Trị hen suyễn với lá chè xanh
15/05/2013Chè xanh có nhiều công dụng tuyệt vời như có tác dụng phòng chống ung thư, giảm cân, kéo dài tuổi thọ, chữa bệnh trứng cá và eczema, làm đẹp, cải thiện trí nhớ… Thậm chí, chè xanh còn có thể trị được bệnh hen suyễn, thứ bệnh khó có thuốc nào chữa khỏi.
Nhóm những người không nên ăn cá
14/05/2013Cá rất có lợi cho sức khỏe con người, tuy nhiên, cá không phải là thích hợp cho tất cả mọi người. Trong cá có chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau như các loại vtamin B, vitamin D và một số các khoáng chất canxi, phốt pho, sắt ....
Đậu bắp trị ho và bệnh đường tiết niệu
13/05/2013Đậu bắp còn có nhiều tên gọi khác như mướp tây, bông vàng, bắp chà hay thảo cà phê, okra (Anh), có tên khoa học Hibicus enculentus L. (Albelmoschus enculentus Wight et Arn) thuộc họ Đông (Malvaceae).
Cẩn trọng với thực phẩm chứa chất độc
11/05/2013BS Đào Thị Yến Thủy, Trung tâm dinh dưỡng TP.HCM cho biết, có những thực phẩm là món khoái khẩu của người Việt Nam, nhưng nếu không biết cách chế biến người ăn dễ bị ngộ độc.
Ngừa rụng tóc bằng hoa quả tự nhiên
10/05/2013Cam là một trong những loại trái cây có chứa tinh dầu mang mùi thơm và chứa nhiều vitamin C, rất mát và bổ dưỡng cho cơ thể. Bạn có thể sử dụng nước cam tươi hoặc chiết xuất từ cam thoa lên tóc nhằm thúc đẩy tăng trưởng tóc và trị rụng tóc.
Ăn cá nhớ lâu
09/05/2013Theo TS Georgios Tsivgoulis, do hiện nay chưa thể điều trị bệnh sa sút trí tuệ hiệu quả, nên việc thay đổi chế độ ăn để trì hoãn khởi phát các triệu chứng là rất quan trọng.
4 lợi thế của nước vừa được phát hiện
08/05/2013Mô não con người là một bộ phận cực kỳ quan trọng và chứa nhiều nước nhất, bởi vậy, khi không cung cấp đủ lượng nước cần thiết thì các chức năng của não bị ảnh hưởng nghiêm trọng, trước tiên là làm suy giảm trí nhớ tạm thời, giảm sự tập trung và xảy ra nhiều biến cố bất lợi đối với hệ thần kinh.
Tác dụng của xoài
07/05/2013Chống ung thư: Những chất chống oxy hóa như quercetin, isoquercitrin, astragalin, fisetin, axit gallic và methylgallat có trong xoài bảo vệ cơ thể khỏi bệnh ung thư ruột, ung thư vú, mất ngủ và ung thư tuyến tiền liệt.
Canh chua hến - rau lang
06/05/2013Nếu như món canh chua hến của người miền Bắc không thể thiếu nước mẻ và mắm tôm thì gia vị nêm chua cho món canh này của người miền Nam vô cùng đa dạng, không có khế, có me thì chanh, khế thay thế cũng vẫn ngon.
Phòng chống nguy cơ loãng xương ở người cao tuổi
04/05/2013Tăng cường tập thể dục và vận động ngoài trời phù hợp với sức khỏe; tránh thói quen xấu như uống nhiều rượu bia, cà phê, thuốc lá; luôn luôn bảo đảm một chế độ ăn uống đầy đủ protein và khoáng chất, đặc biệt là canxi (sữa và các chế phẩm từ sữa như bơ, pho-mát, sữa chua...) là thức ăn lý tưởng cho một khung xương khỏe mạnh.
Giảm đột quỵ nhờ chế độ ăn giàu Kali
03/05/2013Một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Chương trình Lương thực Thế giới của Liên Hiệp Quốc, Đại học Hoàng gia London và Trường Y Warwick (Anh) trên hơn 128.000 người cho thấy, tăng kali trong chế độ ăn uống lên đến 4g/ngày giúp giảm huyết áp ở người lớn, từ đó giúp giảm 24% nguy cơ bị đột quỵ.
11 thực phẩm cho xương chắc khỏe
02/05/2013Để xây dựng cấu trúc xương chắc khỏe cần hai chất dinh dưỡng quan trọng là canxi và vitamin D. Canxi hỗ trợ xương và răng khỏe mạnh, trong khi vitamin D cải thiện sự hấp thụ canxi và xương phát triển. Đây là các chất dinh dưỡng cần thiết trong cơ thể, đặc biệt khi bạn bước vào quá trình lão hóa.
Chế biến thịt bò thơm ngon
01/05/2013Bạn chỉ cần lấy một củ gừng sau đó đem nướng chín, cạo lớp vỏ cháy, giã nhuyễn rồi xát lên thịt bò. Sau công đoạn này là xả sạch bằng nước, đảm bảo mùi hôi sẽ hết.
Các chất gây ung thư trong thực phẩm, thức ăn
01/05/2013Một số cách nấu thức ăn bảo quản thực phẩm có thể sẽ tạo ra chất gây ung thư. Những thức ăn hun khói có thể bị nhiễm Benzopyrene. Việc nướng trực tiếp thịt ở nhiệt độ cao có thể sẽ tạo ra một số sản phẩm có khả năng gây đột biến gen.
Những loại đồ hộp tốt hơn đồ tươi sống
29/04/2013Mọi người thường cho rằng, thực phẩm tươi sống chắc chắn có chất lượng hơn thực phẩm đóng hộp hoặc đóng gói? Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, điều này không hoàn toàn đúng với tất cả các loại thực phẩm.
Canh trứng gà cà chua: Phòng ngừa nhiều bệnh
27/04/2013Trong những ngày hè oi bức, bạn có thể nấu món canh trứng cà chua để giúp cả nhà ăn ngon miệng lại rất tốt cho sức khỏe. Trứng và cà chua là hai nguyên liệu dễ kiếm dù ở nông thôn hay thành thị.
5 loại thực phẩm ngăn ngừa ung thư
26/04/2013Ung thư là căn bệnh nguy hiểm, gây tử vong cao nên luôn được mọi người quan tâm phòng tránh. Dưới đây là một số loại thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng và vitamin giúp ngăn chặn sự hình thành các khối u ung thư.
Thực phẩm phòng cảm cúm
25/04/2013Các loại rau có màu vàng cam và màu xanh sẫm, loại đậu, trái cây nhiều vitamin C… có tác dụng giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng.
Giữ cơm lâu bị thiu trong mùa hè
24/04/2013Trong lúc nấu cơm, bạn hãy cho vào nồi vài giọt giấm theo tỉ lệ 2ml giấm cho 1,5kg gạo. Đảm bảo khi ăn, cơm sẽ trắng muốt và rất lâu thiu.
5 món ăn từ vịt tốt cho người huyết áp thấp
23/04/2013Thịt vịt giàu protein, lipid, carbohydrate, cholesterol, canxi, phosphor; có hàm lượng sắt, đồng, magie, kẽm rất cao, selen, kali, natri, vitamin A, B1, B2, B6, B12, D, E, K, biotin nên là món ăn bổ dưỡng, bảo vệ tăng cường sức khỏe, đặc biệt rất tốt cho người bệnh huyết áp thấp.