5 lợi ích lớn khi uống ca cao nóng
05/07/2013Các chất oxy hóa trong ca cao nóng mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe cho con người. Nó giúp ngăn ngừa các gốc tế bào tự do giúp chống một loạt căn bệnh cũng như giảm tác động của lão hoá. Uống ca cao nóng cũng có thể giúp bạn kéo dài được tuổi thọ.
5 nguyên tắc phòng tránh nhiễm độc thức ăn
04/07/2013Dùng nước sạch, không dùng nước bẩn (ao, hồ) để rửa và chế biến thức ăn. Chỉ mua và sử dụng các loại thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, có nhãn mác, bao bì, đã được kiểm tra chất lượng và còn thời hạn sử dụng.
Hơn 1/3 nguyên nhân gây ung thư do... dinh dưỡng
03/07/2013Dinh dưỡng chiếm khoảng 35% trong các nguyên nhân gây ung thư. Nhiều bệnh ung thư có liên quan đến dinh dưỡng như ung thư thực quản, ung thư dạ dày, ung thư gan, ung thư đại trực tràng, ung thư vòm mũi họng, ung thư vú, ung thư nội tiết...
Cách nhận biết thịt ôi thiu
02/07/2013Thịt bị ôi thiu trên bề mặt, cục thịt sẽ bở và có màu nâu nhạt. Hiện tượng ôi thiu bề sâu do vi sinh vật đã nhiễm vào sâu bên trong khối thịt, gây men thối nhanh có thể chỉ vài giờ sau mổ, nhất là trên súc vật non, mùi thịt rất hôi, khó ngửi.
Thực dưỡng quý cho sĩ tử mùa thi: Bí đỏ + đậu xanh = thanh nhiệt, tăng trí nhớ
01/07/2013Ngoài tỉ lệ chất xơ và sắt khá cao, bí đỏ còn mang lại vitamin C, acid folic, magnesium, kali và chất đạm. Trong 100g bí đỏ có 1,2g protein, 5,6g gluxit, 0,1g lipit, 0,5mg vitamin E, 8mg vitamin C và 0,4mg vitamin PP và nhiều vitamin nhóm B hỗ trợ bù đắp phần nào cho những dưỡng chất bị hao hụt trong thời gian ôn thi.
Tinh tế chọn thực phẩm tốt cho bệnh tiểu đường
29/06/2013Những thực phẩm giàu chất xơ, chất chống oxy hóa và các vitamin cùng khoáng chất sẽ rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường.
Mẹo nhỏ giữ chanh tươi lâu
27/06/2013Bạn cũng có thể lấy cát thật khô để vào một cái thùng, rồi lấy giấy bản bọc lá chanh, xếp lên mặt cát để cái núm day lên trên, trái này đừng để sát quá trái kia. Xong lại để một lớp chanh khác, cho đến hết số chanh ta muốn để dành. Lớp trên cùng phải là lớp cát.
Ðẹp nhờ khoai lang
26/06/2013Chứa nhiều vitamin và dưỡng chất, khoai lang không chỉ là thực phẩm tuyệt vời mà còn giúp chị em làm đẹp toàn diện.
Cách phát hiện thịt gà toi, thịt bò, thịt lợn bị nhiễm giun sán
25/06/2013Nhận biết thịt bò, thịt lợn bị nhiễm giun sán: cắt thịt bò, thịt lợn theo thớ dọc, tìm dọc theo thớ thịt, nếu có giun xoắn thì nhìn thấy những đốm trắng to bằng đầu kim; còn nếu là sán thì có thể nhìn thấy hình sợi hoặc hình bầu dục to bằng hạt đậu, màu trắng hoặc vàng xám nằm song song với thớ thịt.
Dinh dưỡng hợp lý cho mùa thi
24/06/2013Để đảm bảo sức khỏe tốt những ngày này, các sĩ tử cần ăn uống đầy đủ và đúng giờ, đảm bảo ba bữa ăn mỗi ngày. Ngoài ra phải chú trọng đến chất lượng bữa ăn, khẩu phần ăn nên tăng cường những chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của não.
Mắc bệnh vì thói quen ăn uống
24/06/2013Có nhiều người sinh hoạt không điều độ, ăn uống không theo giờ giấc. Đó cũng là nguyên nhân mắc bệnh, ban đầu đau bao tử, bởi, cứ đến giờ ăn, các loại dịch tiêu hóa hăng hái làm nhiệm vụ, nếu không có thức ăn, các dịch này tạm trú một thời gian tại bao tử.
Bí quyết bảo quản tỏi lâu
21/06/2013Tỏi khô có thể giữ được nhiều tháng trong môi trường khô và tối. Lỗi lớn nhất mà nhiều người hay mắc khi bảo quản tỏi là cất nó trong tủ lạnh. Việc này sẽ khiến tỏi khô và mất các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.
Thức ăn nhanh, thủ phạm gây nhiều bệnh cho trẻ em
20/06/2013Thức ăn nhanh – món khoái khẩu của trẻ em nhiều nước trên thế giới có thể là thủ phạm gây ra các bệnh hen suyễn, viêm da hay viêm mũi. Đây là kết luận trong công trình nghiên cứu vừa được công bố của các nhà khoa học New Zealand.
Ăn trái cây nóng sao cho mát?
18/06/2013Trái cây “không có tội”, nhất là những trái cây bị “kết án oan” vào mùa hè. Bạn nên dùng loại trái cây thích hợp cơ thể, dung nạp một lượng vừa đủ và phong phú, sẽ có lợi cho sức khỏe.
Măng cụt giúp phòng ngừa ung thư
17/06/2013Các công trình nghiên cứu cho thấy, kháng thể xanthones trong măng cụt có tác dụng làm giảm tác dụng gây lão hóa của cholesterol xấu và ngăn ngừa sự hình thành các mảng bám nguy hiểm. Vì vậy, những người cao huyết áp, tim mạch có thể sử dụng nó một cách thường xuyên giúp phòng bệnh.
Giảm vị mặn cho canh, cá kho
15/06/2013Nếu lỡ tay kho thịt hay cá quá mặn, bạn chỉ cần cho vào nồi một ít nước chanh tươi, vị chua của chanh sẽ giúp trung hòa vị mặn món ăn. Đường với giấm cũng rất có ích trong trường hợp này.
Những loại trái cây "ăn sạch" từ vỏ đến ruột
14/06/2013Nếu bạn biết cách tận dụng, vỏ của một số loại trái cây cũng có tác dụng rất tốt trong việc chăm sóc sức khỏe hay làm đẹp.
Uống cà phê vào lúc nào là tốt cho sức khỏe?
13/06/2013Cà phê có thể thúc đẩy tiêu hóa. 30 phút sau bữa ăn là thời điểm thích hợp để bạn thưởng thức một ly cà phê và tận hưởng lợi ích này. Tuy nhiên, vì cà phê ảnh hưởng đến sự hấp thụ sắt của cơ thể nên những người thiếu máu cần tránh thức uống này.
Cách nhận biết bún chứa độc chất gây ung thư
12/06/2013Theo các chuyên gia hoá học, bạn không nên mua loại bún có sợi trắng bóng, óng ánh dưới ánh sáng mặt trời, không có mùi chua.
Giải độc cơ thể bằng liệu pháp tự nhiên
11/06/2013Vitamin C giúp tống khứ tất cả các độc tố không mong muốn ra khỏi cơ thể. Bạn nên bổ sung các loại trái cây giàu vitamin C trong chế độ ăn uống hàng ngày. Ngoài ra việc giải độc vitamin C được biết đến với khả năng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.