Theo các chuyên gia y tế, biện pháp tốt nhất để ngăn ngừa ung thư là tuân thủ một lối sống lành mạnh và thường xuyên tiêu thụ các loại phẩm chứa năm loại vitamin dưới đây, nhằm ngăn chặn sự tăng trưởng của các tế bào ung thư.

1. Beta-carotene

Beta-carotene là nguồn giàu vitamin A. Bạn có thể tìm thấy dưỡng chất này trong các loại rau củ như cà rốt, khoai lang, rau bó xôi và các loại rau lá xanh khác. Theo nghiên cứu, beta-carotene có khả năng bảo vệ phổi trước các độc tố có thể gây ung thư. Bên cạnh đó, các nhà khoa học còn cho biết, những người hút thuốc lá, thường xuyên ăn rau xanh có chứa mức cao beta-carotene mỗi ngày, có thể giúp giảm nguy cơ ung thư dạ dày và ung thư phổi.

2. Vitamin B6

Vitamin B6 đóng vai trò rất quan trọng trong việc duy trì tình trạng khỏe mạnh của hệ miễn dịch cũng như bảo vệ hệ hô hấp khỏi bị nhiễm trùng. Nhiều nghiên cứu cho thấy, vitamin B6 có thể giúp bảo vệ phụ nữ ngừa bệnh ung thư cổ tử cung. Vitamin B6 được tìm thấy nhiều trong các thực phẩm như cà rốt, táo, chuối, thịt, rau xanh và khoai lang.

3. Vitamin C

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, vitamin C là dưỡng chất có tác dụng giúp ngừa bệnh ung thư, rất hữu ích trong quá trình điều trị và phục hồi ở các bệnh nhân ung thư. Các loại trái thuộc họ cam quýt là nguồn giàu vitamin C.

4. Vitamin B9

Vitamin B9 hay còn được gọi là axít folíc, đã được chứng minh có thể giúp ngừa ung thư cổ tử cung. Loại vitamin này có nhiều trong bắp cải, rau xanh, trứng, trái cây thuộc họ quýt và các loài cá biển.

5. Vitamin E

Vitamin E là nguồn chất chống oxy hóa hùng mạnh, có tác dụng chống lại các gốc tự do gây hại, vốn là tác nhân gây ung thư, đặc biệt là ung thư kết tràng. Bạn có thể bổ sung loại vitamin này bằng cách ăn trứng và các loại rau có màu xanh lá sẫm như cải xoăn, rau bó xôi…

Theo Nguyễn Niệm (Medicmagic / phunuonline)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *