Mọi người thường cho rằng, thực phẩm tươi sống chắc chắn có chất lượng hơn thực phẩm đóng hộp hoặc đóng gói? Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, điều này không hoàn toàn đúng với tất cả các loại thực phẩm. 

 

Theo báo cáo của Tạp chí Shine (Anh), ba loại thực phẩm đóng hộp dưới đây có chất lượng tốt hơn thực phẩm tươi sống: 

1. Cá hồi tự nhiên:

Cá hồi tự nhiên khi được đóng trong hộp đầy nước có vẻ tạo ra nhiều dưỡng chất hơn cá hồi tự nhiên tươi, đặc biệt là các loại chất béo omega-3, vitamin D và canxi. Bên cạnh đó, cá hồi đóng hộp cũng rẻ hơn so với cá hồi tươi.

2. Cà chua:

Cà chua được đóng hộp thông qua quá trình làm nóng, bao gồm cả nước xốt cà chua, có chứa nhiều chất lycopene hơn cà chua tươi. Nghiên cứu cho thấy, lycopene là một chống oxy hóa đã được chứng minh rất hữu ích trong việc phòng chống ung thư.

3. Các loại đậu:

Bạn có biết khi ăn một nửa chén các loại đậu (đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ…) mỗi ngày có thể giúp giảm tiêu thụ các loại thực phẩm béo, tăng lượng protein, chất xơ và sắt trong cơ thể? Đúng vậy, các loại đậu đóng hộp cũng có thể mang lại những lợi ích tương tự như các loại đậu tươi. Trên thực tế, quá trình đóng hộp các loại đậu còn giúp loại bỏ các hợp chất tự nhiên vốn làm cho dạ dày của bạn dễ bị đầy hơi. 

Theo Nguyễn Niệm (Medicmagic / phunuonline)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *