Cao huyết áp không nên ăn gì?
03/09/2012Theo giới chuyên môn, những người cao huyết áp cần tiêu thụ có mức độ các loại thực phẩm chứa sodium (natri) - một thành phần chủ yếu có trong muối ăn (NaCl). Tạp chí Health Central (Mỹ) đã đưa ra danh sách 10 loại thực phẩm mà những người cao huyết áp cần tránh.
4 loại "thần dược" cần cho bạn mỗi ngày
31/08/2012Sữa chua giúp tăng cường hệ thống miễn dịch bằng cách cung cấp các vi khuẩn có lợi cho đường ruột, thúc đẩy sự tiêu hóa và hấp thụ thức ăn.
Lưu ý khi ăn dưa muối
30/08/2012Dù có thèm đến đâu thì lượng dưa muối bạn ăn vào mỗi lần chỉ nên khoảng 50g và không nên ăn thường xuyên. Trong dưa chua có chứa rất nhiều axit oxalic và canxi. Khi vào cơ thể, hai chất này không được thải ra ngoài nhiều mà phần lớn được hấp thu, lâu ngày sẽ gây sỏi thận.
Dưỡng chất giúp tim khỏe
29/08/2012Theo các chuyên gia, chất chống oxy hóa không chỉ giúp tim khỏe mà còn có tác dụng chống lại các gốc tự do gây hại. Các loại thực phẩm giàu vitamin C, E, beta-caroteine và selen đều là những nguồn chứa chất chống oxy hóa tốt nhất.
Cháo lươn nấu ngó môn
28/08/2012Môn nước hay còn gọi là môn ngứa – là một loài cây hoang dại. Song, qua bàn tay tài hoa và sáng tạo của những người chinh phục vùng đất phương Nam, đã biến thành những món ăn rất hấp dẫn. Cháo lươn nấu ngó môn là một trong số những món ăn độc đáo đó.
Ăn sống nguy hiểm ra sao?
27/08/2012Lời khuyên của các chuyên gia là chỉ nên dùng thức ăn sống ở những nơi đã có sự kiểm chứng về chất lượng, dùng thức ăn sống với lượng vừa phải, không nên ăn thường xuyên. Tốt nhất là ăn thực phẩm chín, chế biến kỹ với dụng cụ sạch sẽ, môi trường khô ráo, hợp vệ sinh.
Những điều cấm kỵ sau khi ăn trứng
25/08/2012Theo bác sĩ Nguyễn Xuân Hướng, Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam, trứng là một thực phẩm bổ dưỡng cho cơ thể khi ăn đúng cách, ăn vừa đủ. Còn ở một số trường hợp nhất định, việc ăn trứng nên hạn chế đến mức tối đa vì gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.
4 nguyên tắc ăn uống giúp bổ não
24/08/2012Được khen là thông minh là điều mà tất cả chúng ta ai cũng muốn nghe, nhưng làm thế nào để não bộ của chúng ta liên tục trong trạng thái “khỏe mạnh”?
Nên ưu tiên ăn gì để tránh ung thư?
23/08/2012Trong suốt cả năm cần chú ý mỗi ngày ăn từ 400 – 800g rau cải, trái cây các loại. Cũng nên ăn loại rau quả khô và ngũ cốc hoàn chỉnh, giới hạn ăn các loại thịt đỏ (thịt bò, thịt nai) so với thịt trắng và cá. Hạn chế ăn thịt ướp muối, thịt nghiền, băm.
Những thực phẩm nên tránh vào buổi tối
22/08/2012Cuộc sống bận rộn, bữa tối thường là bữa chính đối với các gia đình. Nhưng theo chuyên gia dinh dưỡng, buổi tối chỉ nên ăn ít và tránh một số thực phẩm gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của bạn.
Hải sản và sức khỏe
21/08/2012Muốn có cơ bắp khỏe mạnh và hấp dẫn, bạn cần bổ sung protein đúng cách cho cơ thể. Vậy bổ sung protein từ đâu là tốt nhất? Hãy chọn protein từ hải sản. Loại protein này sẽ giúp xây dựng và phục hồi cơ bắp của bạn trong thời gian ngắn.
Canh thịt bò lá lốt
20/08/2012Canh thịt bò nhờ mùi vị đặc trưng của lá lốt nên dù không có hành, ngò hay loại rau mùi khác vẫn mang lại hương vị thơm ngon, hấp dẫn, đây chính là điểm khác biệt của món này so với những món canh thông thường khác.
Thức ăn tươi hay nấu chín tốt hơn?
18/08/2012Theo các chuyên gia y học học về dĩnh dưỡng, cách phòng bệnh tốt nhất vẫn là thay đổi và chế biến thức ăn hợp lý. Trước tiên nên ưu tiên cho thức ăn tươi sống.
Ăn nhiều phủ tạng động vật: Không bổ mà hại
17/08/2012Theo phân tích của các chuyên gia dinh dưỡng, các phủ tạng động vật như: tim, gan, thận, dạ dày, tràng, óc… có thành phần dinh dưỡng không cân đối. Nó ít chất đạm hơn so với thịt nạc nhưng lại chứa nhiều cholesterol xấu, không có lợi cho người mắc bệnh về tim mạch.
2 loại dưỡng chất ngừa ung thư
16/08/2012Theo các chuyên gia, một trong những bí quyết đơn giản và hiệu quả là bạn nên thường xuyên bổ sung vào cơ thể hai loại vitamin C và vitamin E trong chế độ ăn hàng ngày.
4 cấm kị khi ăn cà chua
16/08/2012Khi cà chua chín, các chất độc hại trong cà chua có tên là "alkaloid" sẽ giảm dần và sẽ biến mất trong cà chua chín đỏ. Vì vậy, với những quả cà chua màu xanh lá cây chưa chín, tuyệt đối không nên thưởng thức.
Thơm ngon cùng nghệ
15/08/2012Không chỉ được dùng như một loại mỹ phẩm giúp đẹp da, nghệ còn là thuốc chống viêm loét dạ dày, giúp giảm cholesterol trong máu, kháng viêm, lợi mật… Từ rất lâu, các bà nội trợ đã biết dùng nghệ làm gia vị để tận dụng các lợi ích của nghệ và giúp món ăn có hương vị riêng.
Những thực phẩm ảnh hưởng đến trí não trẻ
14/08/2012Phát triển trí não đặc biệt quan trọng đối với trẻ nhỏ, do vậy các bà mẹ hãy chú ý cung cấp dinh dưỡng thiết yếu cho sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, nếu các bậc cha mẹ cứ để trẻ thích ăn gì chiều nấy sẽ gây tác hại không nhỏ đến phát triển trí não của trẻ.
Cà ri ếch
13/08/2012Từng miếng thịt ếch trắng tinh được phủ lên mình chiếc áo màu vàng kiêu sa óng ánh của bột cà ri, cộng vào đó mùi sả phi thơm lừng, nước cốt dừa béo ngậy và vị cay ấm nồng của ớt, cả màu sắc lẫn mùi vị khiến từ người già đến trẻ nhỏ đều không nỡ chối từ.
Thực phẩm tăng cường tiêu hóa
11/08/2012Khi bạn uống nhiều nước, nước sẽ giúp làm nhão thức ăn, khiến quá trình tiêu hóa được thuận lợi. Bên cạnh đó, vài loại vitamin và chất khoáng chứa trong thực phẩm chỉ có thể hòa tan trong nước, vì vậy việc uống đủ nước còn giúp cơ thể hấp thu vitamin và khoáng chất một cách tối ưu.