10 lý do không nên bỏ qua mướp đắng
22/03/2014Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng mướp đắng làm giảm lượng đường trong máu thông qua việc tăng cường trao đổi glucose. Uống một cốc nước ép mướp đắng mỗi ngày và trải nghiệm hiệu quả. Ngừng uống nếu bạn bị đau bụng, tiêu chảy hoặc sốt. Theo dõi lượng đường trong máu thường xuyên và điều chỉnh thuốc khi cần thiết, với sự trợ giúp của bác sĩ.
Ăn uống phòng ngừa sỏi thận
21/03/2014Bên cạnh việc xây dựng một lối sống lành mạnh, thường xuyên tập thể dục để giữ gìn sức khỏe và từ bỏ những thói quen có hại, chế độ ăn uống đóng vai trò rất quan trọng trong việc phòng ngừa bệnh sỏi thận.
Khoai sọ cũng là vị thuốc
20/03/2014Khoai sọ là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng như: tinh bột, protid, lipid, galactose, Ca, P, F; các vitamin A, B, C và nhiều axit amin cần thiết cho cơ thể. Theo y học cổ truyền, củ khoai sọ có vị ngọt hơi the, trơn, tính bình, có tác dụng ích khí bổ thận, điều hòa nội tạng, bổ hư tổn, trừ đàm tiêu thũng. Thường dùng để chữa suy nhược cơ thể, hư lao yếu sức, kém ăn, mất ngủ,…
Chim cút chữa bệnh
19/03/2014Theo Đông y, chim cút cho vị thuốc thuần điểu, thịt chim chứa nhiều protit, lipit và muối khoáng. Chim cút vị ngọt, tính bình, vào các kinh tỳ vị, đại tràng, có tác dụng bổ hư ích khí, thanh lợi thấp nhiệt. Trứng chim có nhiều chất lecithin hơn các trứng khác có tác dụng bổ ngũ tạng, bổ trung ích khí.
7 thực phẩm bổ sung nước rất tốt cho cơ thể
18/03/2014Các loại thực phẩm mọng nước là hoàn hảo cho vóc dáng và sức khỏe của bạn. Nước trong những thực phẩm này có thể bổ sung nước cho cơ thể, giúp cho bạn tránh khỏi tình trạng mất nước. Hãy thêm những thực phẩm này vào bữa ăn để cảm thấy sáng khoái và khỏe mạnh mỗi ngày.
Các loại rau có tác dụng chữa bệnh tiểu đường
17/03/2014Rau xanh là nguồn thực phẩm không thể thiếu trong các bữa ăn gia đình, đặc biệt là cho người bị tiểu đường. Rau xanh nguồn thực phẩm bổ dưỡng và rất có lợi cho sức khỏe, rau không chứa nhiều calo mà lại giàu chất xơ. Ăn rau nhiều hơn những thực phẩm khác đồng nghĩa với việc giảm được lượng carb (tinh bột và đường, một trong những nguyên nhân làm tăng đường huyết) và giảm được lượng chất béo bão hòa (thủ phạm gây ra tình trạng đề kháng insulin).
Bí quyết pha cà phê ngon
15/03/2014Nhấm nháp vị đắng từ ly cà phê với hương thơm ngào ngạt không chỉ là thú vui mà còn là sự tận hưởng. Để pha được ly cà phê thơm ngon đậm đặc cần có vài bí quyết.
Lợi ích bất ngờ từ chùm ruột
14/03/2014Mặc dù không được nhiều người chú ý bởi không hấp dẫn vị giác, nhưng chùm ruột là trái cây có thể khống chế rất tốt một số bệnh thông thường như bệnh gan, phổi…
Thực phẩm tốt cho mắt
13/03/2014Vitamin C và E, kẽm, lutein, zeaxanthin và axit béo omega-3 giúp ngăn ngừa bệnh đục nhân mắt, đục thủy tinh thể, và chống lại nguyên nhân gây giảm thị lực khi lớn tuổi: thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi (AMD). Những thực phẩm sau có nhiều dưỡng chất tốt cho mắt.
Vitamin E giúp “giảm tốc” bệnh Alzheimer
12/03/2014Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học bang Minneapolis (Mỹ) đã thực hiện một bước đột phá mới liên quan đến bệnh Alzheimer. Đó là, những người thường xuyên bổ sung vitamin E vào chế độ ăn uống hàng ngày có thể làm chậm quá trình tiến triển của bệnh Alzheimer như giảm nguy cơ sa sút trí tuệ do bệnh Alzheimer gây ra.
Nguy cơ mắc bệnh ung thư từ chế độ ăn giàu protein
11/03/2014Một nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng những người ăn quá nhiều chất đạm (protein) có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao tương tự như việc hút 20 điếu thuốc mỗi ngày.
Lọc máu bằng thảo dược
10/03/2014Chế độ ăn uống thiếu lành mạnh, không tập thể dục thường xuyên cộng với việc tiêu thụ quá nhiều những thức ăn có nguồn gốc từ động vật là những nguyên nhân chính khiến chất độc tích tụ trong máu và cơ thể. Lọc sạch máu được xem là một biện pháp giúp cải thiện hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tim, giúp cơ thể khỏe mạnh và phòng chống ung thư.
Dành cho ngày 8/3
07/03/2014Các món hấp, nướng hoặc áp chảo luôn hấp dẫn với phụ nữ do đủ dinh dưỡng mà vẫn giữ dáng. Bạn có thể vào bếp trổ tài với những món được gợi ý dành cho ngày 8/3.
Thức uống bổ dưỡng
06/03/2014Hằng ngày, chúng ta đều bổ sung nước cho cơ thể nhưng không phải loại nước nào cũng cung cấp đầy đủ dưỡng chất. Mười loại thức uống dưới đây là gợi ý giúp bạn chọn lựa thức uống phù hợp với cơ thể.
Ăn sữa chua, ngừa bệnh tiểu đường
05/03/2014Nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 có thể giảm khoảng 28% nếu bạn ăn sữa chua ít béo mỗi ngày, đó là kết quả vừa được công bố từ nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường ĐH Cambrigde (Anh).
Trị cúm bằng thực phẩm
04/03/2014Bệnh cúm hiện đang là nỗi lo của nhiều người bởi tốc độ lây nhiễm cao. Bạn đang bị cúm và bạn muốn mình nhanh chóng khỏi bệnh nhưng lại không muốn dùng thuốc tây. Những món ăn dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua cơn mệt mỏi và nhanh chóng lấy lại sức khỏe.
Nước ép bí đao chữa bệnh
03/03/2014Bên cạnh tác dụng chữa bệnh, việc dùng nước ép bí đao tươi thường xuyên sẽ giúp làn da trở nên tươi sáng hơn một cách rõ rệt do bí đao chứa rất nhiều nước và vitamin tốt cho làn da, làm thay đổi độ ẩm của da, làm mịn da, làm mờ vết nám và vết thâm do mụn,..
Rau mầm
01/03/2014Rau mầm hấp dẫn với vị hăng, lạ miệng và thành phần dinh dưỡng cao. Hãy làm phong phú bữa ăn của gia đình với những món ăn từ rau mầm tươi ngon và bổ dưỡng.
10 lợi ích tuyệt vời của đậu bắp
27/02/2014Hàm lượng chất xơ phong phú, cũng như cung cấp dồi dào folate, pyridoxine, thiamin, Vitamin C, A, K, đồng, canxi, kali, sắt, magiê, mangan, kẽm, phốt pho… đậu bắp được xem là một trong những thực phẩm ngon-bổ-rẻ của các bà nội trợ. Ở Việt Nam, đậu bắp được trồng ở nhiều nơi, nhưng tập trung ở các tỉnh phía Nam và được chế biến thành nhiều món như: từ ăn sống đến luộc, xào, nướng, tẩm bột chiên, nấu canh chua...
5 thực phẩm “vàng”
26/02/2014Có một số loại thực phẩm được xem quý như “vàng” đối với sức khỏe, vì vừa giàu dưỡng chất và các hóa chất thực vật, vừa ít calo lại có tác dụng trong việc ngừa nguy cơ ung thư, bệnh tim và cao cholesterol.