Trà xanh chống ung thư và bệnh mất trí
04/07/2011Kết quả một cuộc nghiên cứu vừa được tiến hành gần đây khẳng định, không lâu nữa, trà xanh có thể sẽ trở thành một loại dược liệu đạt hiệu quả cao trong việc chống lại bệnh ung thư và bệnh mất trí nhớ.
Rau ngót: Món ăn, bài thuốc cho người lớn tuổi
02/07/2011Rau ngót có nhiều acid amin, vitamin và chất khoáng vì vậy nó có tính bổ dưỡng cao. Người ta thường nấu canh rau ngót với thịt heo nạc, giò sống trứng, tôm, cá đồng… bữa ăn gia đình, nhất là các cụ lớn tuổi, nên có thêm bát canh rau ngót.
Một số mẹo vặt với mít
01/07/2011Một số mẹo nhỏ dưới đây giúp bạn chọn được những trái mít thơm ngon và chế biến món ăn hấp dẫn.
9 bài thuốc thanh nhiệt, giải độc từ diếp cá
30/06/2011Diếp cá còn gọi là giấp, ngư tinh thảo. Mọc hoang hay trồng ở nơi ẩm ướt. Là một trong các loại rau thơm gia vị chủ yếu quen dùng ở miền Nam nước ta. Theo Đông y, diếp cá vị cay, hơi lạnh, hơi độc; vào phế và can có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi thuỷ tiêu thũng.
Thuốc từ quả vải
29/06/2011Cùi vải được dùng làm thực phẩm và thuốc với tên long vải, chứa rất nhiều các thành phần hóa học có lợi cho sức khỏe con người như các loại đường glucose, sacharose… protein, chất béo, acid citric, ascorbic, nicotic, ribofl avin, caroten và các nguyên tố vi lượng Ca, P, Fe…
Lợi ích của trái kiwi
15/06/2011Kiwi là một loại trái cây có phần ruột màu xanh lá cây, nép mình trong phần vỏ xù xì màu nâu. Phần trung tâm của trái kiwi luôn ngọt hơn phần bên ngoài, và có nhiều hạt nhỏ màu đen dễ bể khi cắn nhẹ. Trái kiwi thường được bày bán ở các siêu thị. Dưới đây là những lợi ích của trái kiwi đối với sức khỏe.
Táo có dư lượng thuốc trừ sâu cao nhất
14/06/2011Theo báo cáo của nhóm EWG (Mỹ) – một tổ chức phi chính phủ, hoạt động trong lĩnh vực sức khỏe cộng đồng, táo là loại quả nhiễm độc hóa học cao nhất – có dư lượng thuốc trừ sâu cao nhất.
Vitamin C và sự thật về dao hai lưỡi
14/06/2011Vitamin có một thời gian còn được gọi là sinh tố (hàm ý chất mang lại sức sống), nhiều người hay gọi là thuốc bổ. Thực chất, vitamin là chất thiết yếu cần cho cơ thể nhưng có giới hạn. Nếu thiếu sẽ sinh ra các bệnh đặc trưng. Nhưng thừa cũng không tốt, thậm chí có hại.
Chống ung thư nhờ ăn cải thảo
11/06/2011Cải thảo, nguyên liệu chính cho kim chi - một trong những món ăn tiêu biểu nhất của Hàn Quốc hàm chứa nhiều chất chống ung thư. Đây là kết quả nghiên cứu của Cục phát triển nông thôn Hàn Quốc được đăng tải trên tờ Food Chemistry, tạp chí hàng đầu thế giới trong lĩnh vực khoa học thực phẩm.
Pâté chaud, từ đâu em đến?
11/06/2011Bánh này là một sự sáng tạo của những người yêu mến cả hai nền ẩm thực trên. Một chút Pháp, một chút Trung Hoa để tạo ra món bánh tưởng như trái ngược nhau và hoà quyện đến không ngờ ở Việt Nam.
Bí ngô - thực phẩm vàng
11/06/2011Có điều đặc biệt là trong hạt bí ngô có chất đặc hiệu delta 7-phytosterol mà các loại dầu thực vật khác như đậu nành, ô liu, hướng dương không bao giờ có. Chất này có tác dụng ngừa bệnh xơ vữa động mạch vành rất tốt.
Ăn cá nướng giúp giảm nguy cơ lỗi nhịp tim
10/06/2011Những người ăn từ năm khẩu phần cá nướng trở lên mỗi tuần sẽ giảm được 30% nguy cơ phát triển bệnh lỗi nhịp tim (nhịp tim đập nhanh hơn bình thường) so với những người ăn một hoặc ít hơn một khẩu phần/tuần.
Danh ngôn cho đấng mày râu
10/06/2011Không phải danh hiệu, chức vị khiến đàn ông nổi tiếng, lẫy lừng, mà chính đàn ông làm cho những danh hiệu trở nên rạng rỡ, vinh quang.
Mối nguy hại từ khói xe
09/06/2011Kết quả một cuộc nghiên cứu vừa được tiến hành mới đây cho thấy, những người hít phải khói thải từ các phương tiện giao thông có thể gây ra những cơn nhồi máu cơ tim (NMCT) gấp tám lần so với những người sử dụng chất cocain.
Phụ nữ đọc tiểu thuyết lãng mạn dễ mất cân bằng
09/06/2011Hãy chăm chút cho cuộc sống thực của bạn, chứ không phải là cuộc sống của tiểu thuyết.
Lợi ích của đậu phộng luộc
08/06/2011Một cuộc nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học thuộc Trường ĐH Huntsville (Hoa Kỳ) phát hiện rằng, đậu phộng luộc có nhiều chất giúp chống lại bệnh tật gấp 4 lần đậu phộng khô hoặc chiên (rang) dầu.
Đừng vội cắt amiđan
08/06/2011Cơ thể không bỗng nhiên gắn thêm hai hạch hạnh nhân chỉ để trang điểm. Cho nên, mạnh tay cắt bỏ quá vội vã rồi lấy gì thay thế? Nhưng nếu giữ lại mà không tạo điều kiện để amiđan triển khai tác dụng phòng bệnh thì giữ làm gì?
Công dụng "hai trong một" của cây sả
06/06/2011Theo Đông y, sả vị the, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng làm ra mồ hôi, thông tiểu tiện và tiêu thực. Sả được dùng chủ yếu làm thuốc chữa cảm sốt, đầy bụng, tiêu chảy...
Trẻ bị tiêu chảy nên "ăn ít uống nhiều"
04/06/2011Nước có tác dụng như chất súc rửa chất độc ra khỏi cơ thể. Uống nhiều nước sẽ làm tiêu chảy nhiều hơn, nhưng bệnh sẽ mau khỏi hơn.
Đuông chà là - món ngon độc đáo vùng Nam Bộ
04/06/2011Du khách có lẽ sẽ rất thú vị với món ăn gọi là “đuông lội sông”, vì những con đuông vàng rụm đang “lững lờ” trôi trong bát nước mắm trông thật ngồ ngộ. Thực ra đây là tên gọi khác của món đuông tẩm nước mắm. Khi bạn đưa lên miệng cắn, vị ngọt bùi béo ngậy của con đuông tan ra thật ngon lành và giống như bạn đang ăn pho mát thơm béo.