Những vị thuốc quý từ củ gia vị
06/03/2013Các loại củ gia vị không những là nguyên liệu tạo thêm sự thơm ngon, hấp dẫn cho các món ăn, mà chúng còn là những vị thuốc quý cho sức khỏe con người.
Khỏe đẹp nhờ dưa
04/03/2013Dưa thuộc họ bầu bí. Chủng loại dưa khá phong phú với nhiều mùi vị hấp dẫn và đẹp mắt. Với phụ nữ, dưa không chỉ là thực phẩm ngon miệng mà còn là mỹ phẩm tự nhiên.
Những điều cấm kỵ khi uống trà
02/03/2013Trà là thức uống phổ biến và ưa thích của nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng biết những tác hại nếu sử dụng đồ uống này không đúng cách.
Những ai không nên ăn bắp cải?
01/03/2013Cải bắp chứa một hàm lượng nhỏ goitrin. Chất này có tác dụng chống ôxy hóa nhưng lại có thể gây bướu cổ. Vì vậy, người bị rối loạn tuyến giáp hoặc bướu cổ không nên ăn bắp cải vì nếu không sẽ làm tuyến giáp hoặc bướu cổ phù to ra.
Vừng trị chứng mất ngủ
28/02/2013Hạt vừng ( mè ) không chỉ là nguyên liệu hay gia vị cho các món ăn mà còn được dùng để chữa trị một số chứng rối loạn trong đó có chứng mất ngủ. Trong hạt vừng rất giàu chất phytosterol và omega axit giúp ngăn chặn sự hấp thụ cholesterol từ thức ăn và làm giảm các cholesterol “xấu” trong máu.
“Nhẹ lòng” với món chay
27/02/2013Với những nguyên liệu từ rau củ quả tươi chứa nhiều chất xơ và vitamin cùng với chất đạm từ đậu hủ và nấm, món ăn chay giúp cơ thể cân bằng dinh dưỡng, đặc biệt là sau những ngày Tết dung nạp dư thừa năng lượng.
Ăn rau sống thế nào cho đúng?
26/02/2013Theo các bác sĩ của Viện dinh dưỡng, để đảm bảo rau sạch cần nhặt sạch rồi rửa nhiều lần bằng nước sạch, tốt nhất là rửa trực tiếp từng lá dưới vòi nước chảy là biện pháp hiệu quả nhất để loại bỏ trứng giun, vi khuẩn gây bệnh và dư lượng hoá chất trừ sâu vẫn còn bám trên rau.
Canh chua ngó sen nấu tép
25/02/2013Chính mùi thơm nồng nàn của mấy cọng ngò gai, cảm giác giòn giòn của ngó sen, vị ngọt tự nhiên của tép, hòa cùng vị chua, cay của nước canh, làm cho bữa cơm gia đình tăng thêm hương vị đậm đà không thể nào quên.
15 tác dụng của quả chuối
23/02/2013Vỏ chuối thực sự có tác dụng tốt trong việc hấp thụ các chất độc trong nước. Theo nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy sử dụng vỏ chuối ngâm trong ao hồ bị nhiễm độc sẽ có tác dụng làm cho nguồn nước ở những nơi này giảm độc hại, trong lành trở lại.
Ăn loại rau cải nào tốt cho sức khỏe?
22/02/2013Các loại rau cải là loại rau được sử dụng nhiều trong các bữa ăn hàng ngày. Nhưng có nhiều loại rau cải mà bạn chưa biết hết giá trị dinh dưỡng và công dụng tuyệt vời của mỗi loại cải.
Món ăn, bài thuốc từ cải cúc
21/02/2013Cải cúc có công hiệu chữa trị ho lâu ngày, làm tán phong nhiệt, chữa đau mắt, thường được sử dụng cho các chứng như: ăn kém tiêu, viêm họng, viêm phế quản…
Món ngon từ hoa thiên lý
20/02/2013Thiên lý là loại hoa có tính giải nhiệt cao, ngoài việc trồng để làm cảnh, lấy bóng mát, hoa thiên lý còn được người dân sử dụng để chế biến thành nhiều món vừa ngon miệng vừa có lợi cho sức khỏe.
"Bí kíp" ăn uống lành mạnh
19/02/2013Ăn những gì cơ thể cần chứ không phải những gì bạn muốn sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe tổng thể.
Gừng - gia vị lợi cho sức khỏe
18/02/2013Gừng là gia vị được sử dụng từ rất xa xưa. Cả y học cổ truyền và khoa học hiện đại đều công nhận gừng là thảo mộc có khả năng chữa trị nhiều căn bệnh.
Thức uống mát ngày Tết
08/02/2013Với những thức uống “tự chế” khá lành này, bạn có thể tống giải được một số chất “độc” trong người những ngày Tết, rất dễ làm, vô cùng tiện dụng.
“Mùa” của bệnh gút
07/02/2013Bữa ăn ngày Tết thường đa dạng và phong phú. Nếu bệnh nhân gút không có chế độ ăn uống nghiêm ngặt, sử dụng thoải mái các thực phẩm ngày Tết sẽ làm cho bệnh trở nặng.
6 lợi ích của bắp cải đối với sức khỏe
06/02/2013Giống như thuốc, bắp cải không chỉ có thể làm giảm các triệu chứng đau khớp mà còn có thể ngăn ngừa và điều trị đau họng do cúm. Do đó những bệnh nhân bị viêm khớp thường có thể ăn bắp cải. Đồng thời, để ngăn chặn sự viêm cổ họng do cúm, bạn có thể ăn bắp cải nhiều hơn.
Gỏi khổ qua tai heo
05/02/2013Ẩm thực ngày xuân, mọi người không chỉ hướng đến những món ăn truyền thống như thịt heo kho riệu, dưa cải, dưa kiệu, bánh phồng, bánh tét mà những món ngon được lựa chọn để chế biến đôi khi có nội dung, hình thức hay tên gọi gắn với ý nghĩa sum vầy, sung túc trong năm mới.
Mẹo hay khi chế biến món ăn
04/02/2013Khi nấu thịt gà, bạn nên nấu những phần thịt có màu đậm trước, sau đó mới cho những phần thịt có màu nhạt hơn vào. Những phần thịt đậm màu cần nhiều thời gian để chín hơn. Do đó, cho theo thứ tự này sẽ giúp cả hai chín cùng lúc.
Thức uống mát ngày Tết
04/02/2013Tết đến, nhiều gia đình hay trữ sẵn những thùng nước ngọt trong nhà để đãi khách khứa, bạn bè. Tuy nhiên, nước ngọt hoàn toàn không tốt cho sức khỏe, trong ngày Tết càng phải tránh loại thực phẩm này vì đây là thời điểm cơ thể đã bị nhồi nhét quá nhiều thức ăn nóng, nhiều đạm, lắm dầu mỡ. Do đó, hãy tự tay chuẩn bị cho gia đình một vài loại vừa tốt cho sức khỏe, vừa dễ tiêu, thanh nhiệt, giải độc.