Món ăn dần ngày Tết
01/02/2013Ngày Tết, thay vì làm những món để dành quen thuộc như dưa hành, củ kiệu, lỗ tai heo ngâm giấm…, bạn hãy thử trổ tài làm vài món ngon sau đây.
Ăn nhiều rau quả giúp cải thiện tâm trạng
30/01/2013Conner khuyến cáo để cải thiện tâm trạng, mọi người nên tăng cường lượng rau xanh trong chế độ ăn và sử dụng hoa quả cho các bữa ăn nhẹ lành mạnh.
Để tránh tăng cân ngày Tết
29/01/2013Bạn không nên lười vận động vào những ngày nghỉ Tết. Hãy dành một ít thời gian để tập thể dục vào mỗi buổi sáng. Song, bạn cần nhớ là vẫn phải tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh.
Bí quyết chọn "hàng khô" dùng Tết an toàn
28/01/2013Mộc nhĩ có 2 loại: Đen và trắng. Mộc nhĩ thật có bông nhĩ to, vành nhĩ hơi mỏng, bề mặt có màu đen ánh bóng, mặt sau có màu xám. Khi lấy tay vân vê thấy nhẹ, khô, không có tạp chất, không cứng. Khi nhấm thử thì thấy có vị thơm mát.
Cách sử dụng nội tạng động vật an toàn
26/01/2013Để lựa chọn được nội tạng động vật tươi ngon, đảm bảo an toàn thực phẩm cần lưu ý nhìn màu sắc của sản phẩm (như tim, gan, bầu dục) phải đỏ tươi, bóng, khi ấn tay vào thấy có độ dẻo dính và đàn hồi. Khi mua cần tìm những đại chỉ tin cậy.
Hiểm họa từ phẩm màu trong thực phẩm
25/01/2013Các loại phẩm màu tổng hợp hóa học thuộc diện cấm, có thể gây chứng chậm phát triển trí não, làm nghiêm trọng hơn chứng bệnh tăng hiếu động ở trẻ em hoặc biểu hiện bất thường về hành vi, một số loại có thể gây dị ứng. Nếu con người sử dụng thường xuyên, liều cao loại phẩm màu công nghiệp, lâu dài sẽ gây tổn thương hệ thần kinh, suy gan, suy thận, thậm chí là gây ung thư.
Tỏi đa công dụng
24/01/2013Ngoài việc được sử dụng làm gia vị giúp tăng hương vị cho các món ăn, tỏi còn mang lại vô số lợi ích về mặt sức khỏe mà có thể bạn chưa biết.
Thuốc từ mâm ngũ quả
23/01/2013Theo phong tục của người Việt, vào những ngày Tết Nguyên đán, trên bàn thờ tổ tiên bao giờ cũng có một mâm ngũ quả gồm 5 loại quả, tượng trưng cho ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Không chỉ mang ý nghĩa tâm linh, ăn ngon và bổ, các loại quả này còn là vị thuốc chữa được nhiều bệnh.
Củ cải giảm huyết áp
22/01/2013Trong sách "Lĩnh Nam bản thảo" của Hải Thượng Lãn Ông có ghi củ cải tên thuốc là "la bặc căn" vị ngọt cay, hơi đắng, không độc, có tác dụng long đờm, tiêu thũng, tán phong tà, phá ứ, thông tê, trừ lỵ.
Gỏi bao tử - dưa kiệu
22/01/2013Dưa kiệu không chỉ đơn thuần như món ăn kèm cho đỡ ngán mà đôi lúc còn là nguyên liệu chính chế biến nên nhiều món ăn hấp dẫn, ví dụ như gỏi bao tử - dưa kiệu.
Giò chả ngon ngày Tết
19/01/2013Nem sen là món ăn lạ, vừa giống nem (chả giò) vừa giống chả. Bạn có thể làm món này để đãi khách, bổ sung thêm hương vị trong mâm cơm vốn nhiều món quen thuộc. Hãy chuẩn bị 50g hạt sen tươi, 20g củ sen, 20g nạc cua, 100g tôm sú, 30g thịt ba rọi xay, một ít nấm hương, nấm mèo, 1 quả trứng gà, hành lá, giá, cà rốt, hành tây, bột gà, bột mì, tiêu, bánh tráng cuốn.
Cách chọn măng khô không nhiễm độc chất
18/01/2013Măng an toàn: có màu vàng nâu nhạt, xuất hiện màu hổ phách, đường vân tỉ mỉ, bề rộng thịt dày. Khi sờ không có cảm giác ẩm tay, có thể bẻ gãy được. Măng còn lưu giữ mùi thơm đặc trưng, không có mùi lạ, không bị mốc. Chỉ nên mua măng khô được bảo quản trong túi nilông có nhãn mác, có địa chỉ, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Bữa ăn hợp lý
17/01/2013Bữa ăn hợp lý phải bảo đảm đủ 4 nhóm thức ăn gồm lương thực, thực phẩm giàu chất đạm, thực phẩm giàu chất béo và rau quả.
Cúc vạn thọ làm thuốc
15/01/2013Vốn mang sẵn ý nghĩa ngay trong chính tên của mình cúc vạn thọ là hình ảnh trường sinh của cuộc sống Người Phương đông coi cúc vạn thọ là biểu tượng của hạnh phúc vĩnh hằng. Tính lâu bền và thời gian lưu giữ vẻ đẹp của nó dài hơn nhiều loài hoa khác. Do đó hoa cúc vạn thọ thường được dùng vào mục đích thờ cúng trang trí ngày Tết và làm đẹp. Trong y học cúc vạn thọ xứng đáng là một loài hoa xuân có nhiều đóng góp trong việc bảo vệ sức khỏe và phòng chống bệnh tật.
Món dưa - “vai phụ” không thể thiếu
14/01/2013Tết sắp đến, ngoài việc dọn dẹp và trang trí lại nhà cửa, người nội trợ còn tất bật chuẩn bị các món ăn để dùng dần trong những ngày đầu năm. Bên chiếc bánh chưng, đĩa thịt kho, bữa cơm ngày Tết sẽ không đủ vị nếu thiếu các món dưa chua ngọt.
Gan bị rượu hủy hoại như thế nào?
12/01/2013Theo thời gian, gan mất dần chức năng. Các mô xơ còn có tác hại làm ngăn cản lưu thông bình thường của dòng máu chảy đến gan. Sự hình thành mô sẹo là vĩnh viễn, không thể phục hồi. Lúc đầu, việc mất một vài tế bào gan không gây ảnh hưởng gì đến bệnh nhân, không có triệu chứng xuất hiện.
Cơm chiên củ quả
11/01/2013Nhiều khi chán cơm nhưng đừng đi ăn… phở! Cứ dùng cơm nhưng cất công một tí chiên cơm với củ quả và thịt, tôm, chả… sẽ cho món lạ miệng, ngon hơn.
Thói quen ăn uống có hại cho dạ dày
10/01/2013Có rất nhiều những thói quen xấu trong sinh hoạt và ăn uống dẫn tới bệnh dạ dày như đau, viêm loét, ung thư… Vậy hãy tránh xa những thói quen sau.
Trị ho, viêm tấy, ăn không tiêu… bằng ngò om
09/01/2013Theo đông y, ngò om có vị cay, thơm, hơi chát, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, chỉ khái, giải độc, tiêu thũng, trừ viêm, chống sưng, giảm đau, sát trùng đường ruột, làm thuốc lợi tiểu, chống lão hoá, ngừa ung thư...
Nấm có thể phòng ngừa ung thư gan?
08/01/2013Nấm có chứa các lớp polysaccharide giúp ức chế hoạt động của các chất gây ung thư, có thể thúc đẩy hình thành kháng thể để cơ thể tạo ra miễn dịch với khối u, ức chế tế bào ung thư tăng trưởng để có thể đề kháng với nhiều loại ung thư, bao gồm ung thư hạch, ung thư ruột kết, và đặc biệt có lợi cho các bệnh nhân ung thư gan.