Mắm ruột kho quê ngoại
08/06/2009Thơm lừng cháo nhái "bò tọt"
07/06/2009Tô cháo toả mùi thơm phức kết hợp từ sắc trắng của gạo, vị thơm của hành, ngò, sự ngọt ngào từ thịt nhái, màu vàng thơm của tỏi, hành phi và lác đác những hạt tiêu nhỏ. Tất cả đều toát lên hương vị đậm đà đồng quê.
Chè bột lọc thịt quay Thượng Tứ
06/06/2009Thịt heo quay dùng để làm nhân bánh là thứ thịt ba chỉ đã quay giòn tan, vàng ươm, thơm nức mũi và phải có đủ cả da để ăn giòn giòn, mỡ để có vị beo béo và thịt để có vị mằn mặn mới đúng chuẩn.
Tép bạc đất chà bông
05/06/2009Tép rong rất nhỏ, thân hình to cỡ bằng đầu đũa; tép bạc trắng mình dài hơi dẹp, vỏ mỏng, màu trắng đục; tép bạc đất mình tròn, vỏ dày, màu trắng trong xanh. Với tép bạc, nhiều người thích làm món chà bông vì thịt tép ngọt, săn chắc.
Cá nhét
03/06/2009Món này đạt yêu cầu khi thấy da cá nứt nẻ, béo ngậy, nước ngọt trong, thơm lừng “chiêu” ít chén để “chữa lửa” thì quá tuyệt. Các thầy thuốc cho biết: cá nhét có tác dụng bổ khí huyết, chống lão suy, tráng dương, trợ lực, thanh nhiệt…
Món đặc sản miệt vườn
02/06/2009Tết thường ăn nhiều chất béo, chất ngọt nên ngán, bạn đến với thức ăn miệt vừơn mới thấy hết ý vị. Tết đến là mùa cá lóc, cá lóc nấu canh chua, chiên xù cuộn bánh tráng và rau sống ăn hết chỗ chê. Cá lóc nướng vừa ngọt, vừa thơm ngon.
Bí quyết làm giả cầy thơm ngon
12/05/2009Rươi xứ Thanh vào mùa
11/05/2009Cá bống, tép rong cuốn rau rừng
10/05/2009Nồi khoai xéo của mẹ
08/05/2009Mít trộn – Món ăn dân dã Huế
12/04/2009Bánh quai vạc - Quà vặt giấc xế
11/04/2009Bánh căn
09/04/2009Chè sâm bổ lượng
08/04/2009Sâm bổ lượng không ngọt đậm như những món chè khác, vị ngọt thanh nhẹ của món ăn chủ yếu từ táo khô, nhãn nhục quyện mùi thơm của các nguyên liệu khác nấu trong nước đường đã đủ.
Bánh ống Sóc Trăng
06/04/2009Cho bột vào ống tre giống như chưng cách thuỷ. Để chừng hai phút là bánh đã chín. Khi bánh chín kéo chiếc que và đưa nhẹ chiếc bánh đặt lên miếng lá chuối. Mùi thơm của nước dừa ngào ngạt, hương lá dứa bay thoang thoảng.
Chình biển
05/04/2009Theo đông y, chình biển hay thiện ngư có vị ngọt, tính bình tác dụng vào các kinh mạch thuộc can và thận, có khả năng bổ dương, giúp máu huyết lưu thông tốt, bổ gân, xương trừ được phong thấp.
Cá lóc nướng cuốn đọt sen
03/04/2009Khi vào tiệc, mỗi người tha hồ dùng những đọt sen cuốn chung với bún và cá còn nóng hổi, kèm thêm chút rau thơm như quế, húng, khế, dưa leo, chuối chát... chấm với nước mắm me vừa chua cay vừa nồng thắm, chỉ cần đưa lên miệng cũng đã thấy ngon rồi.
Nhộng làm thuốc
02/04/2009Trong đời sống hằng ngày, nhộng còn là một món ăn ngon trong các bữa cơm; hoặc nấu cháo bồi dưỡng cho người mới ốm dậy, người già. Và hấp dẫn nhất là nhộng xào dùng với bánh đa.