Món ăn thuốc từ thịt bò
17/11/2012Ngoài lượng chất đạm cao, thịt bò còn cung cấp chất sắt, kẽm và các vitamin B2, B6, B12, tốt cho hệ miễn dịch, thúc đẩy quá trình tái tạo hồng cầu. Chất sắt có trong thịt bò giúp phục hồi nhanh các tế bào máu và cần thiết cho việc cung cấp ôxy cho các tế bào trong cơ thể.
Rau trái khiến tinh thần thoải mái
16/11/2012Theo một báo cáo mới, những người ăn bảy khẩu phần trái cây và rau xanh mỗi ngày sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn, tinh thần cũng tươi vui và thoải mái hơn.
Rau, củ, quả phải biết ăn đúng cách
15/11/2012Rau, củ, quả chứa nhiều nước, tinh bột và protein, hàm lượng chất béo rất ít, hơn nữa còn là nguồn quan trọng của khoáng chất, chất xơ và vitamin rất cần thiết đối với cơ thể. Tuy nhiên, nếu mắc sai lầm khi ăn uống rau, củ, quả sẽ gây hại cho sức khỏe.
10 thực phẩm có tác dụng bảo vệ tóc của bạn
14/11/2012Các loại thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày có thể cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì sự tăng trưởng của tóc. Dưới đây là 10 loại thực phẩm giúp bảo vệ tóc của bạn.
Khôn ăn cái, dại ăn nước?
13/11/2012Khi chúng ta hầm các loại nguyên liệu: thịt, cá, rau, củ… thì các chất dinh dưỡng vẫn còn nằm trong “xác” thực phẩm, chứ không “chạy” hết ra ngoài như nhiều người vẫn nghĩ. Với món rau, phần còn lại trong rau là chất xơ, sinh tố. Củ, quả cũng thế, chỉ mất sinh tố, khoáng chất bề mặt mà thôi, phần lớn tinh bột, xơ, khoáng chất... ở lại.
Canh thịt gà lá cách
12/11/2012Điều đặc biệt của món canh này là dù rằng bạn không cần cho trực tiếp lá cách vào nồi nấu như những món ăn thông thường khác thì chúng vẫn sở hữu hương vị thơm ngon và giữ được màu xanh vốn có. Bên mâm cơm gia đình dọn sẵn có tô canh thịt gà lá cách nóng hổi thì còn gì bằng.
Bí quyết chọn gà an toàn cho bữa ăn hàng ngày
09/11/2012Đối với gà đã được làm thịt rồi thì phải xem bề ngoài da của nó, da thường khô, hồng hào, khi sờ tay vào cảm giác có độ đàn hồi và mềm, khi ấn tay xuống thì cảm giác miếng thịt mềm và có sức đàn hồi trở lại thì hãy mua. Và một lứu ý nữa khi chọn gà làm sẵn là không nên chọn những con gà có vết bầm tím, hoặc có nốt sần nghi ngờ.
Món ăn “triệt tiêu” sức khỏe
08/11/2012Có những món ăn ngấm ngầm “thủ tiêu” sức khỏe mỗi ngày. Song, thật khó lòng nhận biết khi vỏ bọc của chúng đẹp mắt, ngon miệng và thơm phức!
Thức uống giúp tim khỏe
07/11/2012So với ca cao hay trà, cà phê là thức uống có khả năng chống ô-xy hóa cao hơn. Chỉ cần sử dụng đúng liều lượng, cà phê sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.
Thuốc hay từ cần tây
06/11/2012Trong 100g lá rau có tới 200mg vitamin C, nên chỉ cần ăn 30g lá mỗi ngày là đủ lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể con người.
Lươn um rau ngổ
05/11/2012Nồi lươn um được hòa quyện đầy đủ vị mặn, béo thơm, cay, nhưng nhớ nhất có lẽ là độ mềm, ngọt của thịt lươn và vị giòn thơm, nhân nhẫn của rau ngổ, khó lẫn vào đâu được. Để rồi dù cho bạn có biến tấu lươn um rau ngổ trở nên cầu kỳ thế nào đi nữa hay thưởng thức chúng ở bất kỳ đâu, bất cứ lúc nào cũng không dễ gì chối bỏ được hương vị mộc mạc, dân dã thôn quê.
Những thói quen nấu nướng không tốt cho sức khoẻ
03/11/2012Khi nấu ăn, có thể bạn đã mắc phải một số thói quen xấu mà không hề biết và những thói quen này thực sự gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.
Chất lượng món ăn sau chế biến
02/11/2012Muốn chế biến món ăn ngon và giữ được chất dinh dưỡng ở mức cao đòi hỏi người nội trợ không chỉ có kinh nghiệm mà còn phải có kỹ thuật nấu nướng.
3 loại thực phẩm khiến bạn mau già
01/11/2012Mía, đường, kẹo...là những đồ ăn ngọt được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, ăn đồ ngọt quá thường xuyên có thể khiến bạn già nhanh hơn.
Ăn cá giảm đột quỵ
31/10/2012Một nghiên cứu vừa được công bố trên Tạp chí Y khoa Anh (BMJ), ngày 30/10, cho thấy, việc tiêu thụ cá, đặc biệt là các loại cá dầu hai lần mỗi tuần, có thể giúp bảo vệ bạn chống lại nguy cơ đột quỵ, tuy nhiên việc uống nguồn bổ sung dầu cá không mang lại hiệu quả tương tự.
Sử dụng trứng an toàn
30/10/2012Trứng là thực phẩm có thể chế biến được rất nhiều món ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, nguyên liệu này dễ bị nhiễm khuẩn trong quá trình vận chuyển, sử dụng và bảo quản.
Cá linh kho lá cóc non
29/10/2012Có một điều trùng hợp là mùa nước nổi cũng là lúc các cây cóc búng tược, ra hoa, kết trái, mùa nào thức ấy cộng thêm đặc điểm thích ăn đọt của người miền Nam mà ông bà ta ngày xưa đã có sự kết hợp ngẫu nhiên cho ra đời món cá linh kho lá cóc non lạ miệng, hấp dẫn dành lại cho thế hệ con cháu hôm nay.
Giá trị dinh dưỡng của nấm tươi và cách bảo quản
27/10/2012Nếu chúng ta để sản phẩm đến ngày hôm sau thì sẽ bị vi khuẩn tấn công. Lúc này màu sắc của nấm có thể chuyển màu, từ trắng sang vàng, hoặc khi sờ vào sản phẩm cảm thấy nấm bị nhớt và mùi bị chua hoặc lên men, rất khó chịu. Những sản phẩm đã có những dấu hiệu trên thì chúng ta không nên dùng.
Cách sử dụng thủy sản đông lạnh cho đúng
26/10/2012Khi rã đông, tránh nhúng cá vào nước nóng hoặc để cá trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời vì có thể làm vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Hải sản đông lạnh cần thời gian dài để rã đông, như vậy mới đảm bảo được hương vị và dinh dưỡng.
Top 7 thực phẩm "giải độc" cho cơ thể vào mùa thu
25/10/2012Hành tây có chứa một loại thành phần hóa học có tác dụng thư giãn các mạch máu và hạ huyết áp. Hơn nữa, nó cũng chứa lượng nhỏ các axit amin lưu huỳnh.