Chọn mua rau củ chất lượng
04/07/2014Vỏ khoai tây cho thấy rõ nhất chất lượng và độ tươi. Vỏ mỏng và bong tróc thì chính là khoai ngon. Tránh không mua những củ có vỏ xanh nhạt hay bị xốp.
Tác dụng phụ của dưa leo
03/07/2014Dưa leo (dưa chuột) là loại rau được sử dụng phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với những lợi ích cho sức khỏe như giải nhiệt, lợi tiểu, thông ruột, giải độc…, dưa leo còn mang lại nhiều tác dụng phụ không tốt.
Lợi ích từ thực phẩm màu tím
03/07/2014Những thực phẩm màu tím rất có lợi cho sức khỏe. Chúng có khả năng ngăn ngừa ung thư, tốt cho tim mạch, tăng cường trí nhớ, chống lão hóa...Vì vậy, các bà nội trợ đừng quên bổ sung nhóm thực phẩm có màu tím cho thực đơn hàng ngày của gia đình.
Tiêu thụ bao nhiêu đường mỗi ngày là tốt?
02/07/2014Theo các chuyên gia sức khỏe, đường (lactose, fructose và sucrose) là một trong những dưỡng chất cần thiết cho các hoạt động của cơ thể. Tuy nhiên, nếu tiêu thụ quá nhiều đường mỗi ngày, bạn có thể đối mặt với các nguy cơ gây bệnh béo phì, tiểu đường…
4 loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh
01/07/2014Với các loại rau dạng củ như hành tây, khoai tây, khoai môn, khoai lang, ngó sen, ngưu bàng thì tủ lạnh không phải là nơi bảo quản tốt nhất. Tốt nhất nên để những loại rau củ này trong hộp giấy thoáng khí và đặt ở thoáng mát. Nếu để những loại rau củ này trong tủ lạnh sẽ rất bị hơi nước trong tủ lạnh làm mềm, nhũn, chóng bị thối.
Súp lơ có thể ngăn ngừa 5 loại ung thư
30/06/2014Súp lơ rất giàu chất xơ. Chất xơ cung cấp glucoraphin tốt cho tiêu hóa và giữ cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Glucoraphin sẽ bảo vệ niêm mạc dạ dày và làm giảm nguy cơ ung thư, cũng như một loạt bệnh về dạ dày và ruột.
Lợi và hại khi ăn rau muống
27/06/2014Rau muống là giống rau lá xanh phổ biến bậc nhất trong các bữa cơm hàng ngày của gia đình Việt. Đây là giống rau có nhiều lợi ích nhưng cũng cần lưu ý một số điều trước khi chế biến.
Ăn vải cũng phải đúng cách
26/06/2014Các chuyên gia khuyến cáo, khi ăn vải một lần không nên ăn quá 10 quả, đặc biệt là trẻ nhỏ chỉ nên ăn 3 - 4 quả 1 lần, ăn nhiều sẽ bị nhiệt. Những người thể chất âm hư, táo, nhiệt càng không nên ăn nhiều, đồng thời những người bị bệnh đái tháo đường cũng cần cẩn trọng khi ăn vải.
Cay ấm ngày mưa
25/06/2014Trong tiết trời se lạnh của những ngày mưa đầu mùa, được thưởng thức những món ăn cay cay, nóng nóng thì không gì tuyệt bằng. Với canh bò viên nấu sả và mực xào cà ry, thêm dĩa dưa leo bóp xổi giòn ngọt, bữa cơm gia đình bạn đã có thêm những món cay, ấm người cho ngày mưa lạnh và tăng cường sức khỏe để các quý ông “chinh chiến” với mùa World Cup.
“Tiếp sức” mùa World Cup
23/06/2014Chọn một số thực phẩm phổ biến và không “tích mỡ” như tôm, mực, cá hồi cùng các loại rau củ, chuẩn bị sẵn. Gần đến giờ xem World Cup, bạn chỉ cần lấy ra chế biến khoảng nửa giờ là có vài món ngon phục vụ cho chàng xem những trận cầu sôi động, thú vị nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho những đêm thức khuya theo trái bóng lăn.
Thực phẩm bảo vệ phổi
21/06/2014Chăm sóc phổi là một yêu cầu thiết yếu để bảo vệ sức khỏe. Bên cạnh việc uống thật nhiều nước lọc, bạn có thể giữ gìn sự khỏe mạnh cho phổi thông qua thực phẩm.
Cháo khuya bổ dưỡng cho mùa World Cup
20/06/2014Với cháo khuya, để đỡ mất thời gian vào bếp, trước đó bạn nên nấu sẵn cháo và ướp nguyên liệu (thịt, cá, hải sản...), khi nào ăn thì làm nóng lại cháo và cho thịt, cá vào, nêm nếm lại. Cháo nấu kiểu này nên dùng những thực phẩm mau chín như tôm, thịt băm, hải sản, phi lê cá...
Một tác dụng tuyệt vời của ớt chuông
19/06/2014Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Annals of Neurology cho thấy: ăn nhiều ớt chuông có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh Parkinson.
Táo ta đa công dụng
17/06/2014Táo ta vốn là loại trái cây ăn vặt bình dân, dòn, chua ngọt, có thể chế biến thành mứt hay ép nước uống. Loại quả này chứa nhiều dưỡng chất có tác dụng phòng ngừa và trị bệnh rất hiệu quả.
Hải sản: Tuyệt đối không ăn theo 8 cách gây nguy hiểm sau
16/06/2014Trong hải sản có chứa vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus, có khả năng chịu nhiệt cao, ít nhất phải hơn 80 độ C. Ngoài ra, nước chưa đun sôi có thể chứa vi khuẩn cũng gây ô nhiễm ngược. Nói chung, khi chế biến hải sản cần đun sôi nước khoảng 4 - 5 phút để khử trùng đầy đủ.
Súp lơ ngừa ung thư
14/06/2014Súp lơ là nguồn dồi dào chất xơ, như glucoraphin, có tác dụng giúp hỗ trợ và tăng cường tiêu hóa. Cụ thể, glucoraphin có khả năng giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày, đồng thời giúp giảm nguy cơ ung thư, cũng như một số bệnh lý về dạ dày và đường ruột khác.
Một cách ăn sai biến gừng thành... thạch tín
13/06/2014Người xưa có câu: Sáng sớm ăn gừng, tốt hơn cả uống nước sâm; buổi tối ăn gừng, ngang với ăn thạch tín.
Ăn nhiều thịt đỏ tăng nguy cơ ung thư và bệnh tim
12/06/2014Các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng đều kêu gọi người dân nên hạn chế ăn nhiều thịt đỏ giàu chất béo như các loại thịt đã qua chế biến, xúc xích, ba rọi xông khói... mà thay vào đó nên ăn nhiều thịt gia cầm, sữa ít béo, hải sản và các loại hạt.
8 lợi ích tuyệt vời khi ăn khoai tây
11/06/2014Khoai tây không chỉ là thực phẩm có hương vị thơm ngon, dễ ăn dễ chế biến mà còn rất giàu dinh dưỡng và mang lại lợi ích to lớn đối với sức khỏe.
Ăn nhiều sôcôla đen tốt cho tim mạch
10/06/2014Một nghiên cứu mới đây được công bố trên tạp chí FASEB Journal (Mỹ) cho biết, ăn nhiều sôcôla đen có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh xơ vữa động mạch rất hiệu quả.