Thảo dược giảm huyết áp
13/12/2012Người bị tăng huyết áp cần tuân thủ đúng chỉ định của thầy thuốc và phải thay đổi lối sống để kiểm soát huyết áp. Bên cạnh đó có thể sử dụng các biện pháp hỗ trị điều trị bằng các loại thảo dược có tác dụng giảm huyết áp.
Phòng bệnh bằng cà rốt
11/12/2012Một củ cà rốt cỡ trung bình có chứa khoảng 3g chấtbeta-caroteen. Theo các nhà khoa học của Anh cho rằng, với hàm lượng carotene cao như vậy nó sẽ đủ khả năng bảo vệ cơ thể tránh xa những nguy cơ ung thư, giảm 40% nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi và ung thư ruột kết.
Canh lươn khoai sọ
10/12/2012Tô canh lươn khoai sọ nóng hổi sẽ trở nên kém ngon nếu thiếu đi chút hương đồng cỏ nội của mấy cọng ngò gai. Thịt lươn đủ độ chín tới mềm, ngọt chừng nào thì khoai sọ cũng chừng ấy dẻo, bùi thi nhau đưa đẩy mùi thơm khắp không gian bếp.
Ăn uống lành mạnh giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch
08/12/2012Kết quả một công trình nghiên cứu quốc tế mới cho thấy, ăn uống lành mạnh không chỉ giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, mà còn có thể cải thiện sức khỏe cho cả những người đã mắc căn bệnh này.
Bạn nên uống loại nước gì vào buổi sáng?
07/12/2012Buổi sáng là thời gian tốt nhất cho cơ thể chúng ta loại bỏ độc tố. Vì vậy, bổ sung một lượng nước rau hoặc nước hoa quả vào buổi sáng có hiệu quả có thể giúp bạn ngăn ngừa táo bón để giữ gìn sức khỏe.
Ăn uống trong phòng chống bệnh ung thư
06/12/2012Theo kết quả kiểm tra thực tế năm 1998 của các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu Ung thư Mỹ khi thảo luận về mối quan hệ giữa ung thư và thực phẩm, các nhà khoa học đã cho biết trong rất nhiều loại rau xanh có chứa một hàm lượng chất hóa học tạo nên loại chất có thể làm đứt quá trình tạo ung thư, giúp ngăn chặn quá trình biến đổi từ các tế bào bình thường thành những tế bào ung thư.
Ăn nhiều trứng hại cho sức khoẻ như thế nào?
05/12/2012Theo ý kiến của các chuyên gia y tế thì người lớn tuổi không nên ăn quá 5 quả trứng 1 tuần, thanh niên tối đa là 7 quả và trẻ dưới 1 tuổi thì không nên ăn trứng. Nên ăn trứng đã được nấu chín kỹ vì trứng chưa chín thì sẽ khiến cơ thể khó tiêu.
Khoai sọ làm thuốc
04/12/2012Các món ăn từ khoai sọ như: canh cua khoai sọ rau rút, bánh khoai, chè khoai… dân dã mà khoái khẩu, rất được ưa thích, nhất là trong những ngày đông. Ngoài giá trị dinh dưỡng, khoai sọ còn có nhiều công dụng phòng trị bệnh.
Chè ấu
03/12/2012Tùy theo sở thích của từng người mà có cách lựa chọn nguyên liệu khác nhau nhưng đa phần những ai sành ăn đều chuộng các củ ấu già nặng tay, chín tới để nấu chè bởi chúng sở hữu nhiều bột lại thơm bùi hơn hẳn ấu non.
Vitamin C làm giảm nguy cơ bệnh gút ở nam giới
01/12/2012Vvitamin C có tác dụng hạn chế mật độ axít uric trong máu, chất có khuynh hướng hình thành những tinh thể lắng đọng bên trong và xung quanh các khớp xương dẫn đến những cơn đau, viêm tấy và sưng phồng có liên quan đến bệnh gút.
Cua đồng bổ gân xương
30/11/2012Cua đồng có tác dụng tán kết, hoạt huyết, hàn gân xương. Trị nhiệt tà trong lồng ngực, thông được kinh mạch làm cho ngũ tạng khỏi buồn phiền, giải độc, liền gân thêm sức cho xương, bổ ích khí lực, tống các vật kết đọng trong cơ thể, phá chứng ứ huyết do vấp ngã hoặc chấn thương, sốt rét.
6 loại rau giúp bảo vệ dạ dày của bạn
29/11/2012Một số người muốn cải thiện chức năng dạ dày bằng cách sử dụng thuốc. Tuy nhiên, trong thực tế, các loại rau phổ biến có thể bảo vệ dạ dày của bạn một cách hiệu quả. Bao gồm:cà rốt, rau chân vịt, cải bắp, khoai tây, khoai lang và bí ngô.
Gừng bổ như nhân sâm, độc như thạch tín với ai?
28/11/2012Gừng chữa chứng lạnh bụng, làm ấm người thể hàn nhưng lại rất hại với người máu nóng, mồ hôi nhiều, chảy máu.
Gấc: Thực phẩm “siêu dinh dưỡng”
27/11/2012Trái gấc là một loại thực phẩm “siêu dinh dưỡng”, giàu beta caroten và lycopene hơn bất kỳ loại rau quả nào khác, giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể, chống lão hóa, tốt cho tim mạch và ngăn ngừa ung thư, giúp căng da sáng mắt. Vì vậy gấc không những tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng làm đẹp, đặc biệt thích hợp cho phụ nữ.
Cá chốt nấu mẻ
26/11/2012Được húp từng muỗng canh chua nấu mẻ thơm lừng, thưởng thức từng chú cá chốt ngọt thịt, béo ngon chấm vào dĩa nước mắm nguyên chất, cộng thêm mùi rau cần đưa đẩy, vị cay nồng của ớt, sự cộng hưởng tuyệt vời hứa hẹn để lại nhiều dư vị khó quên cho người thưởng thức.
8 loại thực phẩm ngăn ngừa loãng xương
23/11/2012Loãng xương là một chứng bệnh làm cho xương bị yếu và giòn. Những người từ 40-60 tuổi, mức độ hormone trong cơ thể của họ sẽ suy giảm nhanh chóng, có thể dễ dàng dẫn đến chứng loãng xương.
Những đồ uống hữu ích cho cơ thể
22/11/2012Trà xanh có chứa một lượng lớn chất chống ôxy hóa EGCG và tannin, làm sạch máu và các chất lỏng của một số mô sau quá trình trao đổi chất. Các chất này có đầy đủ các hoạt tính sinh học giúp cơ thể loại trừ một số độc tố gây lão hóa.
Thực phẩm ngừa ung thư phổi
21/11/2012Những hợp chất hiện diện trong các loại rau họ thập tự như bông cải trắng, bông cải xanh và cải xoong đã được chứng minh là giúp làm ngưng quá trình phát triển của ung thư phổi trong các nghiên cứu trên người và động vật.
Bí quyết bảo quản vitamin C trong rau quả
20/11/2012Nếu ăn điều độ những thực phẩm giàu vitamin C, ngoài hệ miễn dịch được tăng cường bạn sẽ tránh được nhiều bệnh tật nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu chế biến và bảo quản không đúng, vitamin C rất hay bị mất đi.
Gỏi ốc đắng trộn bắp chuối
19/11/2012Từng chú ốc ngọt thơm giòn, ngập tràn trong vị chua chua chát chát của bắp chuối, mùi thơm của rau răm, tất cả không dễ dàng gì phai nhạt trong ký ức của bất kỳ ai đã từng một lần thường thức món ăn này.