Món ăn, bài thuốc từ thịt ếch
02/08/2014Không chỉ là loại thực phẩm dân dã, ngon miệng, có giá trị dinh dưỡng cao, ếch còn là vị thuốc chữa bệnh độc đáo. Các món ăn - bài thuốc từ thịt ếch rất tốt cho những người suy nhược cơ thể, người mới ốm dậy, người già và trẻ em kém ăn, suy dinh dưỡng.
Những “siêu thực phẩm” tốt cho sức khỏe khi giao mùa
01/08/2014Vỏ ngoài của bưởi chứa nhiều tinh dầu, có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa và trị cảm cúm, thường được dùng trong liệu pháp nấu nồi xông giải cảm. Nước bưởi chứa nhiều chất bổ dưỡng như các loại đường trái cây, đạm, béo, acid tannic, beta-caroten và các chất khoáng như phospho, sắt, canxi, kali, magiê, các vitamin B1, B2…
Vì sao không nên ăn nhiều dầu ăn, lạp xưởng, trứng muối?
31/07/2014TS Nguyễn Thị Lâm khuyến cáo, không nên chỉ sử dụng dầu ăn mà loại bỏ mỡ ra khỏi thực đơn hàng ngày bởi trong mỡ có nhiều chất cholesterol cần thiết cho cấu trúc tế bào, đặc biệt là tế bào thần kinh mà trong dầu thực vật không có hoặc có rất ít.
Thực phẩm ngừa xơ cứng động mạch
30/07/2014Theo đánh giá của giới chuyên môn, xơ cứng động mạch là một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, có thể gây ra hàng lọat các biến chứng nguy hiểm về tim mạch như đau thắt ngực, ngưng tim, rối loạn nhịp tim và đột quỵ. Những người có triệu chứng xơ cứng động mạch cần được điều trị ngay lập tức và lâu dài.
Bí quyết nấu chay
28/07/2014Trong các bữa ăn chay, do nguyên liệu thường thiếu nhóm thực phẩm từ động vật nên để đảm bảo đầy đủ dưỡng chất, cần phối hợp nhiều loại thực phẩm khi chế biến. Nấu nước dùng cần vài loại củ như cà rốt, sắn, su su, mía lau, củ cải muối, lê ngon hơn là chỉ dùng một loại. Món xào cần nấm, đậu, vài thứ rau hoặc củ.
Ăn cà chua ngừa đột quỵ
26/07/2014Các nhà khoa học cho biết, cà chua là một trong những loại thực phẩm lành mạnh, mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bên cạnh là nguồn giàu vitamin C và chất xơ rất có ích cho việc giảm cân, cà chua còn mang lại hiệu quả cao trong việc ngừa nguy cơ đột quỵ.
9 loại thực phẩm ăn nhiều sẽ có hại
25/07/2014Thường xuyên ăn thịt đỏ, có thể làm tăng nguy cơ tử vong sớm. Theo nghiên cứu cho thấy, cứ ăn một khẩu phần thịt đỏ chưa chế biến sẵn mỗi ngày làm tăng khoảng 13% nguy cơ tử vong. Thịt đỏ đã chế biến sẵn còn nguy hiểm hơn, cứ ăn một phần thịt đỏ đã chế biến thịt mỗi ngày nguy cơ tử vong có thể làm tăng 20%.
Công dụng chữa bệnh bất ngờ từ khoai lang
24/07/2014Khoai lang là món ăn dân dã, dễn kiếm. Nhưng nên xem thường món ăn này bởi chúng có khả năng điều trị sức khỏe của chúng ta rất tuyệt vời.
Ăn nhiều đường dễ bị viêm tụy cấp
23/07/2014Tuyến tụy (dân gian gọi là “lá mía”) là một cơ quan nằm trong bụng ở mặt sau dạ dày, có chức năng tiết ra các men giúp quá trình tiêu hóa thức ăn, đồng thời tiết ra các chất nội tiết tố giúp ổn định hàm lượng đường trong máu. Viêm tụy cấp là tình trạng tuyến tụy bị sưng phù, gây đau vùng trên rốn rất dữ dội.
Cá rô đồng làm thuốc
22/07/2014Đây là loại thực phẩm dân dã, ngon và bổ. Theo phân tích thành phần dinh dưỡng, trong 100g thịt cá rô đồng chứa chất đạm 20,3g, chất béo 1,5g, và các chất khoáng vi lượng như can xi, phosphor, sắt, vitamin B1, B2…
Măng cụt đa công dụng
18/07/2014Các nghiên cứu khoa học cho thấy, quả măng cụt chứa dồi dào các dưỡng chất gồm: đạm, chất xơ, canxi, sắt, phốt pho, carbonhydrates, axít trytophan, kháng thể Xanthones và các loại vitamin B1, C… rất có lợi cho sức khỏe.
Ăn một quả chuối mỗi ngày sẽ không cần đến bác sĩ
17/07/2014Chuối chứa ba loại đường tự nhiên: đường kính, đường fructose (một loại đường đơn mà cơ thể sử dụng để sinh ra năng lượng) và đường glucose. Chuối được xem là loại trái cây số 1 cho các vận động viên hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, bổ sung năng lượng không phải là hiệu quả duy nhất mà chuối mang lại. Loại trái cây này còn giúp vóc dáng gọn gàng và ngăn ngừa một số bệnh hay tình trạng nghiêm trọng.
Ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn dễ bị viêm loét ruột già
16/07/2014“Ăn nhiều chất béo trans-fat dễ bị mắc bệnh viêm loét ruột già, ngược lại chế độ ăn giàu chất béo không bão hòa đa thể (PUFA) làm giảm được tỷ lệ mắc bệnh”.
Lợi ích hơn cả thuốc của khoai lang
15/07/2014Khoai lang được đánh giá là nguồn thực phẩm nhiều, rẻ và giàu lợi ích nhất thế giới. Không cần tới các thực phẩm chức năng hay một vài dạng thuốc chữa bệnh, khoai lang có những tác dụng thần kỳ tới sức khỏe khiến bạn hoàn toàn yên tâm để sử dụng thường xuyên.
Những lợi ích bất ngờ từ việc ăn trứng vào buổi sáng
14/07/2014Trứng có chứa hàm lượng protein cao, giúp cung cấp đủ lưỡng dưỡng chất cho cơ thể, tăng cảm giác no sau khi ăn. Theo một nghiên cứu cho thấy ăn trứng vào buổi sáng tạo cảm giác no hơn, bổ sung năng lượng ổ định cho cơ thể.
Hướng dẫn cách ăn giảm cholesterol xấu
12/07/2014Cholesterol LDL (cholesterol xấu) cao trong máu là một trong những nguyên nhân gây tắc nghẽn mạch máu, làm tổn thương các bộ phận như tim, não…Từ đó, khiến bạn gặp nhiều chứng bệnh, trong đó có đột quỵ. Hạ cholesterol xấu để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình bằng cách đơn giản là ăn những thực phẩm dưới đây.
Đậu phụ ăn nhiều quá hóa… hại
10/07/2014Mặc dù đậu phụ rất có lợi cho sức khỏe, nhưng không nên ăn hàng ngày, và cũng không thích hợp để ăn quá nhiều cùng một lúc. Đặc biệt là đối với người cao tuổi và các bệnh nhân bị bệnh thận, thiếu máu thiếu sắt và xơ vữa động mạch, chú ý hơn đến việc kiểm soát lượng ăn đậu phụ mỗi ngày, nếu không, nó có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe.
Vỏ đậu xanh giúp giải độc tốt nhất
09/07/2014Khi dùng đậu xanh, nhiều người đã lọc bỏ và đãi vỏ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, vỏ các loại đậu đỗ mới thực sự có tác dụng chính trong việc giải độc. Vì thế, khi ăn, không nên bỏ vỏ.
Mẹo đơn giản tạo bữa ăn gia đình lành mạnh
08/07/2014Việc giảm các món thịt đỏ trong bữa ăn là hết sức có lợi cho sức khỏe. Thay vì ăn thịt bò, hãy sử dụng thịt gia cầm trong các bữa ăn hằng ngày, như vậy sẽ giúp giảm lượng calo và chất béo trong bữa ăn.
Lợi ích tuyệt vời của xoài xanh
05/07/2014Xoài xanh rất giàu chất sắt, có tác dụng duy trì sự khỏe mạnh của gan. Ăn xoài xanh thường xuyên sẽ tăng tốc độ bài tiết acid trong mật và làm sạch ruột nhiễm khuẩn.