Hạt đu đủ giải độc cho gan
06/11/2014Cả đông và tây y đều nhắc đến công dụng của hạt đu đủ trong việc hỗ trợ tiêu hóa, bảo vệ thận, và giải độc gan cũng như ngăn ngừa sự lây lan của các loại mầm bệnh gây nhiễm trùng.
Bí quyết nấu cháo ngon
04/11/2014Đừng lầm tưởng nấu nồi cháo thơm ngon là dễ. Mỗi loại cháo có cách nấu riêng, bạn hãy nhanh tay “bỏ túi” những bí quyết sau để có thể trổ tài mời mọi người thưởng thức.
Món ăn, bài thuốc từ đường phèn
03/11/2014Trong dân gian, đường phèn thường được biết nhiều trong việc dùng làm bài thuốc trị ho. Có một số cách dùng đường phèn phối hợp với các thực phẩm khác để chữa bệnh rất hiệu quả.
Bánh canh giò heo nóng hổi cho ngày se lạnh
01/11/2014Thỉnh thoảng đổi món với bánh canh, mì, nui… cũng là một cách để làm mới bữa cơm nhà. Tô bánh canh giò khoanh với nấm, cà rốt, rau sống giá, hẹ chan lên trên vá nước lèo hầm xương thơm ngọt tỏa khói ngào ngạt khiến cho bữa cơm tối thêm phần ấm cúng.
Tía tô - dược liệu vàng trị bách bệnh
31/10/2014Tía tô thường được coi là một thứ rau thơm trong nhiều món ăn quen thuộc của người Việt như, bún chả, cháo trứng, chuối nấu ốc… Theo y học cổ truyền tía tô còn là một vị thuốc chữa bệnh và phòng bệnh tuyệt vời mà có thể bạn chưa biết.
Món ăn phòng ngừa đột quỵ
30/10/2014Đột quỵ là bệnh có tỷ lệ tử vong rất cao và để lại nhiều di chứng nặng nề. Đột xảy ra đột ngột khi sự tưới máu não bị giảm, dẫn đến phần não tương ứng bị hủy hoại. Tình trạng này có thể dẫn đến tử vong hoặc tàn phế, liệt nửa người.
Ốc móng tay xào me chua cay đậm đà
29/10/2014Ốc móng tay ngọt thịt quyện trong nước sốt me chua chua cay cay đậm đà. Bạn có thể làm món ăn nhẹ này đãi cả nhà trong những buổi hàn huyên tâm sự.
Nước bưởi ép giúp giảm đường huyết
28/10/2014Các chuyên gia Mỹ thuộc đại học California, Berkeley vừa công bố: uống nước bưởi ép không chỉ giúp giảm cân mà còn làm giảm mức đường glucose trong máu.
Bí đao thanh lọc cơ thể và sắc đẹp
27/10/2014Theo Đông y, bí đao (bí xanh) vị ngọt nhạt, tính mát, có công dụng giải nhiệt, làm mát ruột, tiêu khát, giải độc và giảm béo.
7 lợi ích tuyệt vời từ trái ớt xanh
25/10/2014Ớt xanh không chỉ mang đến màu sắc và hương vị cho món ăn của bạn. Dù là ăn sống hay nấu chín, chúng đều có thể cung cấp một số lợi ích cho sức khỏe.
Đậm đà sườn non kho dứa
24/10/2014Một món kho đậm đà, rất đưa cơm nhất là vào những ngày mưa trời se se lạnh.
Ăn bí ngòi giảm nguy cơ đột quỵ
23/10/2014Xuất xứ từ châu Mỹ, bí ngòi giờ đã trở thành thực phẩm quen thuộc trong nhiều món ăn Việt, dùng nấu canh, chiên, xào, kho, hấp… Bí ngòi chứa nhiều kali, folate, magie và vitamin, có tác dụng ngừa đột qụy, ung thư, bệnh gút...
5 thực phẩm giúp bạn thanh lọc cơ thể và giảm béo rất tốt
22/10/2014Thay vì sử dụng những phương pháp thanh lọc cơ thể chưa được kiểm chứng, bạn nên bổ sung những loại rau củ quả sau đây để đạt mục đích này.
Các loại thực phẩm có lượng calo thấp tốt cho sức khỏe
21/10/2014Bạn có thể khống chế cảm giác thèm ăn của mình và vẫn không vi phạm chế độ ăn uống với 9 loại thực phẩm tốt cho sức khỏe mà lại chứa ít calo. Hãy khám phá và thưởng thức.
Giòn ngon món gỏi mực chiên
20/10/2014Gỏi mực chiên giòn thơm ơi là thơm, trộn vào cùng với các loại rau củ, mè rang sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.
Đậu đũa xào thịt bò
18/10/2014Đậu đũa giàu protein, xào thịt bò ăn với cơm lạ miệng, cung cấp đủ chất dinh dưỡng.
7 cách sử dụng tỏi cho công dụng tuyệt vời
17/10/2014Không chỉ là gia vị để nấu ăn, tỏi còn giúp điều trị các vết loét, làm đẹp da và sửa chữa mắt kính bị trầy xước... nếu biết sử dụng tỏi thông minh.
Những lợi ích tuyệt vời từ trái chanh
16/10/2014Chanh giúp tăng cường hấp thu chất sắt và tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch. Chất ôxy hóa trong chanh có thể giúp da khỏe hơn, hạn chế sự tổn hại trên da do ánh nắng và ô nhiễm. Trang tin MNT dẫn một số khảo sát cho thấy việc dùng nhiều chanh có thể kéo giảm nguy cơ béo phì, bệnh đái tháo đường và bệnh tim mạch.
Râu ngô - tiên dược rẻ cho mọi gia đình
15/10/2014Râu ngô ( bắp ) chính là một loại thuốc hỗn hợp của nhiều vitamin và các vi chất ở dạng tự nhiên cần thiết cho cơ thể chống oxy hóa tốt hơn bất cứ một loại thuốc bổ nào.
Ăn đậu phụ thế nào để không hại sức khỏe?
14/10/2014Ăn đậu phụ thường xuyên vô cùng tốt cho sức khỏe nhưng ăn thế nào cho đúng cách và có thể tận dụng tối đa lợi ích từ đậu phụ thì không phải ai cũng biết!