Thực phẩm ngừa ung thư tuyến tiền liệt
23/01/2014Ung thư tuyến tiền liệt được xem là thể ung thư gây tử vong đứng hàng thứ hai sau ung thư phổi ở nam giới. Vì vậy, bạn cần phải nhận thức được mức độ nguy hiểm cũng như cách phòng ngừa căn bệnh này.
5 lợi ích sức khỏe từ hạt điều
22/01/2014Hạt điều là nguồn giàu chất béo có ích và không chứa cholesterol nên rất hiệu quả trong việc bảo vệ sức khỏe tim. Nhiều người thường cho rằng, việc cắt giảm tiêu thụ chất béo sẽ tốt cho cơ thể, tuy nhiên điều này khônghẳn vậy. Vì cơ thể của chúng ta cần nhiều loại dưỡng chất từ các nhóm thức phẩm khác nhau, bao gồm cả chất béo. Để bổ sung nguồn chất béo tốt, bạn nên ăn hạt điều thay các loại thực phẩm chứa chất béo có hại.
Lợi ích từ quả chôm chôm
21/01/2014Hàm lượng vitamin C dồi dào trong quả chôm chôm còn có tác dụng giúp cho cơ thể hấp thụ các khoáng chất sắt và đồng dễ dàng hơn. Thêm vào đó, hoạt chất axít gallic trong quả chôm chôm hoạt động như chất chống ôxy hóa mạnh, giúp loại bỏ các gốc tự do gây hại cơ thể và phòng ngừa bệnh ung thư.
Muối dưa tết sao cho ngon?
20/01/2014Dưa cải chua, dưa hành, dưa kiệu, dưa món… là những món không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền, vừa ngon miệng vừa giúp “giải ngán” các thức ăn nhiều mỡ. Làm sao để có những lọ dưa thật thơm giòn và đẹp mắt? Vài mẹo nhỏ sau giúp bạn đỡ lúng túng khi muối dưa.
6 cách uống chè xanh để lại hậu quả xấu cho sức khỏe
18/01/2014Nước chè xanh chứa hàm lượng cafein khá cao, khi uống vào gây kích thích thần kinh, làm cho thần kinh hưng phấn, từ đó gây khó ngủ. Vì thế, vào buổi tối, nên uống chè xanh trước giờ đi ngủ từ 1 đến 2 giờ.
Nhận biết dưa kiệu, dưa món an toàn
17/01/2014Kiệu ngâm giấm được ngâm bằng giấm nuôi kiệu sẽ có vị chua nhẹ, thơm, nước ngâm màu trắng đục, kiệu có màu trắng hơi ngà, nhai thấy giòn vừa, hơi dai. Nếu thấy kiệu có màu trắng tinh, trắng bóng chắc chắn là đã được ngâm qua thuốc tẩy; khi nhai thấy giòn tan thì nhiều khả năng có sử dụng hàn the. Những củ kiệu đã bị cắt phạm vào phần thịt nếu ngâm theo cách truyền thống sẽ rất dễ bị mềm, nhanh chua và hỏng.
Gạo lứt dưỡng sinh
16/01/2014Gạo lứt có giá trị dinh dưỡng và phòng chống bệnh tật rất độc đáo. Cách dùng gạo lứt đơn giản nhất là nấu cơm ăn hàng ngày. Tuy nhiên, để tăng cường hiệu lực bổ dưỡng và phòng chống bệnh tật, đồng thời cũng để khắc phục tính chất khô khan, khó ăn của gạo lứt, người ta thường chế biến thành nhiều dạng khác nhau và tìm cách phối hợp với các thực phẩm khác tạo thành các món ăn hấp dẫn và độc đáo.
Thực phẩm kích thích thèm ăn
15/01/2014Tình trạng không cảm thấy đói hoặc biếng ăn là triệu chứng của một số vấn đề về sức khỏe như tiêu hóa kém, thiếu rèn luyện thể chất, bị bệnh kéo dài hoặc trầm cảm…Theo các chuyên gia, cách tốt nhất để kích thích sự thèm ăn mà không gây tác dụng phụ, bạn nên áp dụng các liệu pháp tự nhiên bằng cách tiêu thụ các loại thực phẩm dưới đây:
Chọn kiệu làm dưa
14/01/2014Dưa kiệu là món gần như không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết của người Nam bộ. Dù dưa kiệu làm sẵn bán phổ biến trên thị trường nhưng nhiều bà nội trợ vẫn muốn mua nguyên liệu để tự làm. Kiệu có nhiều loại nên việc lựa chọn cũng cần có kinh nghiệm.
Thực phẩm chống mỏi mệt
13/01/2014Cho dù đã ngủ đủ giấc, thỉnh thoảng bạn vẫn thấy mệt mỏi khi thức dậy. Chuyên gia dinh dưỡng Elizabeth Somer – tác giả cuốn sách Age-proof your body, cho rằng đây chính là biểu hiện thiếu dinh dưỡng. Vậy đâu là giải pháp? Để cơ thể được cân bằng, mạnh khoẻ chúng ta cần lựa chọn những loại thực phẩm thích hợp.
Tốt như cà rốt
10/01/2014Cà rốt là một trong những loại rau củ hiện diện phổ biến trong bữa ăn của các gia đình. Không chỉ ngon, thực phẩm này còn tốt cho da, mắt, hệ tiêu hóa, tim mạch và răng.
6 thực phẩm tuyệt vời giúp ổn định lượng đường trong máu
09/01/2014Tất cả các chứng hạ đường huyết, tiểu đường, hoặc chứng nghiện đường có thể sinh ra từ lượng đường không ổn định trong máu. Hãy thêm những thực phẩm bổ dưỡng vào trong chế độ ăn uống của bạn để có được những tác dụng ổn định lượng đường trong máu nhanh chóng.
Chữa nhức đầu do thay đổi thời tiết với lá trầu không
08/01/2014Trong 100g lá trầu không chứa tới 2,4% tinh dầu. Các thành phần chính của tinh dầu trầu không thuộc nhiều nhóm hóa học khác nhau như: Eugenol, chavicol, chavibetol, Estragol… có hoạt tính kháng sinh mạnh, ức chế nhiều chủng vi khuẩn như: Tụ cầu khuẩn, phế cầu khuẩn, liên cầu khuẩn, trực khuẩn Coli, trực khuẩn lỵ,… và có tác dụng kháng nấm mạnh đối với nhiều chủng loại nấm.
Cá mòi đa dưỡng chất
07/01/2014Cá mòi là loại cá nhỏ, thuộc họ cá Clupeidae, là nguồn giàu dưỡng chất, protein và axit béo omega. Vì vậy, bạn nên bổ sung thường xuyên loại cá này vào chế độ ăn hàng ngày để thu nhiều lợi ích cho sức khỏe.
11 lý do nên tăng cường ăn xoài
06/01/2014Hàm lượng cao vitamin C, pectin và chất xơ được tìm thấy trong xoài có tác dụng làm giảm nồng độ cholesterol trong huyết thanh, đặc biệt là cải thiện tình trạng rối loạn mỡ trong máu.
5 tác dụng tuyệt vời của tỏi trong mùa lạnh
04/01/2014Ngoài việc thêm hương vị cho thực phẩm, tỏi cực kỳ có lợi cho sức khỏe của bạn, đặc biệt là trong các tháng mùa lạnh.
Mẹo luộc thức ăn
03/01/2014Đổ nước vào nồi sao cho ngập mặt thịt, để thịt không tiếp xúc với không khí. Nấu nước sôi, cho thịt vào rồi cho thêm ít muối và hạt nêm, nhớ vớt bọt thường xuyên. Chờ nước sôi lại cho thêm muỗng canh rượu vào. Nấu đến khi mỡ miếng thịt nhìn thấy trong và dùng đũa xăm không thấy tươm ra nước đỏ là thịt chín. Vớt thịt ra thau nước lạnh, nước cũng phải ngập thịt.
Nên sử dụng bột ngọt thế nào là đủ?
02/01/2014Ngày nay, bột ngọt được sử dụng rộng rãi trong chế biến món ăn tại gia đình và trong công nghiệp chế biến thực phẩm. Vậy trong chế biến món ăn hàng ngày, chúng ta sử dụng bao nhiều là đủ?
Vị đắng và sức khỏe
01/01/2014Trong cách ăn uống cổ truyền của người Ấn Độ, thực phẩm mang vị đắng làm giảm cảm giác thèm ăn và giúp giảm cân. Y học cổ truyền Trung Quốc khẳng định những thực phẩm đắng thường có tính hàn nên có tác dụng giải nhiệt, hạ hỏa, tạo lập trạng thái cân bằng trong cơ thể.
Khi thực phẩm kỵ thuốc
31/12/2013Các sản phẩm từ sữa có chứa canxi, khoáng chất rất tốt cho xương và giúp hệ thần kinh luôn khỏe mạnh nhưng lại có thể gây ảnh hưởng bất lợi đối với các loại thuốc được hấp thu qua hệ tiêu hóa.