Món ăn thuốc từ cá bống
29/07/2013Ở miền Nam là cá bống tượng (Oxycleotris marmoratus), thuộc giống cá bống đen, trọng lượng có thể đến vài kg, thịt dày, ngon, khi chế biến có màu trắng như thịt gà, có độ dai và vị ngọt. Cá bống là thực phẩm quý và có tác dụng chữa bệnh.
Đũa tẩm hoá chất: dùng một lần, hại cả đời
27/07/2013“Nhận diện đũa dùng một lần sấy lưu huỳnh rất dễ: bóc lớp nylông bên ngoài đũa đi sẽ ngửi thấy mùi hăng hắc rất khó chịu. Nếu có nhu cầu đũa dùng một lần, nên chọn loại đũa màu trắng ngà, không đốm đen, bao bì bảo quản không rách thủng và nên mua một tuần trước khi dùng, ở những địa chỉ đã được giám sát về chất lượng”,PGS Thịnh khuyên.
Thực phẩm giúp tóc khỏe, đẹp
26/07/2013Theo các chuyên gia dinh dưỡng, những loại thực phẩm dưới đây đã được chứng minh có tác dụng nuôi dưỡng nang tóc, giúp duy trì tình trạng khỏe, đẹp của tóc và tạo cho bạn nét trẻ trung.
Vì sao nên uống nước chanh ấm mỗi sáng?
25/07/2013Chanh rất giàu chất chống oxy hóa là vitamin C, được biết đến với vai trò hỗ trợ chức năng miễn dịch khỏe mạnh, giúp kích thích não bộ và thần kinh chức năng, đồng thời kiểm soát huyết áp.
Nam giới bỏ ăn sáng dễ bị mắc bệnh về tim mạch
24/07/2013Kết quả nghiên cứu khẳng định nguy cơ mắc các cơn đau tim hoặc tử vong do các bệnh tim mạch ở nam giới bỏ bữa sáng thường xuyên cao hơn tới 27% so với những người ăn sáng đầy đủ.
Một số món cháo có tác dụng chữa bệnh
23/07/2013Cháo là món ăn đáp ứng nhu cầu nước, khoáng chất, muối của cơ thể và giúp thanh nhiệt, nhuận trường ninh phế, nâng cao thể trạng.
Những thực phẩm mùa hè tốt hơn ta tưởng
22/07/2013Dưa hấu, rau xà lách, nấm… và nhiều loại thực phẩm phổ biến trong mùa hè đôi khi chứa những công dụng mà ta không ngờ tới.
Bỏ bữa sáng, nguy hại khó lường
20/07/2013Bữa sáng có rất nhiều lợi ích: Nó cung cấp năng lượng cho một ngày mới, kiềm chế cảm giác thèm ăn vào bữa trưa và giữ cho bạn một trọng lượng khỏe mạnh. Nhưng nếu bạn bỏ bữa sáng sẽ làm tăng 20% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.
5 "nguyên tắc" sử dụng vitamin
19/07/2013Một số người cho rằng, vitamin là thuốc bổ nên an toàn. Vì vậy, để tăng sức đề kháng, làm cho cơ thể khỏe hơn, da bóng mịn hơn, tóc mượt hơn... họ đã sử dụng vitamin tuỳ tiện và điều này rất nguy hiểm cho sức khỏe.
Những dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường
18/07/2013Bệnh tiểu đường thường được chẩn đoán xác định khi nồng độ glucose trong máu tăng cao hơn ngưỡng bình thường. Tuy nhiên, tình trạng tiền tiểu đường có thể đã xảy ra trong một thời gian dài trước đó mà bệnh nhân không hề hay biết.
Ăn uống hợp lý trong mùa nóng
17/07/2013Nguyên tắc chung cho những người khó ăn hoặc không muốn ăn uống vào ngày nóng nực là phải đảm bảo nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể qua con đường ăn uống, vì thế, không nên bỏ bữa, đồng thời biết cân đối các nhóm thực phẩm cung cấp những dưỡng chất thiết yếu.
Những cấm kỵ khi sử dụng gừng
16/07/2013Khi sử dụng gừng không đúng cách sẽ gây hại cho sức khỏe. Vì vậy, khi dùng gừng làm thuốc hay để ăn bạn hãy chú ý đến một số điều cần lưu ý sau.
Chế biến khoai tây sao cho an toàn?
15/07/2013Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Anh, có thể giảm chất acrilamit trong khoai tây bằng cách hãy gọt vỏ và ngâm kỹ khoai tây trong nước trước khi chế biến.
Lợi ích tuyệt diệu của trà xanh
13/07/2013Nhờ dưỡng chất có nguồn gốc thực vật epigallocatechin gallate (EGCG), trà xanh có tác dụng chống vi khuẩn gây sâu răng, ngăn ngừa ung thư, đốt cháy mỡ bụng, bảo vệ tim mạch...
Rau má - loại rau quý
12/07/2013Ông Russ Maslen (Úc) tác giả cuốn "Bệnh thấp khớp và rau má" nói: “Mỗi ngày chỉ cần nhai 2 lá (không hơn không kém) sau một thời gian bệnh sẽ khỏi”. Giải thích lý do của sự nghiêm ngặt của liều dùng này có lương y cho biết vì rau má không độc nhưng hàn!
Chọn, bảo quản củ, quả
11/07/2013Muốn giữ dâu tươi lâu, ngoài việc chọn quả cứng, bạn nên bảo quản theo cách sau: không nên rửa dâu tây nếu bạn chưa dùng đến. Bạn cũng không nên cắt bỏ phần đài của quả nếu chưa ăn ngay.
Món ăn chữa bệnh từ hến
10/07/2013Hến là một thực phẩm chứa nhiều vitamin B12 và sắt, rất tốt cho những người thiếu máu. Hến cũng ít chất béo, ít cholesterol và nhiều axit béo omega-3, thích hợp cho người bệnh tim mạch.
Ăn để phòng tránh ung thư
09/07/2013Có những loại thực phẩm khi dung nạp sẽ làm tăng khả năng mắc ung thư, nhưng cũng có loại thực phẩm khi ăn vào sẽ giúp phần hạn chế, phòng chế căn bệnh hiểm nghèo này.
Mì hấp – Hồn quê Nam bộ
08/07/2013Mỗi lần nhắc tới loài cây này là mọi người lại nhớ đến các món ăn dân dã thơm ngon như: khoai mì luộc nước cốt dừa, khoai mì nướng, khoai mì nấu cà ri, trong đó phải kể đến món khoai mì hấp– một trong những món ngon mang đậm hồn quê Nam bộ.
Những thực phẩm cực tốt cho thí sinh trong mùa thi
06/07/2013Cá, cháo cua nấu bí đỏ... là những món ăn sĩ tử nên "dung nạp" trước buổi thi để có được trí não tỉnh táo, khả năng tập trung tốt mà không bị "nặng bụng".