Ăn cá và rau giúp sống thọ
24/12/2011Các nhà khoa học cho biết đó là nhờ nguồn phong phú chất chống ô-xy hóa có trong các loại thực phẩm trên, vốn không chỉ giúp chống bệnh ung thư, bệnh tim mạch mà còn giúp trì hoãn quá trình lão hóa.
Mắm ruột hai miền
23/12/2011Nếu như miền Trung có món mắm ruột làm từ ruột cá ngừ, cá thu, cá bò… từ lâu đã rất nổi tiếng, thì ở An Giang cũng có món mắm ruột, nhưng mắm ruột Châu Đốc có cách làm hoàn toàn khác mắm ruột miền Trung.
Người cao tuổi nên ăn mật ong thay đường
22/12/2011Người cao tuổi không nên ăn nhiều đường mía. Khi cần ăn ngọt, có thể dùng mật ong thay thế, và như vậy vừa có thể ăn ngọt lại vừa có thể bảo vệ sức khỏe.
Cảnh giác với bệnh giao mùa
21/12/2011Vào khoảng thời gian này, mỗi ngày lên công ty, bạn thường nghe những tiếng ho, sổ mũi sụt sịt, thậm chí, có người ốm lăn lóc phải nghỉ phép vài ngày. Mọi người than thở với nhau về chứng đau đầu, cảm sốt, viêm da, đau khớp…
(THVL) Hến xào lá cách
20/12/2011Vị ngọt thanh của hến, kết hợp với mùi hương tự nhiên, vị nhẫn từ lá cách và giòn, thơm của đậu phộng sẽ tạo thành một món ăn mới có nhiều vị thuốc quý, rất tốt cho cơ thể. Tuy là món ăn đạm bạc, chỉ có hến và lá cách nhưng đây là món ăn ngon và không kém phần bổ dưỡng.
Mùa đông, ba chứng bệnh phụ nữ cần lưu ý
19/12/2011Khi giao mùa, nhất là chuyển từ thu sang đông, mọi người thường hay trở bệnh đột ngột như: viêm họng, sổ mũi, ho… Đặc biệt là phụ nữ thường mắc các chứng bệnh sau.
Đẩy lùi tiểu đường bằng cá
17/12/2011Các chuyên gia lý giải rằng, sở dĩ ăn cá giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường là nhờ cá chứa hàm lượng cao a xít béo omega-3, qua đó giúp cải thiện khả năng kháng insulin
Công dụng tuyệt vời của quả hồng
16/12/2011Hồng là một loại quả được rất nhiều người ưa thích, không những ngon, ngọt mà còn mang đến cho chúng ta những ích lợi về sức khỏe, vẻ đẹp mà ít ai biết!
Vị thuốc từ ổi
15/12/2011Ổi chứa nhiều vitamin, chất xơ và khoáng chất, theo healthmeup.com dẫn nguồn từ các chuyên gia. Nếu trở thành một phần của chế độ ăn uống hằng ngày, ổi sẽ giúp ngăn ngừa bệnh ung thư và bệnh tim mạch.
Bảo quản thức ăn thừa trong bếp
14/12/2011Mỗi phương pháp bảo quản thực phẩm thừa sẽ có những ưu, khuyết điểm nhất định và thích hợp với từng loại thực phẩm riêng biệt. Những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được phương pháp tốt nhất để bảo quản cho những phần thực phẩm còn thừa sau bữa ăn.
(THVL) Cá kèo kho dưa cải
13/12/2011Cá kèo kho dưa cải dùng với cơm nóng sẽ mang đến hương vị mới cho bữa cơm gia đình. Sự kết hợp hài hòa giữa loại cá có thịt ngọt và mềm với vị chua của dưa cải, khiến ai đã 1 lần thưởng thức thì khó có thể quên.
Uống trà xanh ngừa viêm gan C
10/12/2011Một nghiên cứu mới đây cho thấy hợp chất flavonoid có trong trà xanh ức chế không cho virus viêm gan C thâm nhập vào gan.
Mẹo tẩy vết cà phê dính trên thảm
08/12/2011Nếu chẳng may làm đổ cà phê hay trà ra thảm trải nhà, bạn đừng lo lắng, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây.
3 cách ứng phó với đau khớp mùa lạnh
07/12/2011Cho dù đau khớp vì bất kì nguyên nhân gì thì người bệnh cũng vô cùng đau đớn và rất khó chịu. Để giảm các cơn đau không mong muốn này, bạn có thể làm theo ba cách sau để cảm thấy dễ chịu hơn.
Món ăn tăng lực cho tim
06/12/2011Như vậy, các món có lợi cho tim mạch là các loại trộn dầu giấm. Có thể dùng rau và cả trái cây để trộn, bữa ăn vừa ngon mắt hơn, vừa nhiều sinh tố và chất béo có lợi cho cơ thể.
(THVL) "Bún gỏi và"
06/12/2011Thưởng thức món bún gỏi và này không thể thiếu rau muống, giá sống, bắp chuối cùng với hẹ và rau răm. Đặc biệt phải đảm bảo đủ ngũ vị mặn, ngọt, chua, cay và béo. Thành thử phải có thêm dừa rám, tương hột, đậu phộng và cả mắm nêm. Cách thưởng thức món ăn cũng khác biệt với các món bún khác là tôm thịt trải lên mặt bún chứ không nằm trong nước dùng.
Ăn cá có thể giúp người già tránh bệnh Alzheimer
03/12/2011Một nghiên cứu gần đây do các nhà khoa học Mỹ tiến hành cho biết, những người lớn tuổi ăn cá ít nhất 1 lần/tuần sẽ giảm khả năng phát triển bệnh Alzheimer từ 3-5 lần so với những người không ăn cá thường xuyên.
Ba món ngon từ trứng vịt lộn
02/12/2011Ở miền Bắc, trứng vịt lộn luôn được ăn kèm vài lát gừng xắt mỏng, rau răm và muối tiêu chanh. Một số địa phương ở miền Trung lại ăn trứng vịt lộn với đồ chua như đu đủ, cà rốt, củ cải muối, rau răm và chấm với nước mắm chứ không dùng muối tiêu chanh. Ở miền Nam thì trứng vịt lộn được ăn với rau răm, chấm muối tiêu chanh.
Món ăn cho người bướu cổ
01/12/2011Củ cải trắng rửa sạch, xắt lát mỏng, cùng rong biển cho vào nước nấu 30 phút, ban đầu dùng lửa lớn nấu đến sôi, sau đó dùng lửa nhỏ nấu đến chín. Mỗi ngày dùng 2 lần, thích hợp cho người bệnh bướu cổ.
Sử dụng và bảo quản xoong, chảo đúng cách
29/11/2011Bảo quản xoong, chảo đúng cách theo bí quyết sau đây sẽ giúp bạn sử dụng những dụng cụ nấu nướng này lâu bền hơn.