gây hại hơn, từ đó bảo vệ sức khỏe ruột”, trưởng nhóm nghiên cứu – nhà khoa học Chrissie Butt nói
Theo Đình Huệ ( indiatimes.com/ PNO )