Lợi ích của ớt chuông
18/09/2013Các nhà khoa học trên thế giới cho biết, hợp chất capsaicin trong ớt chuông có khả năng điều trị ung thư bằng cách ngăn chặn tế bào gây bệnh ung thư liên kết với AND trong cơ thể và tiêu diệt chúng.
Rau củ giúp tiêu thịt
17/09/2013Nghiên cứu cho thấy, tác động của việc ăn thịt màu đỏ đối với sức khỏe đường ruột có thể giảm nếu được ăn kèm với chất xơ lên men thường có trong khoai tây và một số loại rau củ khác.
Lợi ích của mận
16/09/2013Mận là loại trái cây thơm ngon cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Thành phần của mận: Giàu chất xơ, kali, vitamin A, sắt, vitamin B2, vitamin B1 và magiê.
Cây hẹ - hành khí, kiện vị, giải độc
14/09/2013Cây hẹ còn có tên khác là cửu thái. Hẹ là loại rau gia vị được dùng nhiều trong các món ăn. Ngoài ra, người ta còn dùng hẹ để chữa nhiều bệnh. Bộ phận dùng làm thuốc là toàn cây.
Cải xoong giúp chống ung thư
12/09/2013Cải xoong còn có tác dụng bổ mắt, phòng bệnh tim mạch. Nhóm carotenoid trong cải xoong cung cấp nhiều lutein và zeaxanthin, là các chất chống oxy hóa cực mạnh, đặc biệt có lợi cho đôi mắt và trái tim.
5 loại thực phẩm gây hại sức khỏe trẻ em
11/09/2013Thực phẩm có thể kích thích dây thần kinh hoặc có chứa nội tiết tố chẳng hạn như đồ uống cola và sô cô la. Nếu trẻ dùng quá nhiều các loại thực phẩm này nó sẽ tạo ra sự kích thích lên hệ thần kinh trung ương, làm cho trẻ lo lắng và bồn chồn, tăng tốc độ nhịp tim và dẫn đến mất ngủ.
Cam quýt... hãy ăn cả vỏ
10/09/2013Để tận dụng nguồn flavonoids thì đừng... vắt chanh bỏ vỏ. Hãy dùng vỏ chanh - kể cả cam, quýt, bưởi... - cắt sợi mỏng bỏ vào thức ăn khi chế biến. Khi ăn cam, quýt, chớ phí của trời, nên ăn luôn những màng trắng bám vào múi.
Tỏi và những công dụng thú vị
09/09/2013Các nhà khoa học cho rằng, việc phát hiện này thật thú vị vì trong tỏi có những hợp chất đầy tiềm năng có thể giảm tối đa mầm bệnh có trong môi trường và trong thực phẩm ăn hàng ngày. Các hợp chất này thực chất là các chất có cầu nối sulfi d trong cấu trúc và có khả năng bào mỏng vỏ vi khuẩn rồi làm vi khuẩn bị tiêu diệt dần.
Món ngon cùng cá linh
06/09/2013Tháng Chín, mùa nước nổi về, cũng là mùa những đàn cá linh xuất hiện. Những con cá linh đầu mùa vừa rẻ vừa tươi ngon, béo ngậy là nguyên liệu để chế biến thành những món ăn hấp dẫn.
Nước ép củ dền giúp ổn định huyết áp
05/09/2013Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nutrition journal (Mỹ) gần đây, chỉ cần uống một ly nước ép củ dền, huyết áp của bạn sẽ trở lại bình thường sau vài giờ.
Để món nướng không hại sức khỏe
04/09/2013Bạn có thể sử dụng các loại nước ướp gia vị vào món ăn, nó không những làm tăng hương vị mà còn làm giảm các yếu tố gây bệnh ung thư. Những loại nước ướp gia vị có chứa dầu ăn ôliu hay các loại nước cốt thuộc họ cam quít có thể làm giảm các yếu tố hóa học gây ung thư này tới 99 %.
Ăn cá ngừa viêm khớp dạng thấp
03/09/2013Một nghiên cứu mới được thực hiện bởi các nhà khoa học Thụy Điển cho thấy, những phụ nữ thường xuyên ăn cá có thể giảm nguy cơ viêm khớp dạng thấp.
Điều chưa biết về dinh dưỡng
31/08/2013Làm sao để tăng cường dinh dưỡng mà vẫn không tăng cân. Ông Stephanie Middleberg, sáng lập Viện Dinh Dưỡng Middleberg ở thành phố New York, Mỹ đã chia sẻ những bí quyết.
Công dụng tuyệt vời của dưa leo
30/08/2013Dưa leo không chỉ được chứng minh có tác dụng giúp giảm cholesterol mà còn có nhiều công dụng đáng ngạc nhiên khác với sức khỏe.
Cá linh kho lá giang
29/08/2013Con nước không chỉ chở nặng phù sa vun đắp cho những bãi bồi quê hương mà còn ôm ấp trong mình nó một loại sản vật mà thiên nhiên ban tặng cho vùng đất này. Đó là cá linh được người dân vùng đồng bằng chế biến thành nhiều món ăn như:cá linh chiên giòn, cá linh kho tiêu, lẩu cá linh nấu bông điên điển…
Lợi ích không ngờ của thực phẩm màu vàng
28/08/2013Thực phẩm màu vàng rất tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường chức năng của dạ dày và ruột. Đồng thời, nó cũng có thể cải thiện trí nhớ, cung cấp năng lượng cho cơ thể con người và điều hòa nội tiết tố.
Công dụng của các loại dầu ăn
27/08/2013Hiện nay, trên thị trường bày bán nhiều loại dầu ăn với thành phần dinh dưỡng và công dụng khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng mà các bà nội trợ nên chọn những sản phẩm dầu ăn phù hợp.
Lợi ích từ củ riềng
26/08/2013Riềng chứa các hoạt chất mang đặc tính kháng viêm nên rất có ích trong việc điều trị viêm khớp, thấp khớp, phong thấp, đau cơ bắp và giúp vết thương mau lành mà ít để lại sẹo. Bên cạnh đó, nó cũng còn có khả năng điều trị chứng khó tiêu, giúp làm giảm khó chịu gây ra do viêm loét dạ dày.
Vỏ chuối giúp... mịn da, chữa lành vết thương
23/08/2013Những bạn sở hữu làn da khô, có thể lấy vỏ chuối chà đều lên mặt, để trong 10 phút, rồi rửa sạch lại với nước, bạn sẽ có làn da sáng bóng mịn màng.
Lợi ích của nước mía
22/08/2013Không chỉ là loại thức uống giúp giải khát và giải nhiệt cho cơ thể, nước mía còn mang lại nhiều lợi ích thiết thực đối với sức khỏe mà có thể bạn chưa biết đến.