Bánh sắn, rau muống và cá nục
12/09/2008Ốc hương vườn xào sa tế
12/09/2008Bắc chảo lên bếp phi mỡ tỏi cho thơm, đổ thịt ốc vào xào cho săn lại. Sau đó, đổ sa tế vào, đảo đều cho đến khi nước sa tế rút vào ốc hơi sền sệt là được. Nêm gia vị (đường, nước mắm, bột ngọt…) cho vừa khẩu vị. Sau cùng, cho hành tây xắt miếng vào và nhắc xuống.
(THVL) Rắn mối – Món sành điệu xứ vườn
11/09/2008Trông con rắn trắng tươi. Mỗi con chặt đôi cho vào chảo sấy tỏi mở thơm phức. Thịt rắn vàng ươm. Thêm gia vị, mà cũng không cầu kỳ và cũng không cần nhiều vì thịt rắn vốn ngọt.
Mối rang
11/09/2008Về đồng ăn lẩu ếch
09/09/2008Món cò quê
07/09/2008Thác lác cườm - đặc sản Hậu Giang
07/09/2008Món đơn giản từ cá thác lác, dễ làm và hợp với sở thích của nhiều thực khách là món cá thác lác muối sả ớt chiên giòn. Sau khi làm sạch cá, người ta dùng sống dao hoặc vật cứng dần dọc theo chiều dài cá rồi dùng dao cứa ngang theo thân, cách nhau độ 5 cm để gia vị mau thấm, ướp nước sả, phơi nắng độ nửa giờ mới đem chiên.
Bánh khọt Vũng Tàu - Món ngon dân dã
06/09/2008Nhân để bên trên bánh thường có một ít mỡ hành, một ít ruốc (hay có thể thay bằng tôm cháy, hay những con tôm nhỏ đã được xào chín), ngày nay có nơi còn thay đổi khẩu vị cho người ăn bằng cách cho thêm thịt băm hay các loại sò.
Cá linh, bông điên điển
06/09/2008Đặc sản lươn xứ Nghệ
04/09/2008Ỷ Sóc Trăng
02/09/2008Chén chè ỷ thanh nhã, khoai rừng giòn giòn tương phản viên ỷ dai dai mềm mại. Trong người đang nóng bức, ăn chén chè ỷ vào là thấy mát mẻ ngay. Trời nóng, ăn chè ỷ thêm vài cục nước đá, mát rượi. Trời lạnh, ăn chè ỷ nóng, ấm cả người.
Những món ăn giúp chống say tàu xe
02/09/2008Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 sắp tới, nếu vẫn còn lo ngại chuyện say xe trong các chuyến đi xa, bạn có thể tham khảo một số món ăn dưới đây.
Canh cá hoa chuối, ấm hơn ngày đầu đông
27/08/2008Bánh bèo
27/08/2008Khi bánh chín cho thêm gia vị như tôm giã thật nhỏ, một ít dầu béo tưới lên chén bánh trước khi ăn. Trên những cánh bèo trắng muốt, nổi lên phần nhân đo đỏ, tưởng tượng giống như áng mây ráng chiều.
Phố khô
27/08/2008Khô ở đây được chế biến theo hai cách chiên và nướng tuỳ loại khô và theo sở thích của khách. Khô cá chỉ vàng, cá đuối và mực vừa có thể chiên lẫn nướng, còn các loại khác thì nướng ngon hơn. Khô ngon thường hơi nhạt do vậy nước chấm là phần bổ khuyết cho khô trở nên đậm đà.
Rau lang chấm mắm cáy – Món ăn dân dã
26/08/2008Dẻo thơm bánh rợm
25/08/2008Ốc đá húp trứng
24/08/2008Thật là thú vị khi cầm gai quýt nhọn lể cái ruột ốc trắng phau ra khỏi vỏ, chấm vào chén nước mắm sả, chanh tỏi ớt, đưa lên miệng nhai một cách từ tốn, ta sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon, béo ngọt của thịt ốc hoà vào trứng thật tuyệt vời...