Thói quen ăn uống cần tránh
24/10/2012Nếu bạn thường xuyên ăn vặt dù chỉ trong một thời gian ngắn cũng có thể khiến bạn bị rối loạn đường tiêu hóa, còn lâu dài nguy cơ béo phì là không tránh khỏi. Béo phì là “bạn đồng hành” cùng các bệnh về tim mạch, tiểu đường, huyết áp và đột quỵ.
Dùng một loại thực phẩm có giúp vẻ đẹp bền lâu?
23/10/2012BS Đào Thị Yến Phi - Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM cho biết: Cơ thể cần 40 chất dinh dưỡng để đạt sự cân đối chuyển hóa. Việc dùng mỗi ngày một loại thực phẩm sẽ dẫn đến thừa một số chất và thiếu một chất làm mất cân đối chuyển hóa không có lợi cho sức khỏe”. Các món ăn càng đa dạng, càng cung cấp đủ chất cho cơ thể, và càng có lợi cho sức khỏe.
Cá kèo kho gợt
22/10/2012Cá kèo thịt ngọt, thơm ngon, được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như: cá kèo kho mắm, lẩu cá kèo, cá kèo kho tộ, cháo cá kèo, cá kèo nướng ống sậy… và còn một món cũng khá quen thuộc, dân dã đã đi vào tiềm thức của không ít người đó là món: Cá kèo kho gợt.
Dùng sả làm thuốc
19/10/2012Người ta trồng sả để lấy thân rễ làm gia vị ăn sống, làm dưa, ướp thịt cá. Lá sả dùng nấu nước gội đầu, thường phối hợp với một số cây có tinh dầu khác (bạc hà, kinh giới, lá chanh, ngải cứu, lá buởi…) để nấu nước xông giải cảm.
Những rau củ giúp làn da luôn rạng rỡ
18/10/2012Khoai lang giàu vitamin C, hàm lượng provitamin A gần bằng cà rốt. Ăn khoai lang thường xuyên làm giảm lượng cholesterol, giảm lượng mỡ dưới da, kiện tì, ích khí, bổ thận dương, có tác dụng bảo vệ làn da sáng đẹp.
Ăn 7 phần rau quả/ngày để luôn khỏe mạnh, tận hưởng cuộc sống
17/10/2012Các nhà nghiên cứu Anh và Mỹ khuyến cáo nên ăn 7 phần hoa quả và rau xanh mỗi ngày để có sức khỏe tinh thần tốt nhất và vui vẻ tận hưởng cuộc sống.
Gỏi bông điên điển tép rong
16/10/2012Bông điên điển tươi non chắc hẳn sẽ đem lại cho người thưởng thức cảm giác giòn thơm, dư vị chát chát bùi bùi lạ miệng, chua chua ngọt ngọt, tép tuy nhỏ nhưng mềm ngọt tự nhiên, cộng vào đó là mùi thơm lừng của rau răm, vị cay nồng của hành tây, đậu phộng rang béo ngậy, bông điên điển đủ sắc xanh vàng, tép rong đỏ hồng, cả mùi vị lẫn hình thức hòa lẫn vào nhau như quyến rũ mọi người.
Vị thuốc quý từ... ếch
15/10/2012Theo Tuệ Tĩnh (Nam dược thần hiệu) con ếch còn có tên là điền kê (gà đồng), thanh kê, vị ngọt, tính lạnh, vào kinh tỳ, vị, bàng quang, không độc. Nó có công dụng bồi bổ tỳ vị, trị lao, nhiệt, hư phiền, trẻ em lở ngứa, trị phù thũng (lợi thủy), an thai.
Trái ổi - người bạn của nhan sắc
12/10/2012Ổi chứa ít chất béo nên ăn ổi có thể giảm thể trọng, chống béo phì. Theo các nhà dinh dưỡng, khi ăn ổi, nên ăn cả vỏ, sau khi đã rửa thật sạch, vì lượng vitamin C trong ổi tập trung chủ yếu ở phần vỏ.
Ăn nhiều cà chua có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ
11/10/2012Theo các nhà nghiên cứu ở Phần Lan, loại hóa chất màu đỏ tươi lycopene có trong cà chua, ớt và dưa hấu có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ.
9 "thần dược" tự nhiên cho sức khỏe
10/10/2012Quả ớt rất giàu vitamin A, B, C, D, E và i-ốt, có tác dụng duy trì trạng thái sức khỏe của các tế bào và mô để giúp các cơ quan thanh lọc, giải độc. Nó còn có thể làm mềm mạch máu, thúc đẩy lưu thông máu tốt hơn.
Bài thuốc trị bệnh thường gặp ở người cao tuổi
09/10/2012Khi tuổi cao, cùng với thời gian, các tạng phủ bị lão hóa nên hoạt động giảm sút. Để sống “thọ mà khỏe”, trước hết người cao tuổi phải nắm được các quy luật hoạt động của các tạng phủ của chính bản thân mình.
Canh cua rau nhút
08/10/2012Bên cạnh những món canh cua thân quen nấu với rau tập tàng, mồng tơi hay mướp hương thì còn một món canh cũng mang đậm chất đồng quê đó là canh cua rau nhút.
Thực phẩm người đau nửa đầu nên tránh
06/10/2012Đối với những người bị nhức đầu và đau nửa đầu nên tránh một số loại thực phẩm nhất định vì chúng sẽ là nguyên nhân kích hoạt các cơn đau, các nhà khoa học cho biết.
Rau có lá màu xanh đặc biệt tốt cho tóc
05/10/2012Đặc biệt các loại rau có lá màu xanh đậm là những nguồn cung cấp vitamin A và C phong phú có tác dụng thúc đẩy cơ thể tiết ra các bã nhờn hay chất dầu. Mà bã nhờn và chất dầu này là những chất tự nhiên cần thiết cho tóc và da đầu khỏe mạnh.
20 lợi ích của dầu cá
04/10/2012Dầu cá có lợi cho sức khỏe, nó không chỉ bổ sung axít béo thiết yếu mang lại sức khỏe cho tim mà còn cải thiện sức rồi loạn tâm thần. Nguồn cung cấp dầu cá gồm: cá thu, cá mòi, cá kiếm, hàu, cá hồi, và cá ngừ.
Thực phẩm giúp giảm đau dạ dày
03/10/2012Gừng như một phương thuốc đơn giản nhất để điều trị tình trạng đau dạ dày, đầy hơi, khó tiêu. Bạn có thể dùng gừng trực tiếp bằng miếng gừng tươi hoặc kẹo gừng hay thêm gừng trong các tách trà nóng cũng đem lại hiệu quả tương tự.
Chớ dùng dầu ăn giá rẻ!
02/10/2012Loại dầu này rất độc bởi về mặt hóa học, dầu ăn khi đã đun ở nhiệt độ cao sẽ chuyển từ dạng cit (có lợi cho sức khỏe) sang dạng trans (không có lợi). Nhiều cấu trúc dạng trans kết hợp lại sẽ dễ tạo ra chất gây ung thư.
Cách ăn chuối bổ mà không tăng cân
01/10/2012Khi ăn nhiều chuối vào cảm thấy no, khi no rồi thì không muốn ăn các thứ khác, nhưng năng lượng của chuối đưa vào cũng rất thấp, nên chuối làm cân bằng năng lượng đưa vào và năng lượng tiêu thụ, chính vì vậy nó sẽ giúp người ta không tăng cân.
Công dụng trị bệnh của dưa chuột
29/09/2012Dưa chuột ( dưa leo )xuất hiện thường ngày trong bữa cơm của người Việt nhưng ít người biết đến công dụng trị bệnh của nó.