Đậu xanh trị tiểu đường
13/07/2012Đậu xanh có tên khoa học là vigna gadiata, là một loại ngũ cốc thường được dùng để nấu xôi, làm bánh, nấu chè, làm giá ăn... Mùa hè nắng nóng, đậu xanh thường dùng nhiều để nấu cháo, nấu chè ăn giải nhiệt.
Ăn hải sản sống, coi chừng nhiễm giun sán
12/07/2012Mùa hè là mùa du lịch, nhiều du khách thích ăn hải sản như lẩu, gỏi... Nhưng trong các loại hải sản tươi sống hấp dẫn đó lại tiềm ẩn một nguy cơ làm cho bạn có thể bị nhiễm bệnh giun sán. Làm sao vẫn được thưởng thức món hải sản ngon lành mà không bị mắc bệnh?
(THVL) Chè đậu xanh hột vịt
10/07/2012Chè hột vịt nhờ vào sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt bùi của đậu xanh, vị béo của hột vịt, mùi thơm của gừng và đặc biệt ngon khi được mọi người trong gia đình quây quần thưởng thức lúc những chén chè còn bốc khói.
10 loại thực phẩm cho đôi mắt sáng
09/07/2012Thức đêm, làm việc hàng giờ trên máy tính khiến đôi mắt bạn mỏi mệt. Ngoài việc sử dụng các loại thuốc bổ trợ, liệu pháp xoa bóp, bạn còn có thể tăng cường thị lực bằng các loại hoa quả, thức ăn.
Giảm đau bằng thực phẩm tự nhiên
07/07/2012Uống thuốc giảm đau là thói quen mà hầu hết những người đang bị đau áp dụng để giảm những cơn đau nhức. Tuy nhiên sử dụng thuốc giảm đau thường xuyên sẽ không tốt cho sức khỏe. Những thực phẩm tự nhiên dưới đây không chỉ giúp giảm đau mà còn mang lại lợi ích cho sức khỏe của bạn.
Cá thu chữa bệnh
05/07/2012Theo Đông y, cá thu vị ngọt, tính bình, không độc; vào tỳ vị can thận. Thuộc nhóm bổ khí kiện tỳ. Có công năng chủ trị bổ ích nguyên khí, hòa dưỡng tạng phủ, cường thận, kiện cốt. Dùng cho mọi trường hợp suy nhược cơ thể, thiểu dưỡng, khí hư, huyết hư, mệt mỏi, lao bỏng nặng, suy kiệt ăn kém, gầy yếu sút cân, đau đầu chóng mặt, mỏi mắt.
(THVL) Ốc bươu nhồi thịt hấp lá sả
02/07/2012Món ốc bươu nhồi thịt hấp lá sả chỉ thật sự ngon, hấp dẫn khi được thưởng thức lúc còn nóng kèm theo đó là một ít rau mùi và không thể thiếu sự góp mặt của muối tiêu chanh hay nước mắm tỏi ớt.
Phục hồi sức khỏe cuối EURO
30/06/2012Loạt trận bán kết đã khép lại, mùa EURO cũng sắp kết thúc. Thời điểm này người hâm mộ bóng đá cũng đã thấm mệt bởi những đêm gần như thức trắng theo dõi các trận cầu. Làm thế nào để phục hồi sức khỏe?
“Sát thủ” làm mệt gan
28/06/2012Trong cơ thể, gan chịu trách nhiệm nặng nề nhất, đó là giải độc và bài tiết chất thải ra ngoài. Có nhiều nguyên nhân làm cho gan suy yếu, trong đó thực phẩm góp sức không nhỏ.
Những tác dụng tuyệt vời của măng cụt
26/06/2012Măng cụt không những là loại quả dễ ăn mà còn rất có lợi cho sức khỏe. Các kháng thể Xanthones trong măng cụt có thể chuyển hóa thức ăn thành năng lượng, chị em cũng không lo tăng cân.
(THVL) Bánh canh cá lóc
25/06/2012Đặc biệt, nước dùng của món bánh canh này không nên pha lẫn với nước hầm từ xương hay thịt mà chỉ sử dụng nguyên chất nước luộc cá để giữ lấy độ ngọt tự nhiên và hương vị đặc trưng của cá không lẫn vào đâu được.
Trà gừng: tốt nhất cho sức khỏe
22/06/2012Trà gừng có đặc tính chống vi khuẩn và chống virus, vì vậy mà chúng có thể giúp ngăn chặn nhiễm trùng. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thường xuyên uống trà gừng có thể giúp bạn ngăn ngừa bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu.
Thịt ếch, ăn sao cho an toàn?
22/06/2012Khi ăn cần làm sạch ruột, tách những đường gân chỉ trên đùi ếch (chúng là những mạch máu hay gân cơ của ếch, tuy nhiên lại dễ nhầm lẫn với ấu trùng sán) và nấu chín kỹ để hạn chế giun sán.
Những món ăn thức đêm mùa Euro
20/06/2012Do phải thức đêm nhiều để theo dõi các trận đấu, cơ thể dễ bị suy nhược, mệt mỏi, năng suất làm việc giảm sút; cần ăn uống để bổ sung các chất bổ dưỡng, bảo vệ sức khoẻ. Có một số món đơn giản, dễ thực hiện với những nguyên liệu thông thường mà có tác dụng hữu ích cho sức khoẻ.
(THVL) Bánh mặn
18/06/2012Chính cái dân dã, mộc mạc ấy mà từ lâu , bánh mặn đã trở thành món ăn vặt quen thuộc tại các hàng quán chợ quê, làm lắng lòng thực khách thành thị và là một trong những món ngon hay đánh cắp giấc ngủ trưa của những bà nội trợ ở thôn quê.
Những tác hại của đường mà bạn chưa biết
18/06/2012Ăn nhiều đường không những làm bạn sâu răng mà còn kéo theo một loạt những nguy cơ sức khỏe khác như: có hại cho não, mệt mỏi, nhanh lão hóa, stress...
Đậu đen thanh nhiệt, giải độc
13/06/2012Ðậu đen là loại thực phẩm được ưa dùng trong nhân dân vì giá trị dinh dưỡng và công dụng chữa bệnh tuyệt vời của nó. Bộ phận dùng làm thuốc là hạt có vỏ đen, nhân trắng hoặc xanh (đậu đen xanh lòng).
(THVL) Cháo cá lóc nước cốt dừa
12/06/2012Đặc trưng của món cháo này là thịt cá không cần dẻ ra rồi nấu chung như những loại cháo khác mà phải giữ nguyên con từ lúc nấu đến lúc dọn lên bàn ăn thưởng thức, nhất là không quên chừa cả bộ ruột – gan cá dành riêng cho người lớn tuổi trong gia đình.
Dinh dưỡng mùa nắng nóng
11/06/2012Để bù lại lượng nước và khoáng chất cho cơ thể, mọi người cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, nên lựa chọn những loại thức ăn hay đồ uống thích hợp.
Ăn hải sản tươi sống: Bổ ít, lo nhiều
07/06/2012Bên cạnh đó, cũng cần thận trọng khi ăn tái, ăn sống một số loại thủy sản vì chúng dễ nhiễm mầm bệnh gồm: Cá lóc, cá trê, lươn, ếch nhái do trong cơ, gan của chúng có chứa nhiều loại ấu trùng giun sán như ấu trùng Gnathostoma sp gây bệnh giun đầu gai...