Hương nếp nổ
17/10/2008Bún mọc - Bún mộc
16/10/2008Gỏi tà vạt
16/10/2008Khử dầu phộng (thứ thiệt) bỏ vào vài tép tỏi đập giập, khi dầu và tỏi đã bốc mùi thơm, bỏ tép vào khuấy đều, nêm nước mắm, gia vị… sau đó đổ lam tà vạt đã xắt nhỏ vào xoong, đảo nhiều lần cho đều; rải đậu phộng rang (giã giập), rau thơm, ớt rừng vào.
Bánh khọt đảo xa
16/10/2008Ngọt ngào chè thuốc
15/10/2008Tản mạn về măng tre
14/10/2008Gỏi cá thu
08/10/2008Dọn lên bàn ăn một đĩa gỏi cá, một đĩa rau sống khế chua, với vài cái bánh tráng mè nướng và những chén nước mắm. một mẩu bánh tráng nước xúc một ít gỏi cá, chấm nước mắm, kèm một miếng khế chua, rau sống, thấy trong miếng gỏi cá có cả hương vị đậm đà của miền biển.
Ấm lòng bát canh lá lốt
07/10/2008Gỏi đậu rồng
07/10/2008Món lạch mùa lũ
06/10/2008Tôm khô kho quẹt
05/10/2008Nấm tràm - hương xa nơi Đảo Ngọc
04/10/2008Món gà giò luộc vừa chín tới, cho nấm tươi mới hái vào. Nồi nước luộc gà sẽ trở thành món súp nấm thơm lừng. Thịt gà thì được xé nhỏ chấm muối ớt ngon ngọt. Nhưng ngon nhất lại là những chén nước súp nấm nóng hổi. Nấm vừa chín ăn giòn, xốp càng nhai càng thấy vị ngăm ngăm đắng. Uống nước súp vị của nấm và gà lúc này mới thấy hết được cái đắng của nấm tràm.
Chuối xiêm quết dừa
03/10/2008Bồn bồn nấu canh dừa
02/10/2008Dơi nướng mộc
26/09/2008Nhớ củ cải muối khô
18/09/2008Nhớ lắm bầu ơi
15/09/2008Gỏi cá cơm
15/09/2008Cá cơm được chế biến nhiều món: Cá cơm rim với tiêu, ớt để ăn trong các bữa cơm hằng ngày; cá cơm hấp, phơi khô để đem đi xa, dành cho những ngày đông buốt giá và cá cơm để làm mắm. Mắm cá cơm thơm ngon quyến rũ đến lạ kỳ. Bên cạnh đó, gỏi cá cơm, một món tuy dân dã nhưng rất độc đáo.