Cá linh kho mía
15/10/2013Những ngày này, món ăn thường trực của người dân đồng bằng hầu như đều có “bóng dáng” của hai loại thực phẩm đặc trưng mùa nước nổi: cá linh, bông điên điển. Trong đó món cá linh kho mía dân dã là đặc sản nơi đây, vị cay nồng của cá, đăng đắng của điên điển tạo nên hương vị khó quên...
Cà tím ngừa ung thư
14/10/2013Cà tím là thực phẩm chứa nhiều chất xơ và giàu vitamin B, cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể. Bên cạnh đó, với sắc tố màu tím sẫm, cà tím còn được biết đến là nguồn dồi dào chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ các tế bào và kiểm soát nồng độ mỡ trong máu.
Nước dừa: không chỉ giải khát
12/10/2013Một nghiên cứu gần đây cho thấy, uống nước dừa giúp giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim. Vì nước dừa chứa lượng kali cao, có tác dụng giúp gia tăng quá trình bài tiết, nhờ thế có thể giúp giảm huyết áp, ổn định tim mạch.
3 lợi ích từ tôm
10/10/2013Nhiều người cho rằng cần tránh ăn tôm, vì chúng chứa nhiều cholesterol. Tuy nhiên, tôm là nguồn giàu dưỡng chất và ít chất béo. Vì thế, bạn không cần phải kiêng ăn tôm hoàn toàn mà chỉ cần tiêu thụ chúng ở mức độ vừa phải.
Sữa chua tốt cho não
09/10/2013Cuộc nghiên cứu do các nhà khoa học Trường ĐH California (Mỹ) tiến hành, đã phát hiện mối liên quan giữa sức khỏe não bộ với sự gia tăng các loại vi khuẩn có ích trong đường ruột của con người.
10 lợi ích của nho khô
08/10/2013Ngoài tính chất sát khuẩn, các hợp chất dinh dưỡng thực vật polyphenol chứa trong nho khô còn có đặc tính chống oxy hóa, giúp bảo vệ mắt trước các gốc tự do gây hại, vốn là tác nhân gây đục thủy tinh thể, thoái hóa hoàng điểm và các chứng rối loạn thị giác khác .
Nước chấm 3 miền
07/10/2013Nước chấm chỉ “xuất hiện” khiêm tốn trên bàn ăn nhưng lại là linh hồn của món ăn, thể hiện sự tinh tế trong ẩm thực Việt Nam do cách pha chế cầu kỳ và linh hoạt.
Lợi ích dinh dưỡng từ bông cải xanh
05/10/2013Bông cải xanh rất giàu vitamin A, không chỉ tốt cho mắt mà còn có tác dụng duy trì vẻ đẹp của làn da. Bên cạnh đó, vitamin A còn có công dụng tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch, giúp bạn tránh xa bệnh tật.
Tác hại của đồ ăn nhanh
04/10/2013Đồ ăn nhanh chứa quá nhiều năng lượng và chất đạm, rất ít chất khoáng, rau xanh và vitamin. Do đó, ăn nhiều đồ ăn nhanh khiến cơ thể thiếu và mất cân đối về dinh dưỡng, chưa kể đến vấn đề không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Lợi ích từ bắp
03/10/2013Trong bắp có chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin A, B1, B5, C, folate (vitamin B9), chất xơ và mangan… mang đến những lợi ích cho sức khỏe.
Những gia vị nên thuốc
01/10/2013Gia vị tuy chỉ góp phần “nhỏ nhoi” nhưng làm nên hương vị đặc trưng cho từng món ăn và cũng là những loại thuốc quý có lợi cho sức khỏe.
Củ cải trắng
30/09/2013Củ cải trắng tuy dân dã nhưng bổ dưỡng, đặc biệt rất thích hợp để chế biến những món ăn mùa lạnh.
Ăn bưởi chống bệnh
27/09/2013Giống như tất cả các loại trái cây họ cam quýt khác, bưởi có chứa hàm lượng cao vitamin C, mang lại nhiều lợi ích trong việc tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, đó không phải là điều duy nhất mà bạn có thể nhận được khi ăn bưởi- dù ăn tươi, nước ép hay gỏi bưởi.
Canh gà không chỉ ngon...
26/09/2013Canh gà khi kết hợp với một số nguyên liệu sẽ không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể lúc giao mùa.
Vỏ “ngon” hơn ruột!
25/09/2013Vỏ chanh, cam: Có tác dụng ngăn ngừa và chữa các bệnh về tim, mụn trứng cá, cholesterol... Ngoài ra, tinh dầu loại vỏ này còn giúp tâm trạng sảng khoái. Vỏ của chanh và cam cũng chứa nhiều chất xơ.
Lợi ích của cà rốt
24/09/2013Ăn cà rốt không chỉ có tác dụng tốt cho mắt, mà còn mang đến cho bạn làn da khỏe mạnh, hồng hào, làm chậm quá trình lão hóa và thậm chí ngăn ngừa bệnh ung thư.
Gừng giúp ngừa ung thư kết tràng
23/09/2013Những người thường xuyên bổ sung gừng vào chế độ ăn hàng ngày có thể ngăn ngừa tiến trình phát triển bệnh ung thư kết tràng. Kết luận trên được rút ra từ cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Trường ĐH Michigan (Mỹ) được công bố gần đây.
Trái cóc giàu dưỡng chất
21/09/2013Trong 100g cóc chứa 32 mg canxi, cung cấp khoảng 3% lượng canxi cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Canxi là một khoáng chất cần thiết để duy trì xương chắc khỏe, hỗ trợ cho cơ bắp và giúp sự dẫn truyền thần kinh được diễn ra bình thường.
Thịt cháy gây ung thư như thế nào?
20/09/2013Các chuyên viên dinh dưỡng khuyên, không nên ăn thịt cháy giòn. Theo GS-TS Natalie E. Azar, trợ lý chẩn đoán lâm sàng tại Trung tâm Y khoa Đại học NewYork (Mỹ), thịt cháy có “cơ hội” khá lớn đẩy nhanh nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, tuyến tụy và đại trực tràng... Các chất PAH cũng có nhiều trong khói thuốc lá, khói xe.
Ăn nhiều đường mau già
19/09/2013Các nhà nghiên cứu khuyến cáo, việc hạn chế tiêu thụ đường và các loại thực phẩm ngọt khác không chỉ giúp kiểm soát mức đường huyết nhằm ngừa bệnh tiểu đường, mà còn tạo cho nét mặt của bạn luôn tươi trẻ.