Bí quyết hạn chế lãng phí thức ăn
07/03/2012Bạn thường làm gì với thức ăn thừa? Một vài bí quyết sau đây sẽ giúp bạn sử dụng thức ăn thừa một cách hiệu quả hơn.
(THVL) Cá thác lác hấp cải xanh
06/03/2012Trong những ngày thời tiết nóng, hay khi bạn muốn ăn một món mang tính mát, lành, thì cá thác lác hấp cải xanh không chỉ giúp bạn giải tỏa mong muốn đó mà còn bổ sung nhiều chất bổ dưỡng, rất có lợi cho sức khỏe.
Rau cải cúc
03/03/2012Theo quan niệm Đông y, cải cúc có vị ngọt nhạt, hơi đắng, the, mùi thơm, tính mát, được xem như một loại rau giúp khai vị làm ăn ngon, giúp tiêu hoá, trừ đờm, tán phong nhiệt.
Bài thuốc từ vỏ trái cây
01/03/2012Mùi hương toát lên từ vỏ chanh giúp kích hoạt trí não, tăng cường khả năng tập trung, giảm mệt mỏi khi bắt đầu một ngày làm việc mới. Mùi hương từ vỏ quýt tạo tâm trạng hưng phấn, kích hoạt những cảm xúc tích cực.
9 loại thực phẩm dễ gây bệnh nhất
01/03/2012Những loại thực phẩm quen thuộc trong mỗi gia đình tưởng chừng vô hại, nhưng nó có thể dễ mang lại bệnh tật cho bạn và người thân nhất đấy!
Chữa ho bằng cải xoong
29/02/2012Cách chế biến xà lách xoong để trị ho rất đơn giản, bằng cách cho vào nồi một chén nước và một nắm xà lách xoong rồi đun sôi. Sau đó, bỏ bã và uống phần nước, mỗi ngày uống 3 lần.
(THVL) Gỏi nấm kim châm
28/02/2012Vị ngọt, giòn, thơm đặc trưng của nấm kim châm cùng với các loại rau củ quả làm cho món gỏi thêm hấp dẫn. Không chỉ từ các loại nguyên liệu mà sự phối hợp các màu sắc của món gỏi cũng làm cho người thưởng thức không thể bỏ qua món ngon này.
5 thực phẩm giảm mỡ máu hiệu quả
27/02/2012Mỡ máu là một chứng bệnh đáng sợ bởi nó hoàn toàn không có biểu hiện nhưng lại gây ra những biến chứng tim mạch khủng khiếp. Tuy nhiên, việc phòng trừ nó lại rất đơn giản.
Trái cây họ cam, quýt giảm nguy cơ đột quỵ ở phụ nữ
25/02/2012Nghiên cứu cho thấy, cam và quýt có chứa tới 82% lượng flavanones, bưởi chứa 14% flavanones, có tác dụng ngăn chặn nguy cơ thiếu máu cục bộ gây đột quỵ.
(THVL) Phụ nữ bệnh tim dưới 55 tuổi có nguy cơ tử vong cao hơn so với nam giới bệnh tim cùng độ tuổi
24/02/2012Các nhà khoa học Mỹ vừa cho biết phụ nữ mắc bệnh tim dưới 55 tuổi có nguy cơ tử vong cao hơn so với nam giới ở cùng độ tuổi. Đây là kết quả của quá trình nghiên cứu được tiến hành đối với hơn một triệu người mắc bệnh tim tại hơn 1.000 bệnh viện trên khắp nước Mỹ.
Trứng gà trị bệnh đường hô hấp
23/02/2012Do chứa nhiều acid amin và canxi, photpho, sắt, sinh tố… nên trứng gà không những là món ăn bổ dưỡng phù hợp với mọi lứa tuổi, là loại “mỹ phẩm” thiên nhiên cho làn da mà còn có tác dụng chữa nhiều bệnh về đường hô hấp, tiêu hóa, tiết niệu…
Bảo quản vitamin C trong thực phẩm khi nấu nướng
22/02/2012Làm sao để bảo quản được vitamin C trong quá trình nấu nướng? Bạn có thể tham khảo một số bí quyết dưới đây.
(THVL) Cá trèn muối chiên
21/02/2012Cá trèn muối chiên là món ăn bình dân, dễ làm, thường được dùng ngay sau khi chế biến, tạo cảm giác là lạ, ngon miệng cho mọi người một khi đã thưởng thức.
Bảo quản và sử dụng gia vị đúng cách
20/02/2012Là một phần không thể thiếu trong ẩm thực, các loại gia vị đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp bạn tạo nên hương vị đặc trưng của mỗi món ăn. Mời bạn cùng tìm hiểu cách tận dụng chúng tốt nhất nhé!
3 loại nấm ăn giúp chống lão hóa
19/02/2012Ngày trước, nấm thường chỉ làm gia vị cho những món ăn, nhưng với tác dụng của nó được chứng minh, nên một số loại nấm đã trở thành đặc sản. Đặc biệt, không chỉ là món ăn ngon, nó còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng cơ thể, chống lão hóa, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như ung thư, tim mạch...
Chả lá lốt trị đau nhức xương khớp
16/02/2012Bài thuốc có tác dụng tư bổ can thận, ôn trung, tán hàn, thông kinh hoạt lạc, kháng viêm, hạ khí, chỉ thống (giảm đau). Thích dụng cho những người mắc chứng tê bại chân tay, sưng đau các khớp hạn chế vận động do phong thấp kể cả gút.
Gỏi lươn trộn bắp chuối
16/02/2012Món gỏi lươn nướng thơm ngon, ngọt đậm, mùi vị đặc trưng, hơi béo và có độ dai vừa phải kết hợp với bắp chuối, một món ăn tuy dân dã, quê mùa nhưng mùi vị thật lạ, vừa giòn vừa ngọt pha chút chát.
(THVL) Rau câu trái cây
14/02/2012Với món rau câu trái cây vừa giòn, vừa dai hòa với vị ngọt, mùi thơm của trái cây không chỉ khiến người ăn có cảm giác ngon miệng mà còn bị cuốn hút bởi màu sắc tươi tắn, tự nhiên của các loại trái cây mang lại.
Những đồ ăn, uống không được để qua đêm
14/02/2012Một số món ăn, đồ uống nhằm tránh lãng phí bạn có thể để qua đêm và dùng lại vào ngày hôm sau, nhưng không phải thực phẩm nào cũng dùng được như vậy, bởi nó không những không tốt cho sức khoẻ mà còn có tác dụng ngược.
(THVL) Vận động cơ thể - Vũ khí chống lại một số bệnh ung thư
13/02/2012Vận động cơ thể có thể giúp chống lại nhiều bệnh tật, kể cả ung thư. Mới đây, Viện nghiên cứu Curie ở Pháp đã chính thức đưa chương trình tập thể dục vào việc chăm sóc và điều trị cho các bệnh nhân bị ung thư vú.