4 bí quyết chữa mặn hiệu quả
31/08/2011Món ăn bị mặn do đã lỡ tay nêm quá nhiều muối là tình huống thường gặp đối với các bà nội trợ. Làm thế nào để món ăn đỡ mặn và dễ ăn hơn?
Trứng - một siêu thực phẩm
30/08/2011Trứng là loại thực phẩm dễ mua, giá cả phải chăng và rất bổ dưỡng. Tuy nhiên, trứng cũng thường bị gán cho những thông tin sai lệch như chứa nhiều cholesterol và hàm lượng chất béo bão hòa ở mức độ cao.
Tận dụng mật gà, vịt làm thuốc
30/08/2011Khi làm thịt gà, thịt vịt, ta thường vứt bỏ những bộ phận không ăn được như mật, màng mỡ, da chân... Nhưng trong kho tàng y học dân tộc, chúng lại là những vị thuốc chữa bệnh rất tốt.
Rau muống thanh nhiệt, giải độc
29/08/2011Rau muống vào các kinh can, tâm, đại trường, tiểu trường. Công dụng thanh nhiệt lương huyết, chỉ huyết, thông đại tiểu tiện, giải độc. Trong rau muống có nhiều chất dinh dưỡng như protein, lipid, tro, canxi, phốt-pho, sắt, kali; các vitamin B1, B2, C, PP và nhiều acid amin.
Lợi ích của cần tây
27/08/2011Cần tây cũng được dùng để tăng hương vị cho một số loại cocktail. Không chỉ là nguyên liệu dùng để chế biến nhiều món ăn ngon, cần tây còn mang lại rất nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như các amino a-xít, boron, can-xi, folate, sắt, ma-giê, man-gan, phốt-pho, kali, selen, kẽm, vitamin A, một số loại vitamin B (như B1, B2 và B6), vitamin C, vitamin K và chất xơ.
Nguyên tắc bữa sáng
26/08/2011Bữa sáng là ăn cho mình. Nhưng không phải cứ ăn thật nhiều, thật bổ hay ăn lúc nào cũng được. Bởi vì có những lý do của nó.
7 bài thuốc dân gian chữa viêm phế quản ở người cao tuổi
26/08/2011Đông y gọi viêm phế quản là khái thấu, đàm ẩm. Bệnh do ngoại cảm phong hàn, phong nhiệt, khí táo hoặc do công năng của 3 tạng phế, tỳ, thận giảm sút. Hàn thấp làm tổn thương tỳ sinh đàm ẩm; nhiệt làm thương phế, thận; phế thận âm hư dẫn đến ho, đờm nhiều. Đông y có rất nhiều phương pháp chữa bệnh này, xin giới thiệu một số bài thuốc theo kinh nghiệm dân gian rất đơn giản, dễ tìm mà hiệu quả
Hẹ giúp hồi xuân
25/08/2011Người cao tuổi thường bị nhiều chứng bệnh gây giảm chất lượng sống như: đái tháo đường, gan nhiễm mỡ, khó thở, đi tiểu nhiều về đêm... Tận dụng cây hẹ kết hợp với vài vị thuốc khác có thể khắc phục phần nào những chứng bệnh này.
9 cách ngăn ngừa bệnh ung thư
24/08/2011Ung thư là một trong những căn bệnh có tỷ lệ tử vong lớn nhất thế giới vì vậy tốt hơn hết là chúng ta nên biết cách loại trừ căn bệnh này ra khỏi cơ thể. Bạn có thể không biết rằng bệnh ung thư lại dễ dàng ngăn ngừa bằng một lối sống khoa học, chế độ ăn uống cân bằng và chăm chỉ tập luyện thể thao.
(THVL) Sống ở nơi có cảnh đẹp có thể giúp tăng tuổi thọ
23/08/2011Sống ở một khu vực có cảnh đẹp có thể giúp tuổi thọ của chúng ta tăng thêm được vài năm.
Sáu công thức chữa bệnh từ quả cà chua
23/08/2011Không chỉ là loại rau quả nhiều dinh dưỡng, có công dụng làm đẹp, quả cà chua còn có khả năng chữa khỏi hay thuyên giảm một số triệu chứng bệnh như chảy máu răng, cảm sốt, loét tá tràng, huyết áp…
(THVL) Chất cafêin có thể giúp ngăn ngừa chứng ung thư da
22/08/2011Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học người Mỹ, chất cafêin có thể giúp ngăn ngừa chứng ung thư da. Một số liệu thống kê cho thấy, mỗi năm tại Pháp có từ 80.000 đến 90.000 ca mới được chẩn đoán bị ung thư da và có khoảng 1.300 ca tử vong vì chứng bệnh này.
Lợi ích của đậu xanh
20/08/2011Theo các chuyên gia, đậu xanh có chứa nhiều loại vitamin và dưỡng chất thiết yếu có lợi cho cơ thể. Chúng là nguồn dồi dào các vitamin thuộc nhóm B, có tác dụng thúc đẩy quá trình chuyển hóa carbohydrate, protein và các loại chất béo trong cơ thể.
Cách bảo quản thức ăn ở nhiệt độ an toàn
19/08/2011Nhiệt độ an toàn của từng loại thực phẩm khác nhau. Do đó, bạn cần kiểm tra độ chín của món ăn theo từng công thức nấu nướng. Đối với thức ăn thừa, cần hâm nóng lại ở nhiệt độ khoảng 75 độ C. Các loại súp, nước sốt và nước thịt nên đun nóng cho đến khi sôi đều.
Nước dừa không chỉ giải nhiệt
18/08/2011Uống nước dừa giúp giảm cholesterol. Những người bị bệnh tiểu đường có thể kiểm soát lượng đường trong máu bằng cách thường xuyên uống nước dừa;
Nước mía lợi tiểu, giải rượu
17/08/2011Trong dân gian cũng lưu truyền rất nhiều kinh nghiệm dùng nước mía để chữa bệnh và bồi bổ sức khoẻ. Ví như, dùng nước mía có pha thêm một chút nước gừng tươi để chữa chứng nôn mửa; khi viêm kết mạc cấp tính nên uống nước mía có hoà lẫn nước sắc hoàng liên để giúp chống viêm, tiêu sưng và giảm đau nhanh chóng ...
Thức uống giúp giảm cân
16/08/2011Một số loại quả, củ, lá có thể chế biến làm thức uống cho người muốn giảm cân.
Tác dụng tuyệt vời từ đậu bắp và lá xoài
15/08/2011Đậu bắp và lá xoài là hai loại cây quen thuộc với người Việt Nam. Không chỉ có tác dụng như một loài rau trái, trong đông y, đậu bắp và lá xoài còn có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường và cao huyết áp.
(THVL) Thịt đỏ và nguy cơ bệnh tiểu đường
13/08/2011Mới đây, một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường đại học Harvard, Mỹ cho thấy ăn thịt đỏ mỗi ngày dù đã qua chế biến hay chưa chế biến đều làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.
Chuối tiêu
13/08/2011Quả chuối tiêu là thực phẩm thích hợp với mọi người, mọi lứa tuổi, có nhiều chất dinh dưỡng rất cần thiết cho trẻ em, người cao tuổi và những người lao động thể lực nặng nhọc cần bồi dưỡng sức khỏe. Không chỉ là thực phẩm dinh dưỡng, trong đông y chuối tiêu còn dùng làm thuốc chữa bệnh. Khi làm thuốc dùng cả xanh, chín có thể dùng tươi, phơi hay sấy khô.