Diệt khuẩn bằng thực phẩm
15/10/2015Một số thực phẩm có thể giúp giảm tình trạng viêm, có đặc tính chống vi khuẩn và tăng cường lưu thông máu, từ đó đẩy lùi được nhiều loại bệnh.
Chống nắng cho da từ thực phẩm
13/10/2015Thay vì dùng kem dưỡng da, bạn có thể tăng cường dùng những thực phẩm có tác dụng tăng chỉ số chống nắng SPF của cơ thể.
6 loại thực phẩm không bao giờ nên ăn tái hoặc sống
10/10/2015Ăn thịt lợn, thịt gà hay trứng chưa chín kỹ đều khiến bạn có nguy cơ bị nhiễm trùng, nhiễm độc rất cao.
Lợi ích không ngờ của hạt tiêu đen
10/10/2015Ngoài tác dụng thêm hương vị món ăn, hạt tiêu đen còn ngăn ngừa ung thư, tăng cường tiêu hóa và thanh lọc làn da.
Những loại thực phẩm không dành cho người huyết áp cao
09/10/2015Bệnh huyết áp cao là một bệnh vô cùng nguy hiểm, là nguyên nhân gây tử vong cao nhất trong số các bệnh về tim mạch.
Ăn gì để giữ huyết áp ổn định?
07/10/2015Tăng huyết áp là bệnh do nhiều nguyên nhân khác nhau: tim mạch, nội tiết, thần kinh thực vật, thận... Đặc biệt còn có thể đơn thuần do nguyên nhân ăn uống như ở người quá thừa protein, ăn quá nhiều mỡ động vật nhất là thực phẩm có nhiều cholesterol. Hoặc người ăn uống các chất quá dư thừa, cơ thể ít vận động, người béo phì...
Bí mật để rau luôn xanh khi nấu
06/10/2015Bạn luôn thắc mắc sao ngoài hàng luôn nấu được rau có màu xanh, đẹp mắt trong khi bạn nấu thì vàng, thâm đen hoặc nhũn nhoét. Thủ phạm chính là do bạn đã nấu nó quá lâu.
Điều cần biết khi ăn giá đỗ để không rước bệnh vào người
05/10/2015Giá đỗ là món ăn quen thuộc nhưng cần biết cách sử dụng để không gây hại tới sức khỏe gia đình.
Bí quyết cho món cá kho luôn săn chắc
02/10/2015Bạn có thể dội nước sôi lên cá khi rửa, kho cá hai lửa hoặc kho cá lâu để món cá thêm phần săn chắc.
Cá nhồi nấm đơn giản, ngon cơm
01/10/2015Chị em có thể biến tấu một chút để món cá trở nên ngon và hấp dẫn hơn nhé!
Tại sao nên ăn rau ngót thường xuyên?
30/09/2015Rau ngót không chỉ là thực phẩm quen thuộc, được nhiều người ưa chuộng mà nó còn mang tới nhiều tác dụng vàng cho sức khỏe.
Canh hoa chuối nấu sườn non
29/09/2015Hầm sườn cho đến khi mềm, lưu ý không nên hầm nhừ quá. Khi sườn mềm thì cho hoa chuối vào nồi nước, nấu thêm vài phút đến khi hoa chuối mềm thì nêm gia vị vừa miệng. Thả rau thơm vào, nấu thêm khoảng 1 phút. Múc canh ra tô. Ăn nóng với cơm trắng hoặc bún.
Bảo vệ khớp xương bằng cá
28/09/2015Ăn thực phẩm giàu a xít béo omega 3 có thể giúp giữ các khớp xương khỏe mạnh ngay cả khi bạn đang bị thừa cân.
Trà xanh điều trị cho da nhờn và mụn
26/09/2015Gần đây, khoa học đã chứng minh được trà xanh có các thành phần hóa học và hàng loạt các tác dụng tốt cho sức khỏe. Trong đó, trà xanh rất tốt cho một số bệnh ngoài da.
Cách xào rau muống xanh mướt, giòn ngon
25/09/2015Một điều cần lưu ý nữa là món rau muống xào của bạn chắc chắn sẽ không ngon nếu bạn xào quá nhiều cùng lúc. Hãy chia ra nhiều lần xào (kể cả khi chần cũng nên chia ra mất lần), như vậy sẽ giúp rau xanh và giòn hơn.
6 món ăn dễ làm bảo vệ thận
23/09/2015Đông y nhấn mạnh rằng “Thận là gốc của tiên thiên”, trong quá trình đảm bảo “thận khí” cho cơ thể, đồng thời cũng có sự tiêu hao không ngừng, nếu chỉ tiêu hao mà không được bồi bổ một cách lâu dài, ắt sẽ tạo ra thận suy.
Bánh Trung thu rau câu ngũ sắc
21/09/2015Cùng vào bếp trổ tài làm món bánh Trung thu rau câu ngũ sắc đẹp mắt cho cả nhà nhé!
Ếch xào tía tô ấm lòng ngày se lạnh
19/09/2015Cùng vào bếp để trổ tài với món ếch xào tía tô thơm lừng đãi cả nhà ngày se se lạnh nhé!
Giòn tan cá chạch chiên riềng sả
16/09/2015Để cá khi chiên giòn tan, có thể ăn được cả xương, nên chọn những con khoảng 30-35g.
Tôm xào húng quế lạ miệng, ngon cơm
15/09/2015Món tôm xào húng quế chắc chắn sẽ đem lại cho bạn một trải nghiệm hương vị mới mẻ và hấp dẫn.