Không dùng màng bọc khi thức ăn nóng trên 70°C
21/08/2013Không sử dụng màng bọc ngay khi thức ăn còn nóng (trên 70°C). Tuyệt đối không rã đông, chế biến bằng lò vi sóng hoặc các phương pháp gia nhiệt khác (nướng, áp chảo, rán…) đối với thực phẩm được bao gói cùng với màng bọc thực phẩm.
Chế độ ăn uống chống viêm nhiễm
20/08/2013Tất cả các loại trái cây và rau củ đều là nguồn thực phẩm cung cấp dồi dào vitamin, khoáng chất, chất xơ, chất phytochemical và chất chống ôxy hóa. Những dưỡng chất này rất cần thiết để duy trì sự khỏe mạnh và giúp cơ thể phòng ngừa viêm loét.
Lợi ích của cà chua
19/08/2013Nghiên cứu cho thấy, ăn cà chua tươi hoặc nước ép cà chua có thể giúp giảm cholesterol toàn phần, cholesterol xấu và triglycerides. Nhờ thế giúp kéo giảm 29% nguy cơ bệnh tim.
Mẹo ướp thịt cá thơm ngon cho bà nội trợ
17/08/2013Với các món cá kho, chú ý tẩm ướp với gia vị, nước màu cho cá thật thấm. Khi bắt đầu kho thì không đảo, trộn nhiều, cũng không để nước kho cá sôi mạnh dễ làm cá vỡ nát.
Cần tây chữa bách bệnh mà rẻ
17/08/2013Cần tây chứa canxi, sắt, phốtpho, giàu protid (gấp đôi so với các loại rau khác), nhiều axít amin tự do, tinh dầu, mannitol, inositol, nhiều loại vitamin, giúp tăng cảm giác thèm ăn, xúc tiến tuần hoàn máu, tăng cường khả năng miễn dịch và bổ não.
Bữa ăn phụ?
15/08/2013Với người lớn, nếu ba bữa ăn chính không đảm bảo đủ lượng dinh dưỡng cần thiết để duy trì hoạt động và sức khỏe, hoặc thời gian hai bữa chính quá dài, trên bốn-năm giờ, thì cần có bữa ăn phụ để duy trì đường huyết cho hoạt động của não và cơ bắp.
Rau răm có thể chữa trị những bệnh gì?
14/08/2013Rau răm không độc. Theo đông y, rau răm có tác dụng chống viêm hạ khí, kích thích tiêu hoá, trừ phong hàn, hoạt huyết tiêu độc. Rau răm được dùng cả lá cả cây. Có thể dùng tươi hoặc phơi khô.
Cách nhận biết trái cây ép chín bằng hóa chất
13/08/2013Một số loại như cà chua, chuối thường được thương lái ủ chín bằng đất đèn, lưu huỳnh nên vỏ mọng, bóng nhưng khi cầm trên tay sẽ có cảm giác một lớp bột mỏng phủ quanh trái, nhiều trái còn xuất hiện những vệt đốm trắng hoặc xanh nâu do bị tiếp xúc với đất đèn.
16 thực phẩm giúp tẩy độc cơ thể
12/08/2013Một phương pháp ăn uống mới, trong đó dành một “khoảng lặng” thanh lọc sẽ giúp cơ thể bớt thèm ăn, đánh thức hệ thống tiêu hoá, và sẵn sàng cho một lối sống khoẻ mạnh hơn …
Khám phá công dụng kì diệu của đậu bắp
10/08/2013Theo nhiều chuyên gia sức khỏe, đậu bắp còn có nhiều công dụng khác nữa như: Tránh tăng cân, chống lại các gốc tự do, thúc đẩy sức khỏe của mắt, ổn định tâm trạng, giảm tình trạng táo bón, ngăn ngừa ung thư ruột kết...
Nhận biết rau củ, dừa tươi có chất tẩy trắng
09/08/2013Đáng lo ngại là không ít người bán vì thiếu hiểu biết, làm theo kinh nghiệm, truyền tai nhau hoặc vì lợi nhuận đã dùng chất tẩy trắng công nghiệp (thường dùng tẩy trắng vải, len, xử lý mủ cao su, thuộc da…) để tẩy trắng rau củ, dừa tươi. Việc này sẽ gây độc hại cho người ăn, nguy hiểm nhất là dẫn đến ung thư.
Ăn tỏi có thể giúp giảm nguy cơ mắc ung thư phổi
08/08/2013Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng ăn tỏi sống hai lần một tuần có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi và nếu trung bình mỗi ngày ăn từ 1-2 nhánh tỏi sẽ giúp cơ thể tăng sức đề kháng đối với một số loại bệnh khác.
Nguồn đạm dành cho người ăn chay
07/08/2013Đạm là nguồn dinh dưỡng thiết yếu giúp duy trì sự sống, tái sinh tế bào, sản xuất hormone và tế bào máu. Thiếu đạm trong chế độ ăn sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, suy yếu, dễ bị cảm và nhiễm trùng.
Lợi ích của các loại nấm
06/08/2013Không chỉ là món ăn ngon, nấm còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, chống lão hóa, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như ung thư và tim mạch...
Ớt đâu chỉ để đưa cay...
05/08/2013Những nghiên cứu gần đây cũng nhấn mạnh đến đặc tính kháng ung thư của ớt. Capsaicin trong ớt sẽ kết hợp với những protein trong ti thể của những tế bào ung thư và làm cho chúng bị chết.
Dùng đường ăn kiêng sao cho đúng?
02/08/2013Đa số đường ăn kiêng được sử dụng thay thế các loại đường mía. Thông thường đường ăn kiêng có độ ngọt thấp, được chiết xuất tự nhiên từ thực phẩm, là loại đường chuyên dụng dành cho các bệnh nhân ăn kiêng.
Ăn tàu hũ có lợi cho sức khỏe
02/08/2013Tàu hủ rất giàu sắt, calcium, magnesium, protein, và có calories thấp. Đặc biệt trong tàu hủ có các chất isoflavones vốn có khả năng “nhái” một loại hoóc-môn tư nhiên ở người là estrogen vốn có nhiều tác động hữu ích cho cơ thể.
Những lợi ích của thịt đỏ
01/08/2013Có thể mọi người đều biết rằng việc tiêu thụ nhiều thịt đỏ có thể gây hại cho sức khỏe, như làm tăng mức cholesterol trong cơ thể. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, khi bạn tiêu thụ thịt đỏ ở mức độ vừa phải có thể cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng cần thiết, giúp tăng cường sức khỏe.
Món ăn, bài thuốc từ khoai sọ
31/07/2013Theo y học cổ truyền, củ khoai sọ có tính bình, vị cay ngọt, vào 3 kinh tỳ, vị và đại tràng, có tác dụng tán khối kết tiêu u hạch ở cổ, nhuận tràng, thông đại tiện, thường dùng chữa các loại thũng độc sưng đau, khối kết (u hạch), bỏng lửa, viêm khớp, viêm thận, sưng hạch, bạch huyết…
Những sai lầm trong dự trữ thực phẩm
30/07/2013Ngay cả khi gọt vỏ trái cây, vi khuẩn, đặc biệt là khuẩn E.Coli vẫn có thể xâm nhập vào phần thịt quả vì con dao sẽ trở thành vật trung gian đưa vi khuẩn từ vỏ vào thịt quả. Do đó, cần rửa sạch cả những loại trái cây cần gọt vỏ khi ăn.