Nước ép cà chua có thể giúp giải rượu nhanh hơn
05/06/2012Dùng nước ép cà chua khi uống rượu có thể giảm nồng độ cồn tăng cao trong cơ thể, giúp hạn chế say rượu và tỉnh rượu nhanh hơn.
Dầu tốt, mỡ… xấu?
04/06/2012Thực tế, dùng dầu tốt hơn dùng mỡ cũng chỉ đúng chứ chưa đủ, vì còn phụ thuộc vào độ tuổi. Theo BS Đào Thị Yến Phi - Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM thì mỡ tham gia tạo nên màng tế bào thần kinh, tham gia vào một số men chuyển hóa trong cơ thể và đặc biệt là nội tiết tố sinh dục, tuyến thượng thận…
Ăn gì để ngủ ngon?
02/06/2012Hoa thiên lý: Có vị ngọt nhạt, tính bình, tác dụng bình can, minh mục, tiêu viêm, thanh nhiệt giải độc, an thần nên thường dùng để làm thức ăn bổ mát, trị mất ngủ. Bạn có thể dùng nấu canh, tuy nhiên dùng sắc uống có hiệu quả hơn.
Bánh bột lọc VN sánh cùng 30 món bánh ngon thế giới
01/06/2012Bánh bột lọc làm từ bột năng, có nhân tôm thịt, dùng với nước chấm chua ngọt, được trang CNNGo giới thiệu là một trong 30 món bánh hấp ngon trên thế giới, bên cạnh bánh bao Thượng Hải, bánh ravioli (Italia)...
Nước dừa – nước giải khát tốt và bổ cho mùa hè
31/05/2012Nước dừa còn được dùng để chế biến thức ăn như kho cá, thịt, nấu xôi, luộc gà… có tác dụng làm tăng hương vị thơm ngon, hấp dẫn cho các món ăn, thích hợp cho nhóm người già, trẻ nhỏ và những người gầy yếu.
Nước gạo lứt giúp da hồng hào, sáng đẹp
29/05/2012Phân tích máu của một số người uống nước gạo lứt cho thấy, máu rất sạch. Hồng huyết cầu tròn và huyết thanh trong. Trong khi ở nơi những người khác hồng huyết cầu một là méo mó, hai là nhiều độc tố và ký sinh trùng. Đó là nhờ tác dụng thanh lọc gan của nước gạo lứt.
(THVL) Bánh canh tôm nước cốt dừa
28/05/2012Tô bánh canh tôm nước cốt dừa với màu trắng của sợi bánh canh, độ sệt của nước dùng, màu hồng của tôm điểm xuyết sắc xanh của ngò, hành trông thật bắt mắt và hấp dẫn. Nghệ thuật của người đầu bếp là mặc dù được nấu chung với nước cốt dừa, có vị béo nhưng lại không gây cảm giác ngán cho người ăn mà rất thơm, ngon.
Vitamin A và những lưu ý khi sử dụng
26/05/2012Vitamin A, hay còn gọi là retinol, là vitamin thiết yếu trong cơ thể thuộc nhóm vitamin tan trong dầu (gồm có vitamin A, D, E, K).
Mộc nhĩ đen, thực phẩm - vị thuốc.
24/05/2012Mộc nhĩ đen là một trong những thực phẩm hết sức thông dụng trong đời sống hàng ngày. Ngoài giá trị dinh dưỡng, mộc nhĩ đen còn có công dụng phòng chống bệnh tật rất độc đáo.
Nấm mốc trong thực phẩm nguy hiểm thế nào?
23/05/2012Người có thể bị nhiễm aflatoxin do ăn phải các loại ngũ cốc bị ô nhiễm hoặc ăn thịt các động vật được nuôi bằng ngũ cốc ô nhiễm aflatoxin. Các nghiên cứu ở những vùng có tỷ lệ ung thư cao trên thế giới đều cho thấy nhiễm độc aflatoxin là nguy cơ chính gây ung thư gan.
(THVL) Hủ tíu xào tôm thịt
21/05/2012Trong những bữa trưa hè được thưởng thức 1 đĩa hủ tíu xào, kèm 1 số loại rau quanh nhà như xà lách, rau thơm, lá cách chấm với 1 chút nước tương tỏi ớt thì thật tuyệt vời.
(THVL) Canh chua ếch
18/05/2012Để thịt ếch có màu vàng hấp dẫn, lại thơm ngon, người nội trợ thường xào sơ ếch với một ít sả ớt rồi mới nấu canh chua. Đây cũng chính là bí quyết làm cho thịt ếch không tanh khi nấu canh dù đó là ếch đồng hay ếch nuôi.
Khoẻ đẹp với 5 loại quả họ dưa
15/05/2012Theo Đông y, có những loại thực phẩm không chỉ ngon miệng, hấp dẫn, mà còn có công dụng trị bệnh. Mách bạn 5 loại quả họ dưa dưới đây không những giúp bạn khoẻ, mà còn đẹp trong ngày hè.
10 cấm kỵ khi ăn dưa hấu
14/05/2012Mùa hè nhiệt độ cao, thích hợp cho vi khuẩn phát triển. Nếu dưa hấu đã bổ ra để quá lâu trong nhiệt độ phòng sẽ bị vi khuẩn xâm nhập gây ô nhiễm, dẫn đến bệnh tiêu hóa.
Trời nóng, nhớ khổ qua
11/05/2012Trên lâm sàng, khổ qua thường dùng chữa các chứng do bệnh nhiệt gây thử nhiệt phiền khát, trúng thử (say nóng), ung sưng, mắt đỏ đau nhức, kiết lỵ, viêm quầng, nhọt độc, tiểu ít...
7 loại rau, củ cho món ngon giải nhiệt mùa hè
10/05/2012Với vị ngọt, tính mát và công năng thanh nhiệt giải độc, đậu xanh là loại thực phẩm lý tưởng vào mùa nắng nóng. Có thể dùng đậu xanh để nấu cháo, nấu chè hoặc ủ thành giá đỗ đều giữ nguyên giá trị dinh dưỡng
Tác dụng phụ từ dừa
08/05/2012Để không bị tác dụng phụ từ dừa, mọi người không nên thường xuyên dùng những món ăn có nước cốt dừa, ngoại trừ trường hợp muốn… tăng cân. Tốt nhất, không nên ăn nhiều cơm dừa (chỉ nên ăn 1 – 2 bữa/tuần). Người mắc chứng suy nhược, phụ nữ mang thai, bệnh nhân đái tháo đường, rối loạn lipid máu, béo phì, xơ vữa động mạch, có bệnh tim mạch… nên hạn chế tối đa ăn cơm dừa.
(THVL) Canh chua hến
07/05/2012Trong những ngày hè oi ả, được thưởng thức món canh chua hến với hoa chuối thì còn gì bằng. Mùi hương của các loại rau mùi như quế, ngò gai và rau om, hòa với vị ngọt thanh của hến sẽ tạo cho người dùng cảm giác là lạ không kém phần hấp dẫn và bổ dưỡng.
5 món ăn dưỡng sinh ngày nóng bức
05/05/2012Lá sen hương thơm, có công hiệu thanh nhiệt, giải nắng, giải khát, làm giảm huyết áp, giảm cân…Món cháo lá sen là liều thuốc thanh nhiệt, giải cảm không tồi cho ngày nắng nóng.
Dinh dưỡng tốt cho tim mạch
04/05/2012Các loại đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, đậu nành hay đậu ván… đều chứa rất nhiều axit béo omega-3, canxi và những chất xơ hòa tan. Đậu nành có thể giúp làm giảm cholesterol. Chứa ít chất béo bão hòa, đậu nành là nguồn protein rất dồi dào cho những bữa ăn tốt cho tim mạch.