Cách rửa rau sạch ký sinh trùng và hóa chất
20/11/2015Rau có lá to nên rửa từng lá và cả hai mặt dưới vòi nước chảy để sạch ký sinh trùng, sau đó rửa lại trong thau. Rau lá cọng nhỏ thì rửa bằng thau đảo nhiều lần, thay 5-6 nước.
Cà phê tốt cho bệnh nhân tiểu đường và tim mạch
19/11/2015Các nhà khoa học đã tìm thấy bằng chứng cho thấy cà phê tốt cho sức khoẻ của con người. Những người uống cà phê với số lượng vừa phải sẽ giảm được khả năng tử vong do các bệnh tiểu đường và tim mạch.
Tai họa khi ăn trứng kèm các loại thực phẩm quen thuộc
18/11/2015Kết hợp không đúng cách sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của món ăn, nặng hơn có thể gây ngộ độc thực phẩm.
6 loại rau củ mọc mầm chứa chất kịch độc
16/11/2015Vì tiếc, nhiều người vẫn cố sử dụng những loại rau củ mọc mầm mà không hề biết rằng chúng có thể gây ngộ độc rất nặng.
Thịt viên bí đỏ sốt cà chua nóng hổi
13/11/2015Món thịt viên bí đỏ sốt cà chua có thể dùng cùng bánh mì, cơm, nui hay mì Ý đều rất hợp.
Thực phẩm “vàng” duy trì sức khỏe não
11/11/2015Não cần được cung cấp đủ dưỡng chất để hoạt động hiệu quả đồng thời phòng tránh được các rối loạn liên quan đến trí nhớ như bệnh Parkinson và sa sút trí tuệ. Một số loại thực phẩm dưới đây được coi là thực phẩm vàng để duy trì sức khỏe của não:
Ăn gì để phòng xơ vữa động mạch
10/11/2015Uống trà xanh mỗi ngày, thường xuyên ăn dứa, đu đủ và gừng, nghệ, tỏi… để ngăn ngừa xơ vữa động mạch.
Gà nướng chao
07/11/2015Yêu cầu thành phẩm: Phần thịt gà rất đậm đà, bạn có thể ăn riêng hoặc chấm với chao được pha với nước nướng gà cũng rất tuyệt.
Mẹo nấu mướp đắng luôn xanh
06/11/2015Mướp đắng bị vàng, nâu hay nhớt là kết quả của việc nấu quá chín. Bởi vậy, để giữ được màu xanh cho mướp đắng chỉ cần nấu tái.
Ăn bao nhiêu calo dễ bị tiểu đường
05/11/2015Một nam giới bình thường ăn khoảng 2.500 calo mỗi ngày. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn gấp đôi lượng thức ăn suốt 7 ngày liên tiếp?
Top những món ngon càng ăn càng nguy hiểm
04/11/2015Có rất nhiều món ăn đem lại cảm giác ngon miệng nhưng ẩn chứa trong đó nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe.
Cà chua tốt hơn rượu vang
04/11/2015Các nhà khoa học Anh phát hiện cà chua chứa nhiều chất bảo vệ tim mạch và có tác dụng tốt hơn rượu vang đỏ.
Nhận biết gà 'ăn' hoá chất
31/10/2015Cách nhận biết đơn giản nhất là chú ý đến màu sắc, với các loại thịt gà làm sẵn, nên chọn những con có da vàng tự nhiên: màu trắng ngà hoặc màu vàng tươi, khi sờ vào gà không bị màu dính ra tay. Da gà ta có màu vàng nhạt, chỉ vàng đậm ở một số chỗ như cánh, ức hay lưng, mỡ màu vàng.
Gà cuộn lá dứa chiên thơm lừng
28/10/2015Từng miếng gà cuộn lá dứa thơm nức mũi thật biết cách kích thích vị giác của bất cứ ai.
Gà nướng chao
27/10/2015Phần thịt gà rất đậm đà, bạn có thể ăn riêng hoặc chấm với chao được pha với nước nướng gà cũng rất tuyệt.
Đổi vị với mực xào hoa thiên lý
26/10/2015Mực xào hoa thiên lý giòn giòn, thơm phức sẽ khiến bữa cơm thêm ngon miệng.
Món ăn thuốc từ đậu xanh
23/10/2015Trong đời sống hàng ngày, đậu xanh được dùng làm rất nhiều món như nấu canh, nấu chè, làm bánh, làm giá đỗ...
Những lợi ích sức khỏe từ đậu đỏ
20/10/2015Trong đậu đỏ chứa rất nhiều kali, magiê, sắt , protein và nhiều chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp hồi phục chức năng, bổ sung vitamin, giải độc cơ thể , ổn định huyết áp.
Sườn heo hầm bí ngòi nóng hổi
19/10/2015Món sườn heo nóng hổi ăn kèm với bí ngòi ngon mềm và cơm trắng thật hấp dẫn.
10 tác dụng khó ngờ của nước dứa
16/10/2015Sức khỏe của bạn có thể được cải thiện rõ rệt chỉ bằng cách uống nước dứa ép mỗi sáng, trước khi bắt tay vào làm bất cứ việc gì khác.