Cách chọn thực phẩm an toàn ngày Tết
26/01/2011Các bác sỹ cho biết lễ, Tết là dịp có số người bị ngộ độc thực phẩm nhiều nhất trong năm do vi khuẩn và hóa chất bảo quản. Để tránh xảy ra tình trạng ngộ độc, người tiêu dùng nên chủ động biết cách chọn những thực phẩm an toàn bảo vệ sức khỏe cho gia đình.
Cách làm dưa hành, dưa món cho ngày xuân
25/01/2011Dưa hành, dưa món là những món ăn dân dã không thể thiếu trong ngày Tết của mỗi gia đình Việt, và hơn thế, chúng đều rất dễ làm.
Mắm tép rong
24/01/2011Những con tép rong bé xíu, qua bàn tay chế biến của má tôi sẽ trở thành nhiều món ngon. Nhưng đặc biệt hơn cả là "món ăn truyền thống” không thể thiếu của gia đình tôi trong những ngày Tết để “hóa giải” các chất béo, đó là món: mắm tép rong.
Yến sào chỉ là thực phẩm chức năng
24/01/2011Từ lâu, người ta vẫn thường ca ngợi những tác dụng “thần thánh” của yến sào như giúp người bệnh khỏe lại, giúp "cải lão hoàn đồng"… Quan niệm ấy xuất phát từ việc chúng ta thường cho rằng“cái gì hiếm thì quí”. Thực ra, yến sào chỉ có một số tác dụng nhất định.
Vịt hầm chanh muối
22/01/2011Món ăn khá dễ nấu, cho khoảng ba trái chanh muối còn nguyên vẹn dồn vào trong bụng vịt, bắc lên bếp, nêm gia vị vừa ăn, hầm đến khi thịt vịt thật mềm. Lúc này, hương vị của chanh muối cùng các gia vị đã thấm vào trong thịt vịt, lan ra nước dùng, hương thơm toả thoang thoảng.
Bếp ơi, rộng ra!
21/01/2011Một không gian ngăn nắp và tiện lợi để chứa những vật dụng làm bếp sẽ tạo cảm hứng cho bạn trong việc nấu nướng hơn. Nếu bạn đang bối rối trong việc tận dụng hiệu quả không gian thì hãy xem qua những mẹo nhỏ dưới đây.
Ngày Tết: Ăn sao cho ngon và khỏe?
20/01/2011Ngày Tết cổ truyền bao giờ cũng có nhiều món để lựa chọn, nhưng phổ biến vẫn là những món được làm từ thịt. Tùy theo tình trạng sức khỏe của từng người mà chọn cách ăn cho phù hợp. Người có bệnh lý mãn tính chỉ nên chọn cá với ít trứng, có thể ăn thịt nạc, không ăn mỡ...
Nước hoa có độc?
18/01/2011Mặc dù biết nước hoa lành tính nhưng vẫn có không ít người thắc mắc không biết nước hoa có gây độc, rủi sơ ý làm rơi nước hoa vào miệng, thấm vào vết thương, vào mũi, tai, mắt... thì có nguy hiểm không?
Bún sứa giòn thanh
17/01/2011Một hai múi cà chua màu đỏ, ít chả cá vàng ruộm, sứa trắng trong, bún trắng sứa, rắc thêm ít hành xanh xanh nữa đã đủ khiến thực khách phải hít hà thèm thuồng. Lại còn mùi thơm "chết người" của nước dùng. Tô bún cứ nóng hôi hổi, bốc khói nghi ngút.
Tẩm gia vị cho hạt bí ngày Tết
17/01/2011Cùng với hạt dưa và hạt hướng dương, hạt bí là một món ăn chơi không thể thiếu trong những ngày Tết. Khác với hạt dưa thường được tẩm thêm phẩm màu để tạo ra màu đỏ đặc trưng, loại hạt bí truyền thống thường được tẩm thêm muối trong quá trình rang sấy để tăng thêm hương vị đậm đà.
Mẹo khắc phục chứng khô nẻ ngày đông
15/01/2011Chứng khô nẻ vừa gây khó chịu vừa ảnh hưởng đến vẻ đẹp làn da. Vài cách đơn giản dưới đây giúp da bạn mịn màng ngay cả trong những ngày đông lạnh.
Mẹo vặt nhà bếp
14/01/2011Một số mẹo vặt nhỏ có thể giúp công việc nội trợ của bạn dễ dàng và thú vị hơn.
Bao tử cá ba sa khìa nước dừa
13/01/2011Cho nước dừa xiêm vào chảo ngập xâm xấp. Điều chỉnh lửa liu riu cho đến khi nước dừa rút vào bao tử cá sền sệt, và bao tử cá ngả sang màu nâu sẫm là đã chín. Cà chua, dưa leo (xắt lát mỏng), xếp ra dĩa cùng với xà lách.
3 thực phẩm kị vitamin C
13/01/2011Khi uống bổ sung vitamin C, bạn lưu ý không ăn các thực phẩm sau: gan lợn, sữa, thủy hải sản.
Cẩn thận khi dùng miếng dán lạnh hạ sốt cho trẻ
12/01/2011Khi trẻ sốt, nhiều bà mẹ liền lấy miếng dán lạnh đắp vào trán bé. Tuy nhiên bác sĩ khuyến cáo, hiện nay trong việc hạ sốt, các biện pháp chườm lạnh ngày càng ít được sử dụng, đặc biệt với trẻ sốt do bệnh về đường hô hấp.
5 ổ vi trùng trong nhà bếp
11/01/2011Nhà bếp là chủ sở hữu một nửa trong số 10 khu vực chứa nhiều vi trùng nhất trong nhà bạn, mặc dù hầu hết mọi người đều khẳng định rằng, họ đã thường xuyên lau chùi nhà bếp sạch sẽ.
Cỗ cưới Hà Nội xưa
10/01/2011Theo quan niệm của thời bấy giờ, con số 10 tròn trĩnh tượng trưng cho lời chúc hạnh phúc trọn vẹn cho đôi vợ chồng mới. Sáu đĩa bao gồm: Một đĩa thịt gà úp lật quân cờ vàng rượi, một đĩa thịt lợn quay xếp hình cánh hoa đều tăm tắp, một đĩa giò lụa , một đĩa chả quế, thêmmột đĩa xôi gấc, một đĩa nộm thập cẩm.
3 thói quen ăn uống nên tránh
10/01/2011Bữa tối “phong phú”, bữa trưa và bữa sáng đơn giản đang dần trở thành một thói quen “khó bỏ” trong các gia đình hiện đại. Thực tế, thói quen này tiềm ẩn rất nhiều vấn đề ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.
Rau răm kho cá rô mề
08/01/2011Nhắc tới cá rô mề, ta thường liên tưởng đến những món như: cá rô mề kho tộ, nướng, chiên xù…, nhưng ít ai biết món cá rô mề kho rau răm.
Giảm cân dễ bị gan nhiễm mỡ
07/01/2011Phản ứng thông thường của nhiều người khi có lá gan nhiễm mỡ là kiêng ăn mỡ triệt để. Vì quá lo sợ nên nhiều người quên mất là cơ thể phải cần thời gian, có thể đến cả tháng, mới điều chỉnh được rối loạn biến dưỡng trước đó.