Lợi ích từ quả cam
11/10/2011Khi uống nước cam đều đặn, chúng ta - đặc biệt là trẻ nhỏ - có thể tận hưởng những dưỡng chất từ loại trái cây chua này (ít calori, giàu vitamin) và có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ phát triển các bệnh tim mạch ở tuổi trưởng thành.
(THVL) Thời gian luộc trứng gà lý tưởng nhất là 6 phút
10/10/2011Khi luộc trứng gà, thời gian đun lửa là rất quan trọng bởi vì nó sẽ giúp cho ra món ăn tốt hay không tốt đối với sức khỏe. Trứng chưa đủ chín có thể gây ngộ độc ; còn khi trứng được luộc quá chín, các chất dinh dưỡng trở nên khó hấp thu.
Lưu ý khi dùng nước ép cà rốt
08/10/2011Theo các nhà khoa học Tây Ban Nha, nước ép cà rốt được xem là “vua” các loại nước ép rau củ.
Giảm ăn muối để sống khỏe
08/10/2011Vì việc tiêu thụ quá nhiều muối trong khi cơ thể không đòi hỏi có thể gây nên những phản ứng mạnh mẽ của cơ thể trong việc loại bỏ chất natri - thành phần chính có trong loại muối chúng ta thường ăn là NaCl.
Đừng biến tủ lạnh thành mầm bệnh
06/10/2011Nhiệt độ của tủ lạnh, kể cả ngăn đông không thể giết chết vi khuẩn. Trong môi trường tủ lạnh chỉ có thể làm cho quá trình phát triển của vi khuẩn chậm lại, hoặc ngừng phát triển. Vì thế, nếu thức ăn trước khi cho vào tủ lạnh đã bị nhiễm khuẩn, nếu bảo quản không khéo có thể lây nhiễm chéo sang thực phẩm khác.
Món ăn trị đau đầu, suy nhược
06/10/2011Hai món ăn dưới đây theo hướng dẫn của lương y Trần Khiết, có công dụng cho người thường bị đau đầu và suy nhược thần kinh.
Thận trọng với sản phẩm có mùi hương nồng
05/10/2011Bổ sung hương thơm vào các sản phẩm gia dụng là xu hướng trong sản xuất hàng tiêu dùng hiện nay. Thế nhưng "lợi bất cập hại", điều ấy không hẳn đã tốt cho sức khỏe con người.
Mắc sán lá ruột do ăn ngó sen sống
04/10/2011Ngó sen là một thức ăn tốt, nhưng phải ăn chín, tuyệt đối không được ăn sống. Do phát triển trong bùn dưới đáy nước các hồ ao, đầm, nên ngó sen dễ bị nhiễm nhiều mầm bệnh nguy hiểm. Ngoài những bệnh truyền nhiễm đường tiêu hoá, ngó sen còn là nơi trú ẩn của ấu trùng sán lá ruột, một loại sán lá ký sinh trong ruột người và một số gia súc, nhất là loài heo.
(THVL) Nhiều lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ
03/10/2011Các nhà khoa học khuyến cáo cần cho bé bú sữa mẹ hoàn toàn ít nhất trong 6 tháng đầu đời, còn nếu có điều kiện thì việc này nên được kéo dài đến 12 tháng.
Sau bữa ăn nên ăn quả gì?
01/10/2011Trái cây rất tốt đối với mọi người, tuy nhiên, ăn trái cây nào thì phụ thuộc vào sức khoẻ và bệnh lý của mỗi người. Người cao tuổi thường mắc một số bệnh như tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch, mỡ máu cao... do đó không nên chọn các loại trái cây ngọt quá.
Chế biến rau xanh
01/10/2011Không nên đun chín rau ở nhiệt độ cao và đun lâu sẽ làm mất đi lượng vitamin. Cách làm chín rau tốt nhất là bạn hãy hấp rau thật nhanh, cách này sẽ giúp bạn bảo vệ được những dưỡng chất của rau và cũng là cách tốt nhất giữ mùi vị của rau.
Ăn sáng món gì khoẻ lâu?
29/09/2011Bữa ăn sáng đầy đủ có thể là đĩa cơm tấm với miếng sườn nướng, dưa leo, cà chua, thêm trái chuối; một tô phở bò với rau, giá và ly nước cam; hoặc tự chuẩn bị tô mì gói thêm một cái trứng với ít rau xanh, cà chua, một hũ sữa chua. Đơn giản hơn, có thể là một gói xôi đậu xanh (hoặc đậu phộng, đậu đen) với mè, dừa, hộp sữa đậu nành (hoặc sữa tươi, sữa chua) cũng rất tốt.
Sắc tía tô với gừng uống giải độc
29/09/2011Theo Đông y, tía tô có vị cay, tính ôn vào hai kinh Tỳ, phế. Có tác dụng phát tán phong hàn, lý khí, khoan trung. Tía tô sắc tía nên vào huyết phận thông mạch hoà doanh. An thai, giải được chất độc của cá và cua.
(THVL) Ngày tim mạch thế giới 2011 và vấn đề sức khỏe tim mạch
28/09/2011Các nghiên cứu gần đây cho thấy, bệnh tim mạch là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu thế giới. Để có được trái tim khỏe mạnh, các chuyên gia khuyến cáo mọi người cần có một chế độ ăn uống lành mạnh.
Mướp đắng trị ho, ổn định huyết áp
27/09/2011Ngoài ra còn có tác dụng an thần, kết hợp với những vị khác để điều trị tăng huyết áp. Mướp đắng chế biến làm thuốc bằng cách thái lát, phơi khô, sao vàng rồi bảo quản để dùng dần. Lá mướp đắng có thể dùng tươi, giã đắp, nấu nước tắm hoặc sắc uống .
(THVL) Làm bữa sáng bổ dưỡng tại nhà cho trẻ
26/09/2011Theo giới chuyên môn, việc chuẩn bị là quan trọng bởi vì bữa điểm tâm cần có những thứ thuộc ba nhóm thực phẩm gồm: ngũ cốc, protein và trái cây tươi hoặc trữ lạnh.
Ngăn ngừa sỏi thận
24/09/2011Nếu từng bị sỏi thận, bạn hẳn biết quá trình vượt qua căn bệnh này khổ sở như thế nào. Sỏi thận tác động đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới và việc chữa trị cũng rất tốn kém.
Hút thuốc lá làm giảm khả năng ghi nhớ hàng ngày
23/09/2011Các nhà nghiên cứu ĐH Northumbria (Anh) cho biết những người hút thuốc lá sẽ bị giảm 1/3 khả năng ghi nhớ hàng ngày.
Dinh dưỡng tuyệt vời từ khoai lang
22/09/2011Phân tích thành phần dinh dưỡng trong khoai lang cho thấy có rất nhiều tinh bột, một ít đạm (acid amin), beta carotene, vitamin C, B1 và hơn 10 loại nguyên tố vi lượng cần thiết cho sức khỏe con người như canxi, phospho, kẽm, sắt, magie, natri, kali,…
Đông dược và thịt gà giảm mắt kém, tai ù
22/09/2011Những người cao tuổi thường có một số chứng bệnh làm ảnh hưởng xấu đến cuộc sống như bạc tóc, rụng tóc, đau lưng, mắt kém... Các món ăn từ thịt gà có thể giúp người cao tuổi cải thiện tình hình bệnh tật .