(THVL) Cá cơm lăn bột chiên giòn
03/04/2012So với các loại thực phẩm khác, cá cơm khá rẻ tiền, song qua bàn tay khéo léo của người nội trợ cá cơm sẽ trở thành những món ăn hấp dẫn và giàu dinh dưỡng. Sự hoà quyện giữa những miếng cá cơm ngọt dịu, giòn thơm của bột, bùi bùi của khoai kết hợp với các loại rau, đi kèm với nước mắm chua ngọt sẽ là một món ăn thật ngon và hấp dẫn.
Cà tím giúp giảm cân, tiêu hóa tốt
02/04/2012Cà tím được tiêu thụ rộng rãi bởi có giá trị dinh dưỡng cao và hàm lượng calo thấp - chỉ 20 calo/100g. Ngoài ra, loại rau này còn giúp ích cho hoạt động của hệ tiêu hóa.
Bí quyết giảm đường trong bữa ăn của bạn
31/03/2012Để hạn chế những thức ăn chứa nhiều đường, bạn nên bổ sung nhiều những sản phẩm tự nhiên như rau xanh, trái cây tươi. Bạn có thể thêm trái cây công thức nấu ăn yêu thích của bạn trong khi giảm lượng đường hoặc đơn giản là dùng một đĩa hoa quả tươi, ngon ngọt thay vì một món tráng miệng.
Yêu đời hơn với thực phẩm màu tím
29/03/2012Nhớ dai, ngăn ngừa nếp nhăn, hỗ trợ quá trình giải độc của cơ thể, phòng từ xa bệnh ung thư... là công dụng của thực phẩm mang màu tím.
Giải độc rau củ
28/03/2012Trong thực phẩm có loại có tác dụng hỗ trợ giải độc, có loại có độc tố cần được giải độc trong quá trình chế biến. Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân và gia đình, những người nội trợ cần biết cách giải độc một số loại rau củ thông dụng trong bữa ăn hàng ngày.
Mồng tơi thanh nhiệt giải độc
27/03/2012Theo cuốn Món ăn bài thuốc của dược sĩ Bùi Kim Tùng, mồng tơi có khả năng tán nhiệt nên dùng rau này vào mùa nắng nóng để thanh nhiệt. Những ai cần giảm cân chỉ cần dùng một bát canh rau mồng tơi trước khi vui cùng các món khác cũng giúp giảm được một phần năng lượng nạp vào cơ thể.
(THVL) Hoa thiên lý xào thịt bò
26/03/2012Nhờ cái ngọt tự nhiên và vị bùi bùi, giòn của hoa thiên lý hòa với vị ngọt, thơm của thịt bò giúp người ăn có cảm giác rất ngon miệng. Không những thế, món ăn này còn rất tốt cho sức khỏe nhờ các chất dinh dưỡng như chất xơ, đạm, vitamin, kẽm, sắt có rất nhiều trong hoa thiên lý và thịt bò.
6 loại thực phẩm giúp thanh lọc máu
24/03/2012Máu đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe thể chất bao gồm vận chuyển, cân bằng, điều hòa và bảo vệ cơ thể người. 6 loại thực phẩm dưới đây đóng vai trò như các chất “tẩy rửa” giúp làm sạch mạch máu nuôi dưỡng sức khỏe phát triển lành mạnh.
Vị thuốc từ cua đồng
24/03/2012Theo Đông y, cua đồng có tên là điền giải có vị mặn, mùi tanh, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, mạnh gân xương, làm tan máu tụ, giải cơ, chữa mụn nhọt, sưng tấy, viêm cơ, sốt nóng, tiêu hóa kém. Để làm thuốc, cua được dùng riêng hoặc phối hợp với các vị khác.
Chế độ ăn chống lão hóa da sớm
22/03/2012Hãy tìm những loại trái cây và rau củ nhiều màu sắc vì chúng có chứa các chất chống oxy hóa rất tốt cho da. Dưa đỏ đặc biệt có thể giúp làn da bạn luôn trẻ trung và rạng ngời; Dr. Perricone khuyến cáo nên bổ sung dưa đỏ vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.
(THVL) Lươn um nấm
20/03/2012Không quá béo như lươn um nước dừa, lươn um lá cách hay nhiều dầu mỡ như lươn xối mỡ; lươn um nấm là món ăn mang lại cho cơ thể nhiều acid amin thiết yếu, hàm lượng chất béo ít, do đó tốt cho sức khỏe.
Có nên ăn khoai tây màu xanh?
17/03/2012Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, khoai tây nên được chiên ở nhiệt độ cao (khoảng trên 150oC), độc tố sẽ bị tiêu diệt. Vậy nên cách tốt nhất là loại bỏ những củ khoai tây có màu xanh hoặc gọt sâu quá 3mm, loại bỏ phần màu xanh.
Thừa muối nguy hiểm như nghiện thuốc lá
16/03/2012TheoMedprotalru, các nhà y học thấy rằng nếu lượng muối tiêu thụ tăng thì nguy cơ đau thắt ngực (stenocardia) cũng tăng theo, tương đương với việc nghiện thuốc lá. Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition số mới nhất.
6 lợi ích tuyệt vời của trà xanh
15/03/2012Trà xanh rất giàu chất chống ôxy hóa được gọi là catechin, giúp phá hủy các gốc tự do có thể gây huyết khối, ung thư và bệnh tim. Trà xanh cũng giúp tăng nồng độ cholesterol tốt và giảm nồng độ cholesterol xấu.
(THVL) Bí đao sốt nấm thịt
13/03/2012Còn gì bằng khi thưởng thức một miếng bí vào miệng, vị ngọt tự nhiên của bí hòa cùng hương thơm của thịt, nấm, cà rốt mang lại một cảm giác thật thanh mát.
Quả bầu
12/03/2012Đĩa rau luộc gồm bầu, khổ qua, cà rốt, bông cải xanh cũng là “thuốc” góp phần ổn định đường huyết, “đình chỉ” tăng cân nhờ giàu chất xơ. Nếu trong gia đình có người bị tiểu đường, béo phì, nên làm món này hai - ba lần/tuần. Món này chấm kho quẹt hoặc chao rất ngon.
Lươn, vị thuốc cho trẻ suy dinh dưỡng
10/03/2012Trong y học cổ truyền, lươn được gọi với tên thuốc là hoàng thiện, thiện ngư. Lươn tính ôn, vị ngọt, có công hiệu bổ khí dưỡng huyết, làm mạnh gân cốt. Thịt lươn ngon và bổ, còn là vị thuốc tốt với người thể trạng nhiệt, người thiếu máu, gầy còm mệt mỏi; trẻ em gầy yếu, xanh xao.
Lợi ích không ngờ của đậu nành với cơ thể và làn da
09/03/2012Những hạt đậu nành nhỏ bé sẽ khiến bạn bất ngờ với những công dụng thần kỳ mà nó mang lại cho làn da và cơ thể của chúng ta.
Những món ngon nấu từ các loại hoa
08/03/2012Hoa so đũa, điên điển, hoa bí, hoa cải trắng,… là những loại hoa mang hương đồng gió nội, có nhiều ở miền Tây, dễ tìm và giá cả cũng không đắt đỏ.
6 loại đồ uống giúp giảm huyết áp
08/03/2012Hai nguy cơ làm tăng huyết áp là tuổi tác và gen có thể bạn không kiểm soát được nhưng chế độ ăn uống lành mạnh thì hoàn toàn nằm trong tầm tay của bạn. Dưới đây là 6 loại đồ uống có thể giúp bạn giảm huyết áp hiệu quả.