Cải thìa chữa đầy bụng, khó tiêu
28/09/2012Cải thìa còn có tên là cải trắng, cải ngọt, bạch giới, hồ giới... là loại cây thảo, lá ở gốc, lá to, màu xanh nhạt, gân giữa trắng, nạc; phiến hình bầu dục nhẵn, nguyên hay có răng không rõ, men theo cuống, tới gốc nhưng không tạo thành cánh.
Ăn canh như thế nào tốt nhất
27/09/2012Theo nghiên cứu của khoa học, ăn canh vào bữa trưa cơ thể sẽ hấp thụ calo thấp nhất. Để tránh bị béo phì, bạn nên ăn nhiều canh vào thời điểm này. Ngược lại, bạn không nên ăn quá nhiều canh vào bữa tối, những dinh dưỡng có trong canh được tích tụ lại làm cho trọng lượng cơ thể tăng nhanh.
Rau bó xôi ngừa mất trí nhớ
26/09/2012Theo một nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Journal of Alzheimer’s Disease (Mỹ), những người thích ăn rau bó xôi có thể giảm được nguy cơ bị chứng mất trí nhớ hoặc lão suy.
Cách ăn sáng tốt nhất cho sức khỏe của bạn
25/09/2012Hãy ăn sáng như một ông vua, ăn trưa như một hoàng tử và ăn tối như một người ăn mày. Câu nói trên đã nói nên tầm quan trọng của bữa ăn sáng. Tuy nhiên, ăn sáng như nào là đúng cách và ăn vào giờ nào là tốt nhất?
Ếch xào hành
24/09/2012Từng miếng thịt ếch trắng tinh dai dẻ đậm đà hòa lẫn vào vị ngọt, thơm, giòn của hành hương nên dù cho ếch xào hành đã quen hay còn lạ cũng một lần đem lại cảm giác vấn vương cho người thưởng thức.
Thực phẩm giúp tăng tuổi thọ
21/09/2012Theo giới chuyên môn, các loại thực phẩm chứa đầy đủ chất dinh dưỡng có thể giúp con người sống lâu hơn, ví dụ như các loại rau xanh, trái cây và gạo còn cám.
Gia vị dùng không đúng thành chất độc
20/09/2012Sử dụng gia vị để nêm nếm hay tạo mùi hương cho món ăn không đơn giản muốn cho vào lúc nào cũng được mà phải căn thời gian đun nấu để nêm nếm cho hợp lý. Bởi có những loại gia vị đun lâu sẽ mất chất, thậm chí còn chuyển thành chất độc gây hại cho sức khỏe.
Nhận biết rau củ an toàn
19/09/2012Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bản thân và gia đình, người tiêu dùng nên lựa chọn rau quả ở những nơi cung cấp uy tín, hàng hóa đã được lựa chọn như trong siêu thị, cửa hàng thực phẩm an toàn có nguồn rau sạch. Rau quả ở chợ thì phải được lựa chọn cẩn thận hơn. Nên chọn rau quả tươi mới, không bị dập nát, nguồn gốc xuất xứ an toàn.
Cháo cá rô đồng
18/09/2012Tô cháo nóng hổi với từng hạt gạo nở bung đem lại cảm giác mềm tan trong miệng, thịt cá mềm, béo ngọt chấm vào dĩa nước mắm nguyên chất cộng thêm vị đăng đắng của rau, mùi thơm của hành ngò rất dễ làm ấm lòng người thưởng thức trong những ngày mưa và ít nhiều cũng gợi lại trong ai đó về ký ức miền Tây.
Thuốc tốt từ cà rốt
17/09/2012Cà rốt là loại thực phẩm rất quen thuộc với các bà nội trợ, dù hầm, xào, nấu, rán, đều thích hợp khẩu vị của mọi người. Theo phân tích của các nhà dinh dưỡng học, cà rốt chứa nhiều vitamin A, B, C và các chất albumin, mỡ béo, muối vô cơ, các chất đường, các acid, caroten.
Cách dùng khoai tây không độc hại
14/09/2012Nếu bạn là người “nghiền” các món ăn chế biến từ khoai tây, đặc biệt là khoai tây rán, bạn đừng vội thất vọng. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Anh, bạn có thể giảm chất acrilamit trong khoai tây: hãy gọt vỏ và ngâm kỹ khoai tây trong nước trước khi chế biến.
Nấu món thịt hầm đúng cách
13/09/2012Món thịt hầm vẫn được xem là một trong những món ăn phù hợp nhất cho những bữa tiệc cuối năm hoặc bữa tối mùa mưa se lạnh.
Rau rút an thần, mát gan, giải nhiệt độc
13/09/2012Rau rút còn có tên rau nhút. Là cây thảo nổi trên mặt nước, quanh thân có phao trắng, lá kép lông chim. Hoa họp thành đầu màu vàng. Rút là loại rau ăn rất thông dụng, mùa hè nấu canh với khoai sọ và riêu cua. Rau rút có mùi thơm đặc biệt như mùi nấm hương, thân ăn giòn...
Cá linh kho me
11/09/2012Cá linh non không chỉ thơm ngon khi nấu canh chua với bông điên điển, kho gợt, kho mía, chưng tương, kho mắm mà cá linh kho me cũng đi vào tiềm thức của khá nhiều người.
Thực phẩm hỗ trợ ngừa đột quỵ
10/09/2012Rau quả giàu kali giúp hạ huyết áp: Đột quỵ, còn gọi là tai biến mạch máu não hoặc xuất huyết não, nguyên nhân do huyết áp tăng đột ngột dẫn đến tình trạng rối loạn chức năng thần kinh với các biểu hiện đột ngột như hôn mê, liệt nửa người, nói ngọng, nuốt bị sặc...
Các loại rau quả ngăn ngừa ung thư
08/09/2012Chất xơ là chất không được ruột non hấp thu, nếu sử dụng nhiều rau quả giàu chất xơ sẽ làm giảm nguy cơ mắc UT kết tràng... Chế độ ăn đủ rau quả có thể giảm tới 20% nguy cơ bị UT.
9 thực phẩm tốt nhất cho phụ nữ
07/09/2012Một bát bông cải xanh chứa rất nhiều vitamin C nên rất tốt cho việc sản xuất collagen giúp đàn hồi da. Nó cũng rất giàu beta-carotene mà khi vào cơ thể sẽ chuyển đổi thành vitamin A. Vitamin này hỗ trợ các tế bào da được tái tạo và căng mịn, trẻ trung hơn.
Thanh long giúp tăng cường hệ miễn dịch
06/09/2012Thanh long là loại trái cây giàu vitamin C, rất tốt cho việc nâng cao sức đề kháng. Ngoài ra, nó còn một số công dụng rất hữu hiệu như tốt cho hệ tiêu hóa, làm giảm cholesterol , tốt cho người cao huyết áp, béo phì...
Những thực phẩm giúp giải tỏa stress hiệu quả
05/09/2012Nguồn magiê dồi dào trong chuối có khả năng cải thiện những vấn đề lien quan đến thần kinh như stress và rối loạn tâm lý. Hấp thụ tốt magiê sẽ giúp ta cảm thấy bớt lo lắng và ngủ ngon.
Ếch nướng chao
04/09/2012Chỉ là chú ếch đồng, hủ chao trắng và những trái đậu bắp dân dã, thế nhưng qua ánh lửa đỏ của bếp than hồng và sự kỳ công, khéo tay của người nội trợ thì những nguyên liệu đơn sơ ấy vô tình trở thành những món ngon dân dã, mộc mạc, độc đáo không lẫn vào đâu được.