Tám nguyên nhân hại gan
08/11/2013Gan là cơ quan chịu trách nhiệm chính về tiêu hóa và chức năng trao đổi chất của cơ thể. Bên cạnh đó, gan còn giữ vai trò như một bộ lọc, giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể.
Bánh canh cá lóc nước dừa
07/11/2013Cá lóc, dừa là đặc sản của miền Tây và từ hai thực phẩm này, người dân vùng sông nước đã chế tạo ra bao món ngon, trong đó có món bánh canh bột xắt cá lóc nước dừa. Với khách từ phương xa đến, chỉ một lần thưởng thức món ăn này sẽ khó quên vị ngọt thơm của cá đồng, sự bùi, dai của bột gạo và béo ngậy của nước cốt dừa.
Ngò rí đa công dụng
06/11/2013Không chỉ là loại gia vị giúp món ăn trở nên thơm ngon hơn, ngò rí (hay còn gọi là ngò ta hoặc rau mùi) còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
“Chữa cháy” trong nấu nướng
06/11/2013Ngay cả những đầu bếp giàu kinh nghiệm nhất cũng có thể mắc những sai lầm trong nhà bếp. Việc sử dụng các nguyên liệu đơn giản và vận dụng vài thủ thuật nhỏ sẽ giúp bạn “sửa sai”, cân bằng hương vị.
5 thực phẩm “vàng”
04/11/2013Có một số loại thực phẩm được xem quý như “vàng” đối với sức khỏe, vì vừa giàu dưỡng chất và các hóa chất thực vật, vừa ít calo lại có tác dụng trong việc ngừa nguy cơ ung thư, bệnh tim và cao cholesterol.
Thực phẩm gây đau đầu
02/11/2013Ngoài các tác nhân phổ biến gây đau đầu như viêm xoang, trầm cảm và căng thẳng tinh thần, theo các chuyên gia, chế độ ăn uống cũng góp phần gây nên chứng đau đầu.
Trà xanh và đu đủ có thể ngừa tiểu đường
01/11/2013Các nhà khoa học tại Đại học Mauritius cho biết trà xanh và đu đủ lên men có thể giúp ngừa bệnh tiểu đường.
Những chế độ ăn giúp chống lão hóa
31/10/2013Hoa quả và rau xanh chứa các chất chống ôxy hóa hỗ trợ loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể và giúp tái tạo tế bào. Vì vậy hãy ăn đa dạng các loại rau quả như cam quýt, việt quất, cà chua, rau xanh nhiều lá…
Hoa đu đủ chữa ho
30/10/2013Trong y học cổ truyền, ho thuộc phạm vi chứng khái thấu và để giải quyết chứng bệnh này có một cách thức rất độc đáo được sử dụng là dùng các loại hoa để làm thuốc giảm ho, trong đó có hoa đu đủ.
Cà tím chữa viêm gan vàng da
30/10/2013Ngay ở cả Nhật Bản các chuyên gia cũng đã phát hiện thấy trong cà tím có chứa nhiều thành phần hoạt chất có khả năng ngăn ngừa ung thư, nhất là ung thư dạ dày. Vì vậy có ý kiến đã khuyên nên sử dụng nước ép cà tím khi người bệnh đang dùng xạ trị và cả ngay sau khi phẫu thuật ung thư...
Thiếu chất xơ dễ bị bệnh tim
28/10/2013Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng, việc cung cấp đủ chất xơ trong chế độ ăn uống hàng ngày có thể giúp hạ huyết áp, giảm nồng độ cholesterol và chứng viêm nhiễm. Các loại thực phẩm giàu chất xơ bao gồm trái cây, rau xanh, các loại đậu và ngũ cốc.
Thực phẩm hại sức khỏe
26/10/2013Loại thực phẩm cực độc thường được tìm thấy trong các nhà bếp là mầm khoai tây. Mầm khoai tây chứa solanine, một loại glycoalkaloid đắng và độc khi để củ khoai tiếp xúc với ánh sáng. Ngoài ra, màu xanh trong khoai cũng là một chất cực độc.
Bột bắp - phụ gia đa năng
25/10/2013Bột bắp là loại “phụ gia” đặc biệt trong chế biến món ăn. Bột khi chín có màu trong suốt, không mùi vị nên không làm ảnh hưởng hương vị của món ăn.
Rượu không chỉ để uống…
23/10/2013Rượu là loại gia vị đặc biệt làm tăng hương vị cho món ăn. Dùng rượu để chế biến món ăn là một nghệ thuật mà mỗi đầu bếp đều có cách sáng tạo riêng.
Hạt mè chống ung thư
22/10/2013Nghiên cứu cho thấy, hạt mè có chứa chất chống oxy hóa là sesamin, có đặc tính chống ung thư hiệu quả, đặc biệt là ung thư phổi, kết tràng, ung thư máu, tuyến tiền liệt, ung thư vú và tuyến tụy.
Dầu cá giúp tăng cường trí nhớ
21/10/2013Dầu cá được chiết xuất từ các mô và gan của các loại cá có chứa dầu. Ngoài ra, gan cá tuyết cũng là nguồn cung cấp dầu cá tuyệt vời.
Lợi ích sức khỏe của đậu bắp
19/10/2013Các sợi của đậu bắp giúp ổn định lượng đường trong máu, ngăn ngừa táo bón. Đậu bắp còn giúp đẩy lùi mụn và giữ cho làn da mịn màng, tươi sáng.
4 loại vitamin bổ não
18/10/2013Theo các chuyên gia, chế độ dinh dưỡng hợp lý là điều quan trọng hàng đầu để duy trì chức năng não bộ. Trong trường hợp, bạn cảm thấy thiếu tập trung và nhận thức kém sắc sảo, có thể chỉ đơn giản do bạn không nạp đủ nguồn dinh dưỡng trong chế độ ăn uống hàng ngày.
10 sai lầm khi chế biến rau xanh
18/10/2013Tốt nhất bạn nên rửa rau xong rồi mới cắt, như thế sẽ đảm bảo lượng vitamin vẫn còn nguyên vẹn. Theo nghiên cứu, vitamin có trong rau thường ở dạng nước nên nếu cắt rau xong mới rửa, bạn đã vô tình "rửa" đi lượng lớn vitamin.
Thực phẩm tốt cho nam giới
16/10/2013Theo đó, các nhà khoa học đến từ trường đại học Harvard (Mỹ) cho biết, những người đàn ông thường xuyên ăn nhiều cà chua trong tuần sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn 35% so với những người không ăn cà chua.