8 lối sống không lành mạnh dễ gây ung thư
12/08/2011Những lối sống thường ngày nếu thiếu tính khoa học rất dễ gây ra bệnh ung thư.
Hai món chay dễ làm cho mùa Vu Lan
11/08/2011Mùa Vu Lan, những món chay thanh tịnh được chế biến từ rau củ quen thuộc như sen, khoai sọ… mang lại cho gia đình bạn cảm giác mới mẻ nhưng không kém phần hấp dẫn.
(THVL) Kiểm tra oxy trong máu trẻ sơ sinh giúp phát hiện khiếm khuyết tim bẩm sinh
10/08/2011Kết quả một cuộc nghiên cứu vừa được công bố trên Tạp chí Y học Anh The Lancet cho biết việc kiểm tra oxy trong máu của trẻ sơ sinh giúp phát hiện các khiếm khuyết tim bẩm sinh. Nhờ đó, bác sĩ sẽ áp dụng các phương pháp y học cần thiết để cứu sống trẻ.
(THVL) Tập thể dục giúp giảm nguy cơ tử vong đối với bệnh nhân ung thư
09/08/2011Các nhà khoa học Anh khuyên rằng những bệnh nhân đang điều trị bệnh ung thư nên tập thể dục khoảng 2 tiếng rưỡi mỗi tuần. Điều này có thể giúp giảm nguy cơ tử vong và giảm thiểu các tác dụng phụ trong khi điều trị bệnh.
Thịt gà - Vị thuốc bổ đa năng
09/08/2011Gà là loại gia cầm được nuôi phổ biến trên khắp thế giới. Hằng ngày, chúng ta thường chế biến nhiều món ăn hấp dẫn từ thịt gà như gà hấp lá chanh, gà xé phay, gà rô-ti,… nhưng sử dụng thịt gà để làm thuốc như thế nào thì còn ít người biết.
Đậu giúp ngăn ngừa ung thư ruột
09/08/2011Dùng đậu lăng, đậu tây đỏ ít nhất 3 lần mỗi tuần sẽ giúp giảm thiểu khả năng hình thành bệnh ung thư ruột, theo một nghiên cứu vừa được công bố.
7 mẹo đánh tan mệt mỏi
07/08/2011Càng về cuối tuần, mức độ mệt mỏi càng tăng lên do công việc dồn ép. Hãy thực hiện các mẹo nhỏ sau để đón cuối tuần vui vẻ nhé!
Chế độ ăn khi bị tiểu đường
06/08/2011Người bị tiểu đường thường phải kiêng ăn nhiều thứ, điều này làm ảnh hưởng đến chất lượng bữa ăn hàng ngày. Những thông tin dưới đây giúp bạn ăn kiêng một cách dễ dàng.
Ngăn ngừa ung thư từ cách nấu nướng
05/08/2011Theo bác sĩ chuyên khoa ung thư David Khayat, tác giả quyển Thực đơn sành ăn của chế độ ăn chống ung thư, thì người ta có thể rút tỉa những nguyên tắc căn bản từ nhiều nghiên cứu khác nhau về chế độ ăn uống ngăn ngừa ung thư: tận hưởng chế độ ăn nhiều chất xơ, trái cây và ngũ cốc, giàu omega-3 và probiotic, ít glucid đơn và acid béo bão hòa, kèm với lượng thịt vừa phải và nhiều nước. Song song là cách chế biến cũng có vai trò rất rõ rệt.
Rau ngót trị táo bón
04/08/2011Với chất lượng đạm thực vật cao nên rau ngót được khuyên dùng thay thế đạm động vật để hạn chế những rối loạn chuyển hóa canxi gây loãng xương và sỏi thận. Rau ngót được khuyên dùng cho người giảm cân và người bệnh có đường huyết cao.
Ðông y chữa mất tiếng
04/08/2011Mất tiếng và khản tiếng y học cổ truyền gọi chung là “hầu âm”. Bệnh phát mạnh mất tiếng đột ngột (cấp tính) gọi là “bạo âm” còn kéo dài lâu ngày “mạn tính” gọi là “cửu âm” hay “thanh á” hay “thất âm”.
Phòng ngừa bệnh tim mạch
03/08/2011Với phụ nữ, nếu bị đau tức ngực, có thể đang bị đau tim. Thế nhưng, nếu các triệu chứng biểu hiện chỉ là mệt mỏi, đau quai hàm, hay ngay cả nôn mửa, bạn cũng có thể cần được cấp cứu về tim mạch.
Cá mực bổ khí huyết
02/08/2011Mực có giá trị dinh dưỡng cao như có nhiều protid, chất béo, đường, khoáng và nhiều loại axít amin. Theo Đông y, thịt cá mực vị mặn, tính hơi ôn, không độc. Thịt cá mực tư âm bổ huyết, dưỡng tâm thông mạch, nhập can bổ huyết, nhập thận tư thủy, cường chí. Công hiệu kiện tỳ, lợi tiểu, cầm máu, chỉ đới, ôn kinh. Chữa thổ huyết, phù thũng, thấp đau mỏi tê liệt, cước khí, trĩ, phụ nữ bế kinh.
4 loại thực phẩm xoa dịu cơn đau
01/08/2011Bạn có thể áp dụng các loại thực phẩm rất dễ tìm như một phương thuốc tự nhiên để chữa trị các loại đau nhức trên cơ thể.
Rau dền, thuốc quý
30/07/2011Rau dền chứa nhiều protid, glucid, nhiều vitamin và chất khoáng. Các protid chứa trong đó được cơ thể hấp thu triệt để. Chất bêta – caroten trong dền gấp 2 lần so với cà, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp ích cho việc tăng cường cơ thể, nâng cao sức miễn dịch, nên được mệnh danh “rau trường thọ”.
Xoài và 10 lợi ích cho sức khỏe
29/07/2011Xoài không chỉ là một loại trái cây mang lại cho bạn cảm giác ngon miệng, mà nó còn chứa một lượng dồi dào các dưỡng chất giúp tăng cường sức khỏe.
8 loại thực phẩm dưỡng da, chống tia bức xạ
28/07/2011Dân gian có câu: “canh đậu xanh giải độc”. Y học hiện đại nghiên cứu chứng minh, đậu xanh có tác dụng giúp bài trừ độc tố ra ngoài cơ thể, đẩy nhanh trao đổi chất, giúp ích để phòng chống các chất ô nhiễm, bao gồm cả ô nhiễm điện từ.
10 cách ăn uống sai gây tổn hại sức khỏe
27/07/2011Rất nhiều cách thức ăn uống không khoa học sẽ làm mất đi đại lượng chất dinh dưỡng, từ đó gây tổn hại cho sức khỏe của chúng ta.
Chế độ ăn giàu folate giúp… nâng cao kết quả học tập
26/07/2011Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Pediatrics, chế độ ăn các thực phẩm giàu folate góp phần nâng cao điểm số học tập cho các em học sinh. Theo các nhà nghiên cứu ĐH Örebro, Thụy Sĩ, các em học sinh tăng tiêu thụ folate nhiều nhất cũng là những em đạt được điểm số cao nhất ở trường.
Vỉ nướng thịt có thể ẩn giấu nhiều nguy hại
25/07/2011Tiệc barbecue ngoài trời là một phần không thể thiếu trong mùa hè sôi động, nhưng tránh được các mối nguy hiểm ẩn giấu đằng sau những bữa tiệc này là một mấu chốt quan trọng để giữ sức khỏe để hưởng thụ các món ăn tuyệt vời.