Cách làm cá lóc kho tộ
06/07/2016Cá kho tộ là món ăn dân dã truyền thống trứ danh của vùng Tây Nam Bộ. Bạn đã từng thưởng thức qua món cá lóc kho tộ hay cá quả kho tộ chưa. Chỉ nghe qua và tưởng tượng thôi cũng đã cảm nhận được hương vị thơm ngon, đậm đà tuyệt hảo mà món ăn này mang lại rồi đấy.
Cách làm sinh tố chuối xoài
05/07/2016Sinh tố chuối xoài thơm ngon bổ dưỡng giúp bổ sung vitamin, tăng cường năng lượng là món ăn được mọi người yêu thích.
Hành lá - vị thuốc "thần tiên" ngay trong nhà mà ít ai ngờ
04/07/2016Khi ăn hành lá thường xuyên, bạn cũng làm giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư cho chính mình. Điều này là do sự hiện diện của flavonoid trong hành lá.
Dinh dưỡng cho sĩ tử mùa thi
01/07/2016Dinh dưỡng cho sĩ tử phải luôn đảm bảo đủ chất đạm, béo, tinh bột, vitamin, khoáng chất, đặc biệt lòng đỏ trứng và đậu nành chứa nhiều lecithine cần cho sự dẫn truyền thần kinh, bổ não và tăng trí nhớ.
Cà phê giúp ngăn ngừa bệnh ung thư
29/06/2016Những người uống cà phê thường sống lâu hơn những người khác. Dùng 3-5 cốc mỗi ngày cà phê không có hại, tiêu thụ "vừa phải" cà phê có thể giảm bệnh mạn tính.
Nếu bạn thường ăn khoai buổi sáng điều gì sẽ xảy ra với cơ thể?
28/06/2016Rễ mọc ra từ củ khoai lang cũng chứa beta carotene, tiêu thụ thường xuyên sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư thận và cơ ung thư vú ở phụ nữ tiền mãn kinh.
7 thói quen ăn uống sai lầm khiến cơ thể mệt mỏi
23/06/2016Nhiều thói quen ăn uống sai lầm sẽ khiến cơ thể cảm thấy mệt mỏi. Dưới đây là những sai lầm mà bạn có thể đang mắc phải và nên tìm cách khắc phục ngay.
10 loại thực phẩm giúp sĩ tử “ăn vào là khoẻ”
22/06/2016Theo TS Nguyễn Trọng Hưng, Phó Trưởng khoa Dinh dưỡng lâm sàng - Viện Dinh dưỡng Quốc gia, nhu cầu năng lượng của các sĩ tử mùa thi cao gấp nhiều lần so với người lớn bởi các em cần năng lượng để phát triển thể chất và trí não.
Vịt kho sả
20/06/2016Món ăn với thịt vịt được kho mềm mọng nước, hoà cùng hương sả cay nồng thơm ngát, sẽ tạo thành một món ăn hấp dẫn về cả mùi lẫn vị .
Học cách ăn để tăng chiều cao của người Nhật
17/06/2016Bữa sáng thông thường của gia đình người Nhật rất phong phú với một quả trứng, một miếng cá tuyết, thịt lợn, 2 con tôm, rong biển, hoa quả, bát canh và một ít cơm.
Vì sao bí đao là thực phẩm không thể thiếu trong gia đình bạn?
16/06/2016Bí đao là thực phẩm không thể thiếu trong gia đình bạn trong suốt mùa hè - hãy tìm hiểu xem vì sao!
Rau dền: món ngon, thuốc quý
15/06/2016Rau dền là loại rau mùa hè phổ biến trong các bữa ăn của mọi gia đình. Rau dền có nhiều loại: dền cơm, dền đỏ, dền gai...Ngoài công dụng làm mát gan, thanh nhiệt, nó còn được biết đến như một thảo dược phòng trị nhiều bệnh mà ít người biết đến.
Người Việt ăn quá mặn nên dễ bị đột quỵ
14/06/2016Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến nghị, một người trưởng thành nên sử dụng dưới 5 g muối mỗi ngày, tuy nhiên một bát phở hoặc bún có thể có đến 4-5 g muối.
6 Lợi ích tuyệt vời của bông cải xanh với sức khỏe
10/06/2016Khi bạn ăn bông cải xanh (súp lơ xanh), bạn đang nhận được hàng chục, thậm chí hàng trăm siêu chất dinh dưỡng hỗ trợ cho sức khỏe cơ thể. Hãy tìm hiểu 5 lợi ích hàng đầu súp lơ xanh và ngay lập tức thêm chúng vào thực đơn hang ngày của bạn loại rau họ cải này.
3 loại dưỡng chất quý giá từ bí đỏ
07/06/2016Mỗi loại rau củ đều có hàm lượng riêng về các chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có một số chất dinh dưỡng quan trọng với hàm lượng rất cao có trong quả bí đỏ khiến cho loại quả này không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe của bạn, đặc biệt với những người đang đặt mục tiêu giảm cân.
Điều gì xảy ra nếu bạn ăn hoa chuối
06/06/2016Khi ăn hoa chuối, cơ thể sản xuất các tế bào máu đỏ, kiểm soát lượng đường trong máu, giảm táo bón và cải thiện khả năng sinh sản.
Ăn chuối tốt hơn uống thuốc tây
04/06/2016Bổ sung chuối tốt cho hệ tiêu hóa và giúp tâm trạng vui vẻ sẽ có lợi hơn việc sử dụng thuốc trị táo bón, thuốc chống trầm cảm, theo Naturalnews.
Những món ăn không nên để qua đêm
03/06/2016Từ trước đến nay, chị em nội trợ thường có thói quen cất đồ ăn thừa qua đêm để sáng mai hâm lại ăn tiếp. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng có thể để qua đêm. Việc làm đó sẽ khiến thức ăn mất đi giá trị dinh dưỡng và sản sinh độc tố gây hại cho sức khỏe người thưởng thức.
Cách làm vịt nấu chao ngon đậm đà
02/06/2016“Vịt nấu chao”, rất đơn giản và dễ nấu, ngon vì hương vị thơm ngon giữa vịt và chao hòa quyện vào nhau tạo ra một món ăn ẩm thực có hương vị độc đáo.
Mẹo trộn salad ngon
01/06/2016Bí quyết để món salad ngon là lựa chọn nguyên liệu tươi, đa dạng, nêm nếm gia vị khéo léo và nước xốt trộn thật đậm đà.