(THVL) Cá chạch kho nghệ
29/11/2011Sự kết hợp hài hoà giữa cá chạch và các loại gia vị mà đặc biệt là bột nghệ không chỉ cho ra một món ăn ngon, độc đáo mà món ăn còn là một liều thuốc bổ rất tốt cho hệ tiêu hoá.
Mật ong – Dưỡng chất, vị thuốc từ thiên nhiên
28/11/2011Loài ong, loài vật nhỏ bé, thường được liên tưởng tới những đức tính cần cù, chịu khó trong lao động, còn được ví như những dược sĩ có cánh. Bởi những sản vật từ ong mang lại nhiều ích lợi trong phòng bệnh, chữa bệnh và nâng cao sức khỏe con người. Trong đó, phải kể tới mật ong, một dưỡng chất, vị thuốc quý giá.
Khoai lang
26/11/2011Với những tính năng vượt trội về dinh dưỡng và đặc biệt dễ canh tác, khoai lang đang là một trong những loại lương thực cứu đói hàng đầu và còn được coi là củ “sâm đất” quý giá đối với sức khỏe.
Công dụng của chanh đối với sức khỏe
25/11/2011Chanh là loại quả thuộc họ cam hình bầu dục. Chanh được sử dụng để làm nước giải khát và cũng là một loại gia vị để tăng thêm mùi thơm của các món ăn. Trong quả chanh có hợp chất flavonoid chứa chất chống ôxy hóa và có các chất chống bệnh ung thư.
Ăn mặn - thói quen nguy hiểm cho tim
25/11/2011Ăn mặn đã là thói quen của rất nhiều người và đó cũng là nguyên nhân chính gây bệnh cao huyết áp. TS-BS Trần Thị Minh Hạnh, Trưởng Phòng Dinh dưỡng cộng đồng, Trung tâm Dinh dưỡng TPHCM, giải thích khi ăn nhiều muối, chúng ta đã vô tình đưa nhiều natri vào trong cơ thể. Tuy natri rất quan trọng cho cơ thể nhưng khi hàm lượng natri trong máu tăng, thận sẽ phải làm việc không ngừng để lọc máu.
5 nguyên tắc đảm bảo an toàn trong bếp
23/11/2011Bếp là nơi dễ xảy ra những “sự cố” nhất trong nhà. Thực phẩm chưa được nấu chín, những đồ vật sắc nhọn, xoong chảo đang nóng, sàn nhà ướt dễ trơn trợt… đều có thể trở thành nguyên nhân gây ra những tai nạn bất ngờ cho các thành viên trong gia đình.
Lợi ích từ bắp non
22/11/2011Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên dùng bắp non thường xuyên, chẳng hạn như món bắp non xào với ớt chuông và hành tây, không chỉ ngon miệng mà còn giúp bạn có cơ thể khỏe khoắn.
Món ăn công hiệu dưỡng gan
19/11/2011Rau cần 150g, gạo tẻ 100g, lượng vừa đủ muối ăn. Rửa sạch rau cần, đun kỹ lấy nước. Sau đó dùng nước rau cần nấu gạo tẻ thành cháo, cho muối ăn vừa đủ. Những người bị nhiệt nóng gây đau đầu, hoa mắt chóng mặt ăn cháo rau cần thường xuyên có tác dụng dưỡng gan, giảm huyết áp.
(THVL) Cảnh báo nguy cơ sinh non đối với phụ nữ mang thai sử dụng nhiều thức uống có dòng chữ “light”
19/11/2011Hiệp hội bảo vệ sức khỏe phụ nữ mang thai ở Pháp vừa lên tiếng cảnh báo Aspartame, một chất hóa học tạo ngọt phổ biến trong các loại thức uống có ghi dòng chữ “light”, tức ít calori trên bao bì sản phẩm, rất nguy hiểm đối với phụ nữ mang thai.
Dễ trầm cảm vì xem tivi quá nhiều
18/11/2011Một nghiên cứu cho thấy dành quá nhiều thời gian để xem tivi có thể làm tăng nguy cơ trầm cảm.
Phụ nữ và nước giải khát có đường
17/11/2011Uống 2 ly nước giải khát có đường trở lên mỗi ngày không chỉ làm phình to vòng 3 của phụ nữ mà còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường ở họ.
Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh an toàn
16/11/2011Không phải bảo quản mọi thực phẩm đều giống nhau, và thời gian bảo quản như thế nào để chúng không mất giá trị dinh dưỡng thì nhiều người chưa biết.
Thịt đỏ làm tăng nguy cơ đái tháo đường týp 2
15/11/2011Thịt đỏ, đặc biệt là thịt đỏ đã chế biến như thịt lợn muối xông khói, xúc xích kẹp bánh mì (hot dog) có thể làm tăng nguy cơ đái tháo đường týp 2. Thịt đỏ càng được chế biến nhiều thì nguy cơ càng cao.
Vệ sinh bàn chải đánh răng đúng cách
14/11/2011Mặc dù chỉ sử dụng khoảng một phút mỗi lần nhưng nếu không giữ vệ sinh bản chải, bệnh răng miệng cũng có thể từ đó mà ra.
Những “cặp bài trùng” trong thực phẩm
12/11/2011Thực phẩm cũng vậy, nếu ăn từng món chẳng “thấm” gì cho sức khỏe, thế nhưng khi được “chung xuồng” thì lợi hại vô cùng. Dưới đây là những “cặp bài trùng” mà chúng ta cần biết để mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tác dụng của củ dền đỏ
11/11/2011Trong nhiều năm qua, dền đỏ (cải đường tím) được các chuyên gia đánh giá là “siêu phẩm”. Dền đỏ có rất nhiều tác dụng hữu ích với sức khỏe. Dưới đây là 5 tác dụng nổi bật của dền đỏ.
10 cách bảo quản dưỡng chất trong thức ăn
10/11/2011Vài bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện những thay đổi nhỏ trong cách nấu nướng, nhằm giữ gìn dưỡng chất cho các món đã chế biến, giúp cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng tốt nhất.
5 loại nước trái cây có lợi cho sức khoẻ
10/11/2011Một cốc nước cam tươi khoảng 160ml cung cấp được 75Kcal và hơn 50% nhu cầu về vitamin C hằng ngày của một phụ nữ. Loại flavonoid có trong nước cam sẽ kết hợp với vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ mao mạch. Nước cam tươi cũng là nguồn cung cấp phong phú thiamine và folate.
Ăn mặn “khổ” tim
09/11/2011Bệnh vào từ miệng, đó là câu nói dân dã mà rất đúng. Ăn là nhu cầu đầu tiên và không thể thiếu của mỗi con người, nhưng trên mâm cơm hằng ngày lại tiềm ẩn biết bao nguy cơ gây bệnh nếu không biết cách chế biến đúng hoặc không ăn uống một cách khoa học.
Trà thuốc chữa ho do viêm phế quản mạn
08/11/2011Chè xanh 15g, trứng gà 2 quả. Trứng gà rửa sạch vỏ, cho cùng chè vào nồi luộc, trứng chín, bóc vỏ cho vào luộc tiếp tới khi cạn thì vớt trứng ra. Ngày ăn 1 lần vào lúc đói. Khi dùng thuốc nên kiêng các món lạnh, tanh. Công dụng: trừ ho bình suyễn.