Lươn nấu trứng kiến
23/06/2008Múc muỗng canh nóng hổi có nhúm trứng kiến húp từ từ, những cái trứng nhỏ xíu như hạt gạo lạo xạo trong lưỡi thật thú vị. Trứng vỡ lụp bụp mùi thơm, vị béo bùi, vị chua hăng của trứng kiến hoà với vị chua của lá me non, vị ngọt thịt lươn làm thành một hương vị độc đáo, hoang sơ dân dã mà vẫn thanh nhã nhẹ nhàng.
Thương nhớ hoài... ba khía
23/06/2008Rượu dừa Bến Tre
23/06/2008Lươn um rau ngổ
16/06/2008Món lươn um rau ngổ nhất thiết phải có nước dừa tươi và nước cốt dừa khô. Lươn phải chọn con không to quá mà cũng không nhỏ quá vì lớn quá thì thịt nhiều nhưng xương cứng còn nhỏ quá thì dễ nát khi um.
Măng đắng, đặc sản của núi rừng Tây Bắc
15/06/2008Bánh ú tôm thịt
15/06/2008Sấu dầm Hà Nội
13/06/2008Giữa những ngày hè nóng nực, bạn hãy vào một quán giải khát bất kỳ và gọi cho mình một cốc nước sấu dầm. Uống một ngụm nước sấu mát lạnh, bạn sẽ cảm nhận được vị chua chua thanh thanh của sấu, pha lẫn vị ngọt của đường và hương thơm thật dễ chịu của lát gừng.
Mắm ba khía
13/06/2008Đậm đà canh cá nục dưa hồng
12/06/2008Cá hố muối sư
11/06/2008Cháo sôi thả viên chả vào hay đánh tơi cùng với cháo – lợn cợn tí xương, thơm ngọt khó chê được. Điệu nghệ hơn, lấy xương cá nấu nước dùng để làm cháo và gạo phải rang lên hơi ửng vàng là đạt; khi đó cháo sẽ trong, không đổ nhựa và quyện đặc.
Một lần nếm thử chả gà Tiểu Quan
10/06/2008Bánh cuốn nóng – Món ăn dân dã mà tinh tế
10/06/2008Bánh trung thu Sài Gòn
08/06/2008Tiết canh cua
03/06/2008Nhớ mùa ô môi chín
23/05/2008Cháo đậu xanh - món quà ngày hè
22/05/2008Bánh lọc bột sắn, tôm sông
22/05/2008Mỗi chiếc bánh bột lọc bọc một con tôm, ít lát thịt rim và gia vị, vắt thành hình một tai bèo nhỏ. Có thể đem trụng (nhúng) nước sôi ăn ngay hay gói lá chuối đem hông (đồ như đồ xôi), dành cho người mang đi xa.