Vị chua thương nhớ
11/02/2012Vị chua đóng một vai trò quan trọng trong ẩm thực. Nêm nếm vị chua cũng là một cách để đánh giá khả năng nấu nướng khéo léo của người làm bếp.
Hành giúp giải độc, trị đau đầu
11/02/2012Trong Đông y, hành có vị cay, ngọt, tính ấm, có tác dụng giải cảm, diệt khuẩn. Theo dân gian, rễ, củ, lá, hoa hành đều có tác dụng làm thuốc, có công hiệu giải độc, trị đau đầu do thương hàn.
Bã chè đừng vội đổ đi
10/02/2012Một vài gia vị còn lại sau những ngày Tết, nếu biết tận dụng sẽ giúp bạn nhẹ nhàng khi vào bếp.
Nên ăn trứng vào buổi sáng
09/02/2012Trứng cũng chứa riboflavin, một chất được sử dụng trong quá trình chuyển hóa carbohydrate và chất béo, giúp cơ thể trở nên gọn gàng hơn, thúc đẩy giảm cân.
Bí kíp giúp khử mùi trong máy giặt
08/02/2012Mùi hôi, ẩm mốc trong lồng máy giặt sau một thời gian sử dụng khiến nhiều gia đình gặp rắc rối khi không biết xử trí thế nào cho hiệu quả... Cùng tham khảo một vài mẹo nhỏ dưới đây.
Bí kíp chữa mặn hiệu quả
07/02/2012Bạn đã nhỡ tay cho quá nhiều mắm muối vào món ăn. Vậy phải làm thế nào bây giờ? Cùng thử với những phương pháp dưới đây nhé.
(THVL) Kiểm – Món ăn phổ biến trong dịp lễ hội mùa xuân
07/02/2012Khi thưởng thức món ăn này, chúng ta có thể cảm nhận được công lao của người trồng nguyên liệu, tình cảm người sáng tạo ra món kiểm và tấm lòng của người chế biến món ăn.
Gạo lứt muối mè - ăn sao cho đúng?
06/02/2012Phong trào ăn gạo lức muối mè được nhiều người tham gia vì có hiệu quả. Chẳng hạn, cơ thể nhẹ nhõm và giảm cân ... Tuy nhiên, cũng có không ít quan điểm trái ngược xung quanh loại thực phẩm này.
(THVL) Một loại sữa giúp giảm các triệu chứng của bệnh gout
04/02/2012Bệnh gout là một dạng viêm khớp, bệnh xuất hiện do hàm lượng axit uric trong máu tăng cao, triệu chứng điển hình là nổi u cục hoặc viêm đau ở các khớp. Một thử nghiệm lâm sàng gần đây ở New Zealand đã chứng minh rằng bệnh nhân gout uống đều đặn một loại sữa đặc biệt mỗi ngày sẽ giúp giảm các triệu chứng đau nhức.
Gừng - Món quà quý của thiên nhiên
04/02/2012Từ lâu các thầy thuốc y học cổ truyền và dân gian đã thấy rằng: tứ mùa ăn gừng có thể phòng được bách bệnh, hay như tục ngữ có câu: “mùa đông ăn củ cải, mùa hạ ăn gừng sẽ không phiền thầy thuốc kê đơn” .
10 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của cà chua
03/02/2012Làn da sáng mịn, mái tóc óng mượt, trái tim khỏe mạnh,…là một trong những lợi ích tuyệt vời mà cà chua mang lại cho sức khỏe. Với 10 lợi ích sức khỏe sau đây bạn sẽ thấy cà chua không thua gì thần dược.
Rau cải xoong giúp tăng sức đề kháng
03/02/2012Rau cải xoong có tác dụng rất tốt giúp bảo vệ sức khoẻ, chống oxy hóa, chống độc, tăng sức đề kháng cho cơ thể, chống hiện tượng lão hóa.
Muốn giảm nguy cơ polyp đại tràng, hãy ăn cá
01/02/2012Theo một nghiên cứu mới tại Mỹ, những phụ nữ ăn khoảng 3 khẩu phần cá mỗi tuần sẽ ít có nguy cơ bị polyp ở đại tràng hơn những phụ nữ chỉ ăn một khẩu phần cá mỗi 2 tuần.
Dễ tử vong vì uống rượu với nấm
31/01/2012Trong nấm có những chất khi xúc tác với rượu sẽ bị độc. Vì thế, tuyệt đối không nên uống rượu cùng nấm.
Mẹo bảo quản, sử dụng thức ăn thừa ngày Tết
30/01/2012Giò chả, thịt cá, rau củ... còn thừa trong những bữa ăn ngày Tết có thể được tận dụng hiệu quả, lại an toàn với sức khoẻ nếu bạn biết cách.
(THVL) Phương pháp chữa bệnh bằng cách áp lạnh cơ thể
27/01/2012Theo các nhà khoa học, nhiệt độ cực lạnh âm 100°C hay âm 120°C có thể giúp làm giảm những cơn đau về gân cốt. Đây là phương pháp áp lạnh, vốn đã được chính thức đưa vào sử dụng kể từ tháng 6/2011 đến nay nhằm trị thương cho các vận động viên thể thao chuyên nghiệp trên thế giới. Phương pháp này còn có thể giúp chữa trị một số chứng bệnh thường gặp trong cuộc sống.
Ngày Tết, có bệnh cần phải ăn kiêng
22/01/2012Tết tựa như “trạm nghỉ” giữa chặng đường dài, là dịp nghỉ ngơi, vui vẻ cùng gia đình bạn bè sau cả năm dài bận rộn. Tuy nhiên, các chuyên gia nhắc nhở nên sinh hoạt điều độ, không quên phòng bệnh bảo vệ sức khoẻ, để có một cái Tết bình an, vui vẻ.
Thực phẩm giải độc cơ thể đón năm mới
20/01/2012Trước thềm năm mới hãy làm sạch cơ thể để bắt đầu không chỉ thời khắc mới cho cuộc sống mà cả thể trạng mới cho cơ thể. 5 loại thực phẩm dưới đây giúp bạn nhanh chóng “refresh” lại cơ thể dễ dàng.
Nên và không nên ăn khi viêm họng
17/01/2012Viêm họng do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Có thể do bị nhiễm virut, trầy xước, ung thư hoặc đơn giản chỉ là bước hồi phục sau phẫu thuật. Dù do nguyên nhân nào thì nó cũng làm bạn đau cổ họng khi nuốt bất cứ thứ gì.
Ngày Ông Táo về trời
16/01/2012Từ ngày hôm trước, góc bếp được lau chùi sạch sẽ, ngăn nắp, tới sáng ngày ông Táo về trời (23/ 12 âm lịch) sẽ ngừng nấu nướng mọi thứ. Lễ vật cúng sẽ để ngay cạnh bếp gồm thịt, rượu, bánh, kẹo, tiền vàng áo mã, và không thể thiếu con cá chép sống.