Ăn dưa hấu, giảm xơ vữa động mạch
10/06/2013Ngoài ra, với hàm lượng chất xơ phong phú, dưa hấu còn giúp giảm táo bón, chất chống oxy hóa dồi dào trong dưa hấu còn có thể ngăn ngừa bệnh ung thư.
Thực phẩm chống lão hóa da
08/06/2013Các thực phẩm chống lão hóa da giúp định kỳ thay thế các mô và tế bào bị hư hại và giảm thiểu sự sinh sản các gốc tự do. Nên dùng thường xuyên các loại thực phẩm sau đây để giữ da luôn tươi trẻ.
Cây sả: Bảo bối quý giá của sức khỏe
07/06/2013Sả có tác dụng làm giảm huyết áp, giúp tăng cường lưu thông lưu thông máu. Theo khuyến cáo của các chuyên gia, khi huyết áp tăng, bạn có thể uống một cốc nước sả sẽ giúp huyết áp giảm đáng kể.
Atisô: Không phải thích là dùng
06/06/2013Việc sử dụng sản phẩm "làm mát" này không đúng cũng khiến các cơ quan trên cơ thể, đặc biệt là gan, mật phải làm việc nhiều nên vô tình lại gây hại chứ không có tác dụng trị bệnh. Bên cạnh đó, atisô còn có tính hàn nên không thích hợp với người ăn uống khó tiêu hay gặp vấn đề về đường tiêu hóa.
Củ, quả dùng sai cũng gây độc
05/06/2013Nhiều loại rau củ như củ dền, đậu nành… là những thực phẩm giàu dinh dưỡng cung cấp nhiều năng lượng, vitamin cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Nhưng nếu chế biến không đúng cách thì có thể gây ngộ độc, thậm chí gây tử vong.
Một số thực phẩm cần tránh
04/06/2013Một số loại thực phẩm luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ngộ độc. Người nội trợ cần tìm hiểu khi chế biến những loại thực phẩm này để phòng tránh ngộ độc thực phẩm.
Các loại rau thơm có tác dụng chữa bệnh
03/06/2013Không chỉ tăng hương vị cho món ăn, các loại rau này còn được biết đến như bài thuốc có công dụng khá hữu hiệu trong chữa trị những bệnh thông thường.
Chế độ ăn kiêng low-carb có thể hại cho sức khỏe
01/06/2013Các chuyên gia cảnh báo chế độ ăn này có tác dụng giảm cân nhanh chóng, song có thể làm tăng hàm lượng cholesterol xấu LDL, dẫn tới nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Ngoài ra, chế độ ăn này còn có thể tác động lâu dài đến tâm trạng người ăn kiêng và gây suy nhược.
5 loại thực phẩm giúp bạn giảm stress tức thì
31/05/2013Sức khỏe chúng ta sẽ được cải thiện rất nhiều khi tống khứ stress ra khỏi người đấy. Dưới đây là những loại thực phẩm giúp bạn làm điều đó.
Chớ lạm dụng nhân sâm
28/05/2013Hiện nay, có một số người dùng nhân sâm và chế phẩm của nó với liều quá cao, hoặc quá dài ngày, dẫn đến ngộ độc "nhân sâm": Tăng huyết áp, chảy máu mũi, thần kinh hưng phấn quá độ (gây ra phiền toái, không yên, mất ngủ, dễ bị kích thích, đau đầu, chóng mặt…), nổi mề đay, mẩn ngứa, thậm chí co giật…
Rau, quả thế nào là an toàn?
27/05/2013Ngâm kỹ, rửa sạch từng lá, nhất là các kẽ lá cho thật sạch, gọt vỏ các loại quả ăn tươi. Riêng đối với các loại rau lá nhỏ như xà lách, cải xoong, rau dền, bông cải thì nên pha vào nước rửa 1 - 2 thìa cà phê muối để sâu bọ và côn trùng bò ra khỏi kẽ lá.
Bí xanh chữa rối loạn mỡ máu
25/05/2013Theo Đông y, bí xanh vị ngọt nhạt, tính mát, có công dụng giải nhiệt, làm mát ruột, tiêu khát, giải độc và giảm béo. Vào mùa hè, việc dùng bí xanh thường xuyên vừa giải khát và phòng chống một số bệnh rất tốt như bí xanh có khả năng sinh nhiệt thấp, nên dùng cho người muốn giảm thân trọng như mập phì, bệnh tim mạch, tiểu đường…
Thực phẩm màu đỏ
24/05/2013Dâu tây, táo đỏ, cà chua, củ dền, ớt đỏ, thịt bò, dưa hấu, đậu đỏ… những loại thực phẩm màu đỏ không chỉ “ngon mắt” mà còn ngon miệng và tốt cho sức khỏe.
Sai lầm khi sử dụng rau xanh
23/05/2013Ăn nhiều rau xanh đem lại lợi ích ngừa xơ cứng động mạch, kiểm soát cân nặng, nhưng chỉ ăn rau mà kiêng thịt thì cũng không tốt cho sức khỏe. Cơ thể mỗi ngày cần thiết phải dung nạp một lượng cholesterol từ thịt, một lượng hợp lý cholesterol sẽ có lợi cho ngừa ung thư.
Thực phẩm lành mạnh cho bữa sáng
22/05/2013Một bữa sáng lành mạnh sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng cho một ngày làm việc hiệu quả. Dưới đây là những thực phẩm cần thiết cho bữa sáng của bạn.
Sở thích ăn thịt đem đến đủ loại bệnh tật
21/05/2013Thịt thường được tẩm ướp thêm hóa chất bảo quản như nitrat, nitrit... để cất trữ được lâu ngày. Khi chế biến thịt, dù nấu ở nhiệt độ cao nhưng những chất này vẫn không bị phân huỷ. Đến khi chúng ta ăn thì các chất này kết hợp cùng axít amin trong ruột tạo thành nitrosamin độc hại có thể hình thành những khối u trong người.
Vì sao nên chọn thơm làm món khai vị?
20/05/2013Do nhiều chất đường (saccharose và glucose), vitamin… nên thơm là loại trái ăn bổ dưỡng, dễ tiêu, lợi tiểu, tẩy độc. Thơm được đánh giá cao hơn chuối về chất lượng: mùi thơm đặc sắc, màu sắc trái hấp dẫn, nhiều đường, đồng thời độ chua cũng cao, lại nhiều nước, hợp khẩu vị, có thể ăn kèm thức ăn như một loại rau.
Ăn đặc sản “ruộng đồng” dễ có nguy cơ mắc bệnh sán nhái
18/05/2013Nếu ăn các loại đặc sản thịt ếch, nhái, chim, rắn nhiễm ấu trùng sán nhái không được nấu chín kỹ, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm thì rất dễ có nguy cơ mắc phải bệnh sán nhái.
Thực phẩm màu đen
18/05/2013Theo Đông y, thực phẩm màu đen giúp tăng cường chức năng thận, giàu chất chống oxy hóa nên giúp tóc đen khỏe và giữ dáng tươi trẻ, rất tốt cho phụ nữ. Hãy thêm nhiều thực phẩm màu đen vào thực đơn hàng ngày như đậu đen, mè đen, gạo nếp cẩm, nấm hương, mộc nhĩ, gà ác, hải sâm, nho đen, dâu tằm, táo tàu… để đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Công dụng của rau càng cua
16/05/2013Theo đông y, rau càng cua vị đắng, tính bình, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, khu phong, hoạt huyết, tan máu ứ; thường dùng để chữa các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, viêm họng, viêm ruột thừa, viêm gan truyền nhiễm, viêm dạ dày - ruột, tiêu hóa kém, đau nhức xương khớp, sốt rét.